Giảm cân là chuyện nhỏ

Việc đốt cháy đi lượng mỡ thừa sẽ không hề khó khăn với một số phương pháp giảm cân lạ mà hiệu quả ngay sau đây. Bạn không cần nghĩ đến những phương án quá khó hay cái gì đó quá xa xôi. Hãy cùng tham khảo và áp dụng để có vóc dáng như mơ ước nhé.

giam-can

Mẹo giảm cân lạ mà hiệu quả cao.

Uống nước ấm

Thông thường, chúng ta quen và thích uống nước lạnh hơn nước ấm. Tuy nhiên, với những bạn muốn giảm cân thì nên thay đổi thói quen này bằng những ly nước ấm hàng ngày. Các chứng minh cho tháy rằng, nước ấm giúp chúng ta có cảm giác no nhanh hơn, do đó bạn sẽ ăn ít hơn. Nếu không thích nước ấm, bạn có thể uống cùng một gói trà thảo dược để có thêm hương vị.

Hạn chế xem TV

Các bạn đã từng so sánh về số lượng mỗi khi chúng ta ăn khi xem ti vi, đọc báo, chơi máy tính với ngồi ăn chăm chú chưa? Bạn sẽ thấy nếu vừa ăn vừa xem ti vi hay đọc báo sẽ làm chúng ta ăn nhiều hơn mà không biết đấy. Các nghiên cứu cho thấy việc hạn chế xem tivi nói chung giúp giảm cân bởi bạn có thể tiêu hao lượng calo đáng kể. Trên thực tế, bạn đốt cháy nhiều calo trong khi ngủ hơn là lúc xem truyền hình. Do đó người béo được khuyến khích đi bộ hoặc ngủ thay vì xem tivi.

Không mặc đồ quá rộng rãi

Điều này nghe có vẻ thiếu khả quan đúng không. Tuy nhiên nó hoàn toàn có thể xảy ra ở hiện thực nhé. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chúng ta ăn nhiều hơn khi mặc đồ rộng rãi. Do đó nên chọn những bộ đồ bó sát (như quần legging, quần yoga) để bạn thấy thoải mái nhưng vẫn cảm nhận được vòng eo của mình.

Thêm gia vị

Các nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng việc hấp thụ thực phẩm có chứa nhiều gia vị, đặc biệt là bột ớt giúp gia tăng sự trao đổi chất trong cơ thể. Sau khi bột ớt được tiêu thụ, bạn sẽ hấp thụ ít lượng calo cho bữa ăn tiếp theo và điều này cũng được chứng minh là làm chậm sự phát triển các tế bào mỡ. Nếu bạn đang muốn giảm lượng mỡ trong cơ thể, đã đến lúc nên thêm gia vị vào bữa ăn của mình.

Uống rượu vang

Bạn không nên nghĩ rằng cứ uống nhiều rượu mang là giảm cân nhanh đây nhé. Bạn chỉ nên uống từ 1 – 2 ly mỗi ngày  thì mới có hiệu quả giảm cân. Những phụ nữ ống rượu vang hàng ngày  tiêu thụ ít calo hơn những người khác.

Ăn nhiều thực phẩm chứa vi khuẩn tốt chưa chắc đã giảm cân

Vi khuẩn đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa và điều chỉnh cảm giác thèm ăn của chúng ta. Vì vậy nhiều người cho rằng ăn nhiều loại thực phẩm giàu probiotic (một loại vi khuẩn) có thể giảm cân mà không cần tiêu hao calo. Trên thực tế, điều này vẫn chưa được các nhà khoa học chứng minh, nhưng bạn có thể thử vì dù sao cũng tốt cho hệ tiêu hóa.

Các phương pháp giảm cân nêu trên có thể bạn chưa nghe bao giờ nhưng đó đều là những kết quả được chứng minh khoa học đấy. Bạn hãy thử để kiểm chứng hiệu quả nhé. Một mặt chúng giúp bạn giảm cân, mặt khác chúng hoàn toàn vô hại cho sức khỏe của bạn.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc