Vì sao bị hôi miệng vào sáng sớm ?

Mỗi sáng sớm thường xuất hiện mùi hôi thối miệng khá khó chịu, việc này làm không ít người thắc mắc vì sao cả ngày hoạt động không thấy có mùi mà sáng sớm lại có mùi hôi miệng khó chịu tới vậy. Cùng đi tìm nguyên nhân gây hôi miệng trong bài viết ngay sau đây để có thể hạn chế mùi hôi miệng sớm nhất có thể nhé! 

1- Vệ sinh răng miệng không đúng cách 

Vệ sinh răng miệng đúng cách là cách chữa hôi miệng hiệu quả nhất, giúp giảm thiểu hơi thở có mùi thối vào sáng hôm sau khi bạn thức giấc. Vì thế trước khi ngủ bạn nên chải răng để chắc chắn rằng các mảng bám thức ăn thừa không còn trong khoang miệng và có một hơi thở thơm tho khi thức dậy buổi sáng. Ngoài ra, bạn cũng nên không hút thuốc và uống rượu nếu muốn có một hơi thở không có mùi.

chua-tr-hoi-mieng-1

2- Ngủ ngáy là nguyên nhân hơi thở có mùi thối

Khi bạn ngủ ngáy khoang miệng bạn mở ra làm cho tuyến nước bọt không cung cấp đủ để làm sạch khoang miệng. Và đây cũng chính là điều kiện để vi khuẩn bắt đầu tái sinh, hoạt động mạnh mẽ làm cho hơi thở có mùi khi bạn thức dậy vào buổi sáng. Để giảm hôi miệng bạn nên áp dụng các cách giảm ngáy để hạn chế mùi hôi miệng.

3- Tuyến nước bọt tác nhân gián tiếp làm hơi thở hôi

Trong khi bạn ngủ, thì các hoạt động trong cơ thể bắt đầu nghỉ ngơi và tuyến nước bọt cũng vậy. Khi đó tuyến nước bọt chỉ tiết ra lượng vừa đủ để duy trì độ ẩm trong khoang miệng. Vì thế vi khuẩn lúc này có cơ hội sinh sôi và bắt đầu phân hủy thức ăn còn thừa bám lại trên kẽ răng, nướu và tạo nên mùi hôi khó chịu cho bạn vào mỗi sáng sớm thức dậy.

4. Sức khỏe kém cũng gây mùi hôi miệng

picture42

Các bạn chắc hẳn không biết được nhiều nguyên nhân gây nên mùi hôi miệng lại xuất phát từ sức khỏe của chúng ta như các bệnh về: dạ dày, viêm họng, bệnh gan, suy thận… Vì vậy, khi muốn chữa chứng hôi miệng bạn hãy đến bệnh viện lớn và khám tổng quát về cơ thể để có biện pháp thích hợp cũng như liệu trình đúng đắn.

5. Chế độ ăn uống ảnh hưởng đến hơi thở có mùi

Protein là nguyên nhân đầu tiên dẫn đến hơi thở có mùi mà bạn không biết đấy. Do axit amin trong trong thực phẩm tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển cũng như phân hủy thức ăn thừa đồng thời sản sinh sunfua là chất gây nên mùi hôi miệng. Bữa ăn sáng là bữa ăn quan trọng vì khi đó cơ thể bắt đầu hoạt động cho ngày mới và bạn nạp thức ăn để kích thích tuyến nước bọt hoạt động hết công suất và ức chế sự hoạt động của vi khuẩn gây mùi hôi.

Đối với những người bị bệnh hôi miệng thì việc chữa trị hôi miệng nhất thiết phải biết rõ nguyên nhân là gì từ đó mới có hướng điều trị thích hợp nhất. Chúc các bạn thành công!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc