Chữa viêm mũi dị ứng thời tiết bằng bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang có khỏi không?

“Tôi bị viêm mũi dị ứng thời tiết đã 3 năm nay. Mỗi khi thời tiết thay đổi tôi thường cảm thấy rất mệt mỏi, chảy nước mũi, nghẹt mũi, kèm theo đau đầu, ngứa mũi. Gần đây tôi biết đến bài thuốc Tiêu Xoang Linh dược thang trên Internet. Vậy không biết chữa viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang có khỏi không, có tốt không?”

(Hoàng Thị Lý – Hà Nam)

“Chào các bác sĩ, em bị viêm mũi dị ứng thời tiết lạnh đã mấy năm nay. Em thường xuyên phải uống thuốc nhưng không khỏi, ngược lại dạ dày bị ảnh hưởng, rất hay đau ạ. Em thấy trên webtretho có nhiều người nói bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang này chữa viêm mũi dị ứng rất được. Vậy không biết với viêm mũi dị ứng thời tiết thì sao ạ? Mong các bác sĩ giải đáp giúp em ạ”.

(Nguyễn Thị Duyên – Nam Định)

Đây là hai trong số rất nhiều câu hỏi được người bệnh gửi về, mong muốn được chuyên trang tư vấn kỹ hơn về bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang chữa viêm mũi dị ứng thời tiết của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102.

Để giải đáp cụ thể vấn đề hay, khoedep360.com đã thu thập những phản hồi của người bệnh và đánh giá từ phía chuyên gia trong ngành. Bạn đọc băn khoăn về vấn đề chữa viêm mũi dị ứng thời tiết bằng bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược thang có được không có thể tham khảo để biết rõ.

Người bệnh nói gì về bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm mũi dị ứng thời tiết?

Dạo trên các diễn đàn, các trang thông tin cung cấp kiến thức sức khỏe, có rất nhiều bài viết, topic thảo luận về khả năng điều trị viêm mũi dị ứng thời tiết của Tiêu Xoang Linh Dược Thang. Nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng thuốc đã một thời gian đã nhận thấy bệnh tình cải thiện đáng kể.

Một bệnh nhân tên Hoàng Phi Hải chia sẻ rằng anh đã nhận được những kết quả tích cực chỉ sau 1 tháng sử dụng. Anh chia sẻ:

“Như tui đây có lần về HN là chịu trận ngay mùa lạnh luôn. Khổ muốn xỉu mà không biết làm cách nào may mà được người quen đưa qua gặp bác Lê Phương đó. Bác cho thuốc về 1 tháng mà đỡ đau đầu với chảy mũi lắm thế là, thế là về Huế bác lại gửi thêm thuốc ra cho. Bác nhiệt tình lại tận tâm vô cùng ấy”.

Bệnh nhân Lê Nhung là trường hợp rất đặc biệt. Cả nhà đều mắc bệnh viêm mũi xoang do thời tiết thay đổi nhưng sau khi sử dụng Tiêu Xoang Linh Dược thang, cả nhà đều đã thấy bệnh cải thiện rõ rệt và mong muốn dùng thêm thuốc:

“Nhà mình bị viêm mũi dị ứng cả nhà luôn. Ba mẹ mình mắc bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết phải phải mấy chục năm rồi, chữa bao nhiêu thuốc, bao nhiêu tiền mà vẫn không khỏi. Mãi đến lúc biết đến thuốc Tiêu xoang của bv quân dân 102 này mới khỏi. Kêu là thuốc sắc vậy thôi nhưng cả nhà đều nhờ bv sắc và gửi về nhà vì mỗi người 1 đơn mà tự sắc thì lách cách lắm. 2 anh em mình uống 2 tháng là khỏi. Ba mẹ mình bệnh nặng hơn nên uống gần 4 tháng liền nhưng không ai kêu gì cả vì uống 2 tuần đầu đã thấy đỡ đau đầu, ngứa mũi, chảy nước mũi rồi nên ai cũng phấn khởi lắm. Những thang thuốc sau phần lớn là thuốc bổ nên cũng dễ uống, càng uống càng khỏe nên ba mẹ mình thích lắm. Mình thấy ai đang bị viêm mũi dị ứng có thể qua đây mua thuốc nhé. Khuyên thật đấy.”

Phản hồi của bệnh nhân về hiệu quả bài thuốc
Phản hồi của bệnh nhân về hiệu quả bài thuốc

Bệnh nhân Hồ Đình Thắng sau khi dùng 2 tháng cũng cảm thấy triệu chứng được cải thiện rõ rệt: “mình điều trị bằng thuốc tiêu xoang linh dược thang cũng 2 tháng rồi thấy không hối hận đâu, các triệu chứng lâu năm nay suy giảm rõ luôn. Thấy chất lượng cuộc sống đi lên nhiều nên chắc mình sẽ theo hết liệu trình và duy trì để ổn định tình trạng luôn”

Bên cạnh đó, nhiều người bị viêm mũi dị ứng mãn tính, lâu năm đã khỏi bệnh hoàn toàn, với sức khỏe mũi xoang ổn định khi thời tiết thay đổi:

Bệnh nhân Nguyễn Đức Cường đã bị viêm mũi dị ứng hơn chục năm, anh thường xuyên phải chịu đựng nhiều triệu chứng bệnh khó chịu vào mùa đông. Sau này tình trạng viêm mũi dị ứng khởi phát quanh năm khi thời tiết thay đổi. Anh chia sẻ về những chuyển biến của bệnh tình khi sử dụng thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang như sau:

“Được hơn tháng thấy đỡ tầm 40%, bác sĩ cũng nói do uống nhiều thuốc, bệnh lâu nên giai đoạn đầu chủ yếu giải độc cơ thể, nâng cao tiêu hóa trước. Nhờ bác sĩ giải thích rõ ràng với có lão bạn chữa đấy rồi cũng bảo thời gian đầu lão cải biến cũng chậm nhưng những tháng sau ngon hơn nhiều nên tiếp tục uống thuốc. Công nhận đúng thật, uống sang tháng thứ 3 gần như không còn triệu chứng gì, chỉ thay đổi thời tiết hơi hắt hơi ít ít. Uống hết 3 tháng dừng thuốc xem có tái lại không, đến hiện giờ là gần 1 năm, qua mùa đông mùa mưa các loại không vấn đề gì.”

Đánh giá của người bệnh Nguyễn Đức Cường về hiệu quả chữa viêm mũi dị ứng lâu năm
Đánh giá của người bệnh Nguyễn Đức Cường về hiệu quả chữa viêm mũi dị ứng lâu năm

Một bệnh nhân khác có nickname Tài Ngọc sau khi sử dụng thuốc cũng khỏi viêm mũi dị ứng hoàn toàn. Anh chia sẻ như sau:

Mình lấy 1 tháng thuốc có hơn triệu à. Mình uống cả thuốc nước lẫn thuốc viên. Thuốc uống thì bệnh viện sắc sẵn rồi gửi về nhà nên không phải đun sắc gì cả. Thuốc dạng viên nên dễ uống cũng tiện mang đi, nói chung là không ngại gì cả, chịu khó cầm đi để uống là được, mà thuốc này tốt thật, mình uống 2 tháng mà khỏi luôn rồi, gọi điện cho bác sĩ mình lấy thêm tháng nữa uống cho khỏi tiệt luôn, giờ hơn 1 năm rồi mùa mưa, mùa lạnh vẫn ngon”

Ngoài ra còn có rất nhiều bệnh nhân khác cũng đã chữa trị khỏi viêm mũi dị ứng bằng Tiêu xoang linh dược thang tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Trong số những phản hồi tích cực, có cả những phản hồi về hiệu quả điều trị viêm mũi dị ứng trên trẻ em.

Phụ huynh phản hồi về hiệu quả chữa viêm mũi cho trẻ nhỏ
Phụ huynh phản hồi về hiệu quả chữa viêm mũi cho trẻ nhỏ

Nhiều người bệnh giới thiệu Tiêu xoang linh dược thang cho bạn bè sau khi khỏi hẳn viêm mũi dị ứng nhờ bài thuốc:

Phản hồi của người bệnh về hiệu quả chữa viêm mũi của bài thuốc
Phản hồi của người bệnh về hiệu quả chữa viêm mũi của bài thuốc

Như vậy về phía người dùng, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm mũi dị ứng thời tiết được đánh giá là cải thiện bệnh hiệu quả và ngăn ngừa tái phát tốt. Tuy nhiên thuốc có đặc trưng giống hầu hết các bài thuốc Đông y khác là cần sử dụng theo liệu trình từ 2 – 3 tháng mới cho hiệu quả.

ĐỌC NGAY: BÓC TRẦN bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang ĐÁ BAY viêm mũi dị ứng 10 người dùng – 9 người khỏi

Chuyên gia đánh giá thể nào về bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm mũi dị ứng

Theo ý kiến của các chuyên gia có chuyên môn sâu về điều trị bệnh lý tai mũi họng ở cả lĩnh vực Đông y và Tây y, bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang có khả năng điều trị viêm mũi dị ứng thời tiết hiệu quả.

Theo Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang có khả năng dứt điểm hoàn toàn, không tái phát viêm mũi dị ứng nhờ cơ chế chữa bệnh từ gốc, chú trọng điều dưỡng cơ thể, nâng cao sức đề kháng:

“Cơ chế chữa bệnh của Tiêu xoang linh dược thang là BỔ CHÍNH KHU TÀ. Cơ chế này không chỉ tiêu viêm, tiêu dịch, chống dị ứng, chống viêm nhiễm tại chỗ mà còn chú trọng loại bỏ nguyên nhân gây bệnh bên trong, nâng cao sức đề kháng, điều hòa khí huyết, cân bằng âm dương để hạn chế tối đa nguy cơ tái phát bệnh. Với cơ chế này, bài thuốc có thể dứt điểm tận gốc, không tái phát viêm mũi dị ứng”.

Thầy thuốc ưu tú, TS.BS. Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội, bệnh viện YHCT Trung Ương nhận định rằng: “Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang có nhiều ưu điểm vượt trội so với các bài thuốc đông y hiện nay, đặc biệt là ở sự lựa chọn, kết hợp dược liệu theo phác đồ cá nhân. Nhờ đó, bài thuốc có thể linh hoạt điều chỉnh, gia giảm để phù hợp với nhiều người bệnh, nhiều thể bệnh viêm mũi dị ứng”.

Như vậy thông qua những đánh giá của chuyên gia và người bệnh có thể thấy, Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc có khả năng điều trị viêm mũi dị ứng thời tiết tốt, phù hợp với cơ địa của người Việt. bài thuốc có thể giải quyết được các tình trạng viêm mãn tính và hiệu quả trên nhiều nhóm đối tượng khác nhau.

Vì sao Tiêu Xoang Linh Dược Thang phù hợp với viêm mũi dị ứng thời tiết?

Để làm rõ được khả năng chữa viêm mũi dị ứng thời tiết của Tiêu xoang linh dược thang, khoedep360 đã liên hệ với Bác sĩ Lê Phương để tìm hiểu về bài thuốc.

Theo chia sẻ từ Bác sĩ Lê Phương, viêm mũi dị ứng khởi phát khi thời tiết thay đổi bất ngờ, đặc biệt là khi chuyển từ mùa thu đông sang xuân hạ. Trong điều kiện thời tiết như vậy nhiệt độ, áp suất, độ ẩm không khí biến đổi. Nhiều khi môi trường có thể kèm theo nhiều phấn hoa, khói bụi. Những yếu tố này dễ kích thích mũi xoang gây viêm. 

Nhưng ngoài các yếu tố từ môi trường, thời tiết, viêm mũi dị ứng thời tiết khả năng khởi phát còn phải kể đến yếu tố cơ địa, liên quan đến chính khí. Trong đông y những yếu tố này thuộc phần bên trong, liên quan đến các tạng phủ. Khi tạng phủ suy yếu, nhiệt bên trong tăng lên, dồn đọng lên mũi đốt cháy tân dịch khiến chính khí,vệ khí suy giảm. Do đó cơ chế bảo vệ tự nhiên của mũi bị rối loạn, tạo điều kiện cho các tác nhân bên ngoài tác động và gây viêm.

Tiêu Xoang Linh Dược Thang dựa trên những căn nguyên này để xử lý viêm mũi dị ứng thời tiết. Một mặt bài thuốc xử lý những bất ổn bên trong, một mặt xử lý các triệu chứng bệnh tại chỗ nhằm mang lại hiệu quả TOÀN DIỆN nhất. Đây chính là nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ mà bài thuốc đang áp dụng trong điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng hiện nay. 

Cơ chế Bổ chính Khu tà của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Cơ chế Bổ chính Khu tà của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Đặc biệt hơn, để nâng cao hiệu quả điều trị, các chuyên gia tại Quân dân 102 đã nghiên cứu và ứng dụng thành công phác đồ chữa viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang. Phác đồ điều trị này gồm 3 giai đoạn, mỗi giai đoạn tập trung giải quyết một vấn đề của bênh, từ đó mang lại hiệu quả chữa bệnh chuyên sâu, toàn diện nhất:

Giai đoạn loại trừ triệu chứng: 

Nhờ quá trình Bổ chính của bài thuốc, cơ thể người bệnh mạnh lên, có nội lực để tiêu diệt vi khuẩn, virus và chống lại sự xâm nhập có hại của tà khí (phong, hàn, nhiệt, dị nguyên) khi thời tiết biến đổi. Đồng thời bài thuốc cũng kết hợp nhiều thảo dược có tính kháng viêm, điều tiết dịch nhầy tốt, giảm sưng nề.

Giai đoạn điều trị căn nguyên: 

Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang kết hợp nhiều loại thảo dược dễ đi vào các tạng phủ như Can, Phế, Thận, Tỳ. Từ đó cải thiện từ từ chức năng tạng phủ, nâng cao chính khí, điều chỉnh âm dương, thanh nhiệt, giải độc, tăng cường khả năng miễn dịch cho niêm mạc mũi xoang. Bên cạnh chính khí, bài thuốc còn điều chỉnh cơ địa, giúp cơ thể thích nghi với thời tiết tốt hơn.

Giai đoạn điều trị dự phòng:

Bài thuốc ở giai đoạn này sẽ được gia thêm nhiều loại thuốc bổ tùy theo cơ địa của mỗi người. Giai đoạn này chú trọng việc bồi bổ chính khí, cải thiện cơ địa dị ứng, nâng cao khả năng đề kháng, miễn dịch của người bệnh. Nhờ đó, giúp cơ thể hình thành hàng rào miễn dịch, ngăn ngừa sự tấn công của các tác nhân bên ngoài, hạn chế tối đa nguy cơ tái phát bệnh.

Phác đồ chữa viêm mũi dị ứng 3 giai đoạn vàng
Phác đồ chữa viêm mũi dị ứng 3 giai đoạn vàng

Các giai đoạn của phác đồ điều trị có thể điều chỉnh, thay đổi để phù hợp với cơ địa, thể bệnh của mỗi người. Để có cơ sở xây dựng phác đồ chữa bệnh hiệu quả, Quân dân 102 còn đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại, áp dụng phương pháp Đông y có biện chứng giúp người bệnh được chẩn đoán chi tiết bằng các kỹ thuật cận lâm sàng của tây y. 

Phương pháp Đông y có biện chứng được nhiều chuyên gia đánh giá là điểm sáng, là bước tiến trong việc hiện đại hóa YHCT, giúp nâng cao hiệu quả chữa bệnh của bài thuốc đông y. Phương pháp này đã được giới thiệu trong chương trình Chất lượng cuộc sống – VTV2:

Với khả năng loại trừ bệnh từ trong ra ngoài và chú trọng vào yếu tố miễn dịch, cải thiện cơ địa, Tiêu xoang linh dược thang mang lại hiệu quả điều trị lâu bền, hạn chế tối đa khả năng tái phát. 

Bên cạnh đó, bài thuốc sử dụng hoàn toàn dược liệu có nguồn gốc rõ ràng, thu hái tại các vườn thuốc đạt chuẩn GACP – WHO. Dược liệu được kiểm soát nghiêm ngặt về quy trình xử lý, sơ chế, bảo quản, được kiểm nghiệm độc tính cấp – bán trường diễn trước khi điều trị. Do vậy, bài thuốc đảm bảo không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào trong điều trị viêm mũi dị ứng, an toàn với mọi đối tượng bao gồm cả trẻ nhỏ, phụ nữ có thai, đang cho con bú… 

Vườn dược liệu tiêu chuẩn GACP-WHO của Bệnh viện
Vườn dược liệu tiêu chuẩn GACP-WHO của Bệnh viện

Với cơ chế “vàng”, phác đồ cá nhân chuyên biệt, thành phần dược liệu được kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang được sử dụng an toàn, mang lại hiệu quả chữa viêm mũi dị ứng vượt trội, bền vững cho mọi đối tượng, mọi thể bệnh. Người bệnh viêm mũi dị ứng thời tiết hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng bài thuốc để sớm chữa dứt điểm bệnh, không lo tái phát, không lo tác dụng phụ.

Để được tư vấn cụ thể về hướng điều trị và cách sử dụng Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm mũi dị ứng thời tiết, người bệnh có thể liên hệ trực tiếp chuyên gia Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Chi tiết liên hệ:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Địa chỉ:

  • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Hotline: 0888.598.102 
  • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. Hotline: 0888.698.102

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: https://www.facebook.com/benhvientaimuihong102/

XEM THÊM:

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc