Cách chọn kính râm phù hợp với khuôn mặt

Kính râm là phụ kiện không thể thiếu vừa giúp bạn bảo vệ mắt khỏi ánh nắng mặt trời lại còn tôn thêm vẻ sành điệu của bạn nữa.Tuy nhiên không phải chiếc kính nào cũng phù hợp với bạn đâu nhé, nó có thể phản tác dụng nếu như bạn không biết cách chọn lựa kiểu kính hợp với đặc điểm khuôn mặt của mình.Trước tiên bạn hãy xem lại gương mặt mình thuộc loại nào để lựa chọn được chiếc kính phù hợp theo gợi ý khoedep360.com chia sẻ dưới đây nhé.

1. Kính râm cho khuôn mặt hình trái tim

cach-chon-kinh-ram-phu-hop-voi-khuon-mat

Những bạn có khuôn mặt hình trái tim thường có vùng quai hàm hẹp, vầng trán hơi rộng, đôi gò má khá cao và chiếc cằm nhỏ nhắn. Loại kính phù hợp giúp che đi khuyết điểm và tôn lên được nét đẹp cho khuôn mặt này là kính tròn hoặc kính mắt mèo.

2. Kính râm cho khuôn mặt trái xoan

cach-chon-kinh-ram-phu-hop-voi-khuon-mat2

Đây là gương mặt chuẩn rất ít người được may mắn sở hữu.Gương mặt này rất cân đối nên việc chọn kính râm dễ dàng hơn nhiều do đây là khuôn mặt khá “dễ tính”,bạn có thể mang bất cứ kiểu kính nào mà mình yêu thích đều được cả.

3. Kính râm cho khuôn mặt vuông

cach-chon-kinh-ram-phu-hop-voi-khuon-mat1

Một khuôn mặt hình vuông có tỉ lệ chiều dài và chiều rộng gần tương đương nhau, trán rộng, quai hàm và cằm đều vuông. Việc chọn kính cho khuôn mặt này cần tỉ mỉ hơn nhiều so với các khuôn mặt khác. Bạn nên tìm mua kính tròn, kích cỡ vừa phải để những đường cong trên kính làm dịu đi những nét vuông vắn trên khuôn mặt.

4. Kính râm cho khuôn mặt tròn

cach-chon-kinh-ram-phu-hop-voi-khuon-mat3

Mặt tròn là khuôn mặt điển hình của phụ nữ châu Á, xương hàm khá ngắn và mở rộng, mũi thường ngắn, trán hình vòng cung. Với khuôn mặt này, việc chọn kính mát cũng cầu kì như chọn kiểu tóc phù hợp để cân bằng các đường nét trên khuôn mặt. Bạn nên chọn kính rộng, kính hình chữ nhật hay kính mắt mèo và hoàn toàn tránh xa dạng kính hình tròn vì chúng sẽ khiến khuôn mặt bạn trở nên tròn vành vạnh hơn nữa.

Rate this post
Rate this post

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc