Dấu hiệu nhận biết viêm amidan

Viêm amidan là một trong những bệnh khá phổ biến về tai mũi họng, bệnh có thể bị ở bất kỳ lứa tuổi nào, và có thể lây từ người này sang người khác. Ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cũng như sức khỏe của bạn. Bệnh thường gặp ở người trẻ tuổi, đặc biệt trong những môi trường như trường học, giảng đường đại học, virut có thể lây từ người này sang người khác.

Dau-hieu-nhan-biet-viem-amidan

Dấu hiệu nhận biết viêm amidan

Đau trong họng là một trong những dấu hiệu đầu tiên của bệnh viêm amidan. Họng có khi rất đau, có thể kéo dài trong vòng 48 giờ, dấu hiệu đau họng sẽ kết hợp với việc khó nuốt ngay cả khi nuốt nước miếng cũng đau. Làm cho người bệnh cảm giác rất khó chịu mệt mỏi.

Các cơn đau cũng có thể lan lên tai, họng đỏ, amidan sưng và có thể được phủ bởi những chấm trắng có thể gây nên sốt cao, có thể sưng hạch dưới hàm và hạch cổ, đau đầu, người bệnh có thể mất tiếng hoặc thay đổi giọng nói. Đối với các trường hợp đau dọng do vi rút thì các triệu chứng thường nhẹ hơn và liên quan nhiều đến cảm cúm thông thường.

Dau-hieu-nhan-biet-viem-amidan1

Trong trường hợp viêm họng do virut Coxsackise thì sẽ có những mụn phỏng mọc ở amidan và vùng vòm khẩu cái. Những mụn phỏng này sẽ vỡ sau vài ngày, sau đó thành những vết loét khiến người bệnh cảm thấy rất đau và rát.

Đối với trường hợp viêm họng nguyên nhân do nhiễm liên cầu, amidan thường sưng và bị bao phủ bởi những vết chấm trắng, họng bắt đầu đau rát. Kèm theo những biểu hiện này là nhưng cơn sốt, hơi thở bắt đầu có mùi hôi, người cảm thấy mệt mỏi.

Nếu có các triệu chứng của viêm họng kéo dài hoặc đau rất nặng gây khó nuốt, sốt cao và nôn thì bạn nên đến các cơ sở y tế để khám và xác định ra bệnh để tìm ra những cách điều trị tốt nhất. Bệnh viêm amidan để lâu có thể gây nên những ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gây nên những biến chứng nguy hiểm vì thế cách tốt nhất là nên đi khám vè điều trị sớm.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc