Có nên khám chữa bệnh tại phòng khám sản phụ khoa Vietmec

Khám phụ khoa tại bệnh viện công chất lượng tốt nhưng phải đợi lâu. Khám tại phòng khám tư kín đáo, dịch vụ tốt nhưng chất lượng bỏ ngỏ và tốn kém chi phí. Vậy khám phụ khoa nên chọn dịch vụ công hay tư? Vietmec hiện là phòng khám công lập trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, chị em phụ nữ có nên khám chữa bệnh tại phòng khám sản phụ khoa Vietmec? Chúng ta sẽ cùng giải đáp từng câu hỏi qua việc tìm hiểu ưu/nhược điểm của từng hình thức.

Khám phụ khoa tại bệnh viện công lập

Nói về khám sản phụ khoa, những đơn vị công lập như bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bệnh viện Phụ sản Trung Ương,… luôn là ưu tiên lựa chọn của rất nhiều chị em phụ nữ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn đến các bệnh viện đa khoa, bệnh viện tuyến huyện,… gần nơi mình sinh sống để không phải di chuyển quá xa.

  

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là địa chỉ được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn khám sản phụ khoa

Ưu điểm của việc khám sản, phụ khoa tại bệnh viện công lập là:

 • Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn, được đào tạo bài bản, đặc biệt là tại các bệnh viện đầu ngành như Phụ sản Hà Nội, Phụ sản Trung Ương.  
 • Chi phí khám chữa bệnh thấp hơn so với khám tư nhân. Đặc biệt, chị em phụ nữ còn có thể khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế để được bảo hiểm hỗ trợ thanh toán, giúp người bệnh tiết kiệm đáng kể chi phí.
 • Hệ thống máy móc, trang thiết bị phục vụ điều trị bệnh được nhà nước đầu tư đa dạng, đầy đủ nên có thể đáp ứng được hầu hết mọi nhu cầu khám, chữa bệnh.
 • Những trường hợp khó, đặc biệt hoặc hiếm gặp, bệnh nhân dù có đi khám tại các phòng khám, bệnh viện tư nhân, cuối cùng vẫn tìm đến các bệnh viện lớn như Việt – Nhật, Phụ sản Trung Ương, Phụ sản Hà Nội… để được chữa trị.

Nhược điểm của việc khám tại bệnh viện công lập:

 • Các bệnh viện thường trong tình trạng quá tải, dẫn đến người bệnh phải chờ đợi lâu. Đặc biệt là với dịch vụ khám thường, việc phải đợi nhiều tiếng đồng hồ để được vào khám, làm xét nghiệm thường xuyên xảy ra.
 • Thủ tục qua nhiều bước, phức tạp và rườm rà.
 • Không gian khám/chữa bệnh, ngồi đợi chật hẹp, oi nồng. Đây là tình trạng chung tại các bệnh viện lớn, khi tình trạng quá tải xảy ra, buộc bệnh viện phải tăng số phòng khám và điều trị bệnh lên bằng cách chia nhỏ không gian phòng khám, tận dụng hết công suất.

Tình trạng quá tải tại bệnh viện công luôn ở mức báo động

 • Thái độ phục vụ không thân thiện, nhiệt tình, chu đáo. Kể từ năm 2016, sau khi Bộ Y Tế vào cuộc, chấn chỉnh vấn đề này, thái độ phục vụ tại các bệnh viện công lập đã được cải thiện đáng kể. Nhờ đó, tình trạng bác sĩ có thái độ hách dịch, moi tiền,… giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên, nếu so với các cơ sở y tế tư nhân, thì dịch vụ và thái độ phục vụ của y bác sĩ tại bệnh viện công vẫn bị đánh giá kém hơn.

Khám phụ khoa tại cơ sở y tế tư nhân

Các phòng khám, bệnh viện tư nhân được mở ra ngày càng nhiều, giảm tải đáng kể cho các bệnh viện lớn, đồng thời ngày càng được nhiều người lựa chọn.

Các cơ sở y tế tư nhân có ưu điểm chung, đó là:

 • Thái độ phục vụ tận tình, chu đáo. Ngay từ khi bước chân vào phòng khám, bệnh nhân sẽ được tiếp đón, chỉ dẫn và tư vấn tận tình của nhân viên hướng dẫn. Các bác sĩ tại đây cũng có thái độ khám bệnh niềm nở, nhiệt tình hơn rất nhiều so với bệnh viện công.

Chất lượng phục vụ tại các phòng khám tư nhân luôn được đánh giá cao

 • Nhiều cơ sở tư nhân uy tín mời về các bác sĩ đầu ngành tại các bệnh viện lớn, nhờ đó duy trì được chất lượng khám, chữa bệnh hiệu quả, uy tín, đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh của bệnh nhân.
 • Không gian bệnh viện, phòng khám khang trang, sạch sẽ, không có cảm giác bí bức, oi nồng, khó chịu như tại các bệnh viện công lập.
 • Để tăng tính cạnh tranh, bên cạnh việc mời về các bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều phòng khám còn đặc biệt đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, ngoại nhập, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho người bệnh.

Nhược điểm khi khám, chữa bệnh tại cơ sở y tế tư nhân:

 • Chi phí khám chữa bệnh cao: Đây là điều hầu hết bệnh nhân đều lo ngại khi đi khám, chữa bệnh tại các phòng khám, bệnh viện tư nhân. Chi phí này có thể hơn vài lần, thậm chí chục lần so với khám tại các bệnh viện công lập.
 • Chất lượng bỏ ngỏ: Trong khi nhiều cơ sở tư nhân rất chịu khó đầu tư vào đội ngũ y bác sĩ giỏi và trang thiết bị y tế thì không ít cơ sở khác lại có chất lượng chữa bệnh rất kém, do bác sĩ không có trình độ chuyên môn, trang thiết bị không đảm bảo chất lượng. Nguy hiểm hơn, nhiều phòng khám, cơ sở y tế hoạt động chui, không được cấp phép dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra.

Thực tế, những năm gần đây có không ít các trường hợp, bệnh nhân, khách hàng bị nguy hiểm đến tính mạng, thậm chí mất mạng khi khám chữa bệnh tại phòng khám, bệnh viện tư nhân. Điển hình là trường hợp thai phụ tử vong tại phòng khám Đa khoa 168 vào tháng 3/2017. Vì vậy người bệnh phải tìm hiểu kĩ về các cơ sở y tế trước khi đến khám chữa bệnh.

Có nên khám chữa bệnh tại phòng khám sản phụ khoa Vietmec?

Khắc phục được những nhược điểm của bệnh viện công lập và phòng khám tư nhân đồng thời sở hữu đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa có trình độ chuyên môn cao, đó chính là phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec.

Vietmec là một phòng khám công lập, trực thuộc Sở Y Tế Hà Nội, được thành lập với mục đích cung cấp cho chị em phụ nữ một địa chỉ khám phụ khoa, sản khoa, kế hoạch hóa gia đình uy tín và chất lượng.

Khác với các bệnh viện lớn, phòng khám sản phụ khoa Vietmec có chất lượng dịch vụ tốt, thái độ phục vụ của các y bác sĩ chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo. Tại Vietmec, bạn sẽ không phải lo tình trạng quá tải, phải chờ đợi lâu vì có thể đăng ký khám trước tại nhà qua website phòng khám..

Phòng khám công lập sản phụ khoa Vietmec

Điểm mạnh của Vietmec là đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa có trình độ chuyên môn cao, được phòng khám lựa chọn kĩ càng và mời về từ các bệnh viện có chuyên khoa sản phụ lớn và uy tín. Đơn cử như bác sĩ sản phụ khoa Nguyễn Dương Thúy Hằng với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, mát tay trong chẩn đoán, điều trị bệnh sản, phụ khoa, khám thai, chăm sóc trước và sau sinh.

Ngoài ra, bác sĩ siêu âm Nguyễn Thị  Tuyết Mai của Vietmec cũng được rất nhiều chị em phụ nữ tin tưởng nhờ trình độ siêu âm giỏi, có tâm với nghề và hơn 20 năm kinh nghiệm. Bác sĩ Mai, ngoài khả năng siêu âm chẩn đoán tốt, có thể phát hiện hầu hết các bệnh lý sản, phụ khoa, đặc biệt mát tay khi siêu âm thai, siêu âm ổ bụng, siêu âm tuyên vú,…  

Nói về cơ sở vật chất, Vietmec có không gian khám chữa bệnh thoáng đãng, sạch sẽ và thoải mái nhưng không kém phần riêng tư, kín đáo, rất phù hợp với nhu cầu khám chữa bệnh phụ khoa của nữ giới.

Trang thiết bị, máy móc tại Vietmec đều là những thiết bị y tế hiện đại, hỗ trợ cho quá trình khám chữa bệnh được nhanh chóng, chuẩn xác hơn rất nhiều so với nhiều bệnh viện công.

Mặc dù thái độ phục vụ, chất lượng khám chữa bệnh tốt là vậy nhưng chi phí khám chữa bệnh tại Vietmec lại rất “dễ chịu” chứ không đắt đỏ như các bệnh viện, phòng khám tư nhân. Sở dĩ như vậy bởi Vietmec là đơn vị công lập, trực thuộc Sở Y Tế Hà Nội.

Cụ thể, chi phí cho một lần khám thai, khám phụ khoa, khám vú tại Vietmec chỉ 100.000 VNĐ/lần, siêu âm thai 2D là 200.000 VNĐ/lần hay siêu âm 4D VIP là 350.000 VNĐ/lần,…

Các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại website vietmec.org hoặc liên hệ tới phòng khám theo Điện thoại (024) 6686 9977. Email: info@vietmec.org.

Lựa chọn đúng cơ sở khám chữa bệnh là yếu tố quyết định tới sự thành công của quá trình điều trị. Với những thông tin trên đây, chuyên mục mong rằng chị em phụ nữ sẽ có được đánh giá riêng cho mình và có được sự lựa chọn phù hợp để bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của bản thân.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc