Những biến chứng thường gặp của bệnh trĩ

Trĩ là bệnh khá phổ biến ở tất cả mọi đối tượng. Bệnh trĩ mang lại rất nhiều khó khăn cho người bệnh trong việc sinh hoạt. Qua những biến chứng thường gặp của bệnh trĩ dưới đây hi vọng mọi người sẽ có cách khắc phục tốt nhất.

Bệnh trĩ xuất hiện là do hiện tượng bị giãn tĩnh mạch xung huyết trực tràng và hậu môn tạo thành búi trĩ. Nó khiến cho bệnh nhân sống trong đau khổ, mệt mỏi và đau đớn. Những biến chứng thường gặp của bệnh trĩ rất nhiều và đa số đều gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe người bệnh.

Những biến chứng thường gặp của bệnh trĩ

Bị táo bón có dẫn đến bệnh trĩ không?

Bạn nên biết:

→ Chữa khỏi bệnh trĩ bằng tinh dầu tự nhiên

→ Người bệnh trĩ nên ăn gì và kiêng gì ?

Chú Huỳnh Minh Nghĩa có thắc mắc về cho chuyên mục như sau: ” Tôi làm công nhân xây dựng nhiều năm nay.  Công việc kèm theo chế độ ăn uống không tốt nên tôi rất hay bị táo bón. Mỗi lần đi vệ sinh cũng phải cả 20 phút mới đi được. Nó còn đau rát vùng hậu môn nhiều khi chảy máu nữa. Tôi không biết bị táo bón có dẫn đến bệnh trĩ hay không?”

Bệnh trĩ được xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Tuy nhiên táo bón cũng là một trong số những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ. Táo bón lâu ngày làm cho các tĩnh mạch dưới hậu môn bị chèn ép, áp lực. Các búi trĩ hình thành và sa dần xuống.

Táo bón lâu ngày nên có biện pháp khắc phục tốt nhất. Không nên để tình trạng bệnh lâu dài vì nó ảnh hưởng nhiều đến đường tiêu hóa và rất nhiều bệnh khác.

Những biến chứng thường gặp của bệnh trĩ

Những biến chứng thường gặp của bệnh trĩ

 

Bệnh trĩ rất phổ biến và thường gặp ở rất nhiều nơi. Song nếu có cách khắc phục thì bệnh được điều trị cũng rất đơn giản. Những biến chứng thường gặp của bệnh trĩ là gì?

– Sa búi trĩ:

Bệnh trĩ lâu ngày không được khắc phục rất dễ gây nên hiện tượng sa búi trĩ.  Trĩ gây đau nhức và khó chịu đối với bệnh nhân. Hiện tượng búi trĩ sa ra bên ngoài gây rất nhiều bất tiện. Nhất là khi đi ngoài ra máu, đau rát, luôn có cảm giác vướng víu, khó chịu, sờ tay thì phát hiện có búi trĩ ở hậu môn. Bệnh trĩ sẽ làm cho người bệnh đau đớn, tinh thần không thoải mái. Đặc biệt đối với nữ giới thì do ảnh hưởng của vấn đề tâm lý thường dễ dẫn tới rối loạn kinh nguyệt. Bệnh nặng hơn búi trĩ sa ra ngoài hậu môn và không thể nhét vào. Thậm chí gây nhiễm khuẩn và chảy máu đường hậu môn.

Những biến chứng thường gặp của bệnh trĩ

– Gây phù nề:

Do hiện tượng búi trĩ sa ra ngoài theo mạch vòng. Gây nên hiện tượng các tĩnh mạch bị sưng, phù nề. Bệnh gây ra rất nhiều biến chứng như viêm nhiễm, nghẹt. Gây tắc vùng hậu môn khiến cho bệnh nhân vô cùng khó chịu.

– Tắc mạch trĩ nội:

Hiện tượng này khá phổ biến. Tắc mạch trĩ nội bệnh nhân có cảm giác đau trong sâu hậu môn. trường hợp này nên đi khám bác sĩ là tốt nhất.

– Ở thời kỳ nặng hơn bệnh trĩ gây biến chứng nghiêm trọng. Chúng gây viêm nhiễm lở loét và rất nhiều biến chứng rất nguy hiểm khác.

– Tắc mạch trĩ ngoại:

Là hiện tượng vỡ các tĩnh mạch tạo nên cục máu đông. Lâu dần cục máu sẽ gây khó chịu với bệnh nhân. Gây rỉ máu, nhiễm trùng ngoại quan. Ban đầu là hiện tượng đau rát bên ngoài.

Những biến chứng thường gặp của bệnh trĩ

Bệnh trĩ còn được biểu hiện bằng những biến chứng khác. Tuy nhiên bệnh nhân cũng đừng  quá chủ quan với tình trạng bệnh của mình. Tốt nhất là nên thăm khám thường xuyên để được điều trị kịp thời.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc