Triệu chứng và cách điều trị vẩy nến toàn thân

Bệnh vẩy nến toàn thân là một căn bệnh mãn tính nguy hàng đầu trong các bệnh về da, khi mắc bệnh này tất cả các vùng da trên cơ thể đều có cảm giác ngứa ngáy khó chịu, khi gãi sẽ dễ bị lở loét, đau rát ngứa, nhất là dễ bị nhiễm khuẩn, nguy hiểm hơn nữa là có thể ảnh hưởng tới xương khớp. Cho tới nay thì vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể đặc trị căn bệnh này khỏi hoàn toàn dứt điểm được, chỉ có thể dùng các biện pháp phối hợp kiềm giảm bệnh mà thôi. Dưới đây là một số triệu chứng và cách điều trị bệnh vẩy nến mà các bạn có thể tham khảo như sau:

vay-nen-toan-than

Triệu chứng và cách điều trị vẩy nến toàn thân 

Các triệu chứng của bệnh vẩy nến toàn thân

Có thể nói các triệu chứng của căn bệnh này vô cùng đơn giản, bởi hầu như các dấu hiệu bệnh vẩy nến thường thể hiện hết ra bên ngoài.  Tốc độ phát triển các tế bào da của bệnh nhân vảy nến diễn ra rất nhanh chỉ 3-4 ngày trong khi người bình thường khoảng 1 tháng. Khi các lớp da mới hình thành sẽ đẩy các lớp da cũ lên trên và bám trên bề mặt da, quá trình này xảy ra rất nhanh và liên tục bởi vậy hình thành nên các lớp vảy chồng lên nhau với nhiều đám vảy nến lớn nhỏ khác nhau trên toàn thân, có cảm giác hơi cứng, sần sùi và rất ngứa. Tuy nhiên bệnh không lây và ít ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ và tâm lý bệnh nhân.

Phương pháp điều trị bệnh vẩy nến toàn thân

Hiện nay khoa học vẫn chưa tìm ra cách chữa trị triệt để căn bệnh này. Trên thực tế cho thây rằng, với những bệnh Da liễu nói chung và bệnh vảy nến nói riêng khi chữa trị bằng Đông y sẽ mang lại hiệu quả cao hơn rất nhiều so với chữa trị bằng Tây y. Và có rất nhiều bài thuốc Đông y chữa trị căn bệnh này, dưới đây là một số bài thuốc rất hiệu quả đã được nhiều bệnh nhân sử dụng:

Chữa vảy nến toàn thân từ cây lược vàng.

Đây là bài thuốc chữa bệnh vẩy nến hiệu quả dân gian, được nhiều người sử dụng. Bằng cách dập nát lá cây lược vàng lấy nước và bã bôi vào những vùng da bị tổn thương, đồng thời sử dụng lá nguyên vẹn để ăn sống hàng ngày. Tuy nhiên phải điều trị kiên trì thì bệnh sẽ thuyên giảm dần và gần như không tái phát trở lại.

vay-nen-toan-than-1

Chữa vảy nến toàn thân từ cây thuốc nam.

Sử dụng một số cây thuốc nam như: lá cây ớt cay sao vàng, tinh tre đằng ngà, lá thuốc bỏng… sắc lên lấy nước uống hàng ngày. Uống kiên trì trong thời gian dài bệnh sẽ dần dần khỏi và rất ít khả năng tái phát trở lại.

Tuy nhiên, để điều trị bệnh hiệu quả, tốt nhất cần đến các cơ sở khám chữa bệnh Da liễu để các bác sỹ chuyên khoa dày dặn kinh nghiệm thăm khám trực tiếp, nắm bắt chính xác bệnh từ đó có thể tư vấn và có phác đồ điều trị tốt nhất và nhanh nhất.
Đọc thêm: Nguyên nhân gây bệnh vẩy nến

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc