Cách điều trị bệnh thoái hóa khớp triệt để

Thoái hóa khớp gồm có các dạng như thoái hóa khớp gối, thoái hóa đốt sống cổ,… là căn bệnh rất phổ biến hiện nay xảy ra ở mọi đối tượng. Bệnh cần được chữa trị hiệu quả kịp thời để tránh gây biến chứng ảnh hưởng tới cuộc sống của người bệnh và sức khỏe. Vậy có cách nào để điều trị bệnh thoái hóa khớp triệt để không?

 

cach-dieu-tri-benh-thoai-hoa-khop-triet-de

Triệu chứng bệnh thoái hóa khớp
Thoái hóa khớp có nhiều dạng khác nhau tùy thuộc vào từng vị trí khớp bị thoái hóa. Ở mỗi vị trí sẽ xuất hiện các biểu hiện cụ thể. Tuy nhiên về cơ bản đều là các triệu chứng cơ bản như sau:
– Đau khi vận động: các cơn đau xuất hiện thường xuyên, nhất là khi thời tiết thay đổi, làm việc nặng,… Các cơn đau có thể đau âm ỉ, liên tục hoặc đau dữ dội rất khó chịu và ảnh hưởng tới sinh hoạt, vận động. Nếu là thoái hóa khớp gối sẽ gây đau khớp gối nhiều khi đi lại, đứng lên ngồi xuống khó khăn, nhất là khi bước cầu thang, ngồi xổm khó đứng lên. Nếu là thoái hóa đốt sống cổ sẽ xuất hiện các cơn đau vùng vai gáy, lan sang cánh tay,… Thông thường có nhiều trường hợp phải cần đến thuốc giảm đau mới khắc phục được tình trạng bệnh.
– Hạn chế vận động: các cơn đau do thoái hóa khớp sẽ gây khó khăn cho việc vận động. Người bệnh sẽ thấy khi vận động thường nghe tiếng lạo xạo hoặc lục khục. Kèm theo có thể thấy đầu xương bị phì đại, lệch trục khớp, teo cơ…

Cách trị bệnh thoái hóa khớp

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh thoái hóa khớp đang được áp dụng nhằm mục đích làm giảm nhẹ các cơn đau, bảo vệ xương khớp và ngăn chặn tình trạng bệnh phát triển. Các phương pháp được áp dụng phổ biến gồm:
Chữa thoái hóa khớp gối bằng Tây y

Sử dụng các loại thuốc giảm đau, kháng viêm như paracetamol hoặc paracetamol, diclofenac, Ibuprofene, Celecoxib,… Các loại thuốc này cần được kê đơn và chỉ định dùng theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh gặp phải các tác dụng phụ. Thông thường các loại thuốc này khi dùng có thể gây ra các tác dụng phụ như loét dạ dày tá tràng, xuất huyết tiêu hóa, tiểu đường….
Các loại thuốc bảo vệ sun khớp có chứa glucosamine rất phổ biến có tác dụng khích thích tái tạo chất nhờn giúp bôi trơn lên các khớp do đó có thể giảm các tổn thương do thoái hóa khớp gây ra.

Điều trị bệnh thoái hóa khớp gối bằng vật lý trị liệu
Đó là các động tác xoa bóp điều trị thoái hóa khớp có tác dụng tăng cường lưu thông máu, gân cốt khỏe mạnh và tăng cường vận động khớp được tố hơn.
Các bài tập vận động nhẹ nhàng như đạp xe, tập các động tác,… giúp cho các dây chằng và cơ quanh khớp khỏe mạnh, giúp cho bảo vệ khớp gối tốt hơn.

Điều trị bệnh thoái hóa khớp gối bằng Đông y

Từ lâu trong đông y đã có nhiều bài thuốc điều trị bệnh thoái hóa khớp rất hiệu quả, an toàn được áp dụng rất phổ biến. Cách trị bệnh thoái hóa khớp bằng đông y vừa đơn giản lại hiệu quả, không lo ngại về tác dụng phụ của thuốc vì Các bài thuốc có nguồn gốc thảo được có tác dụng làm giảm đau, tăng cường tuần hoàn để nuôi dưỡng xương khớp.
Các thảo dược thường dùng trong điều trị bệnh thoái hóa khớp là ngải cứu, nghệ, cây cỏ xước, nha đam, gừng, trà xanh,… Các bài thuốc có thể áp dụng trong thời gian dài mà không lo gặp phải tác dụng phụ. Người bệnh có thể áp dụng thường xuyên kèm theo khám sức khỏe định kì và thực hiện chế độ sinh hoạt hợp lý sẽ đẩy nhanh hiệu quả chữa bệnh.

 

Rate this post
Rate this post

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc