Vị thuốc Đông y trị rụng tóc hiệu quả nhất

Khi tóc rụng nhiều phải làm sao để ngăn ngừa tóc tiếp tục rụng và đồng thời kích thích tóc mọc phục hồi phần tóc rụng là điều mà rất nhiều người quan tâm tới. Do nhiều nguyên nhân khác nhau như: nguồn nước, yếu tố nội tiết, nhiễm khuẩn, nhiễm nấm… làm tóc rụng nhiều ảnh hưởng rất nhiều tới thẩm mỹ nếu như tóc rụng quá số lượng cho phép. Để phục hồi tóc rụng mọi người có thể sử dụng một số vị thuốc đông y thường dùng trị rụng tóc mà bạn có thể tham khảo như sau: 

1. Vị thuốc hà thủ ô giúp tri rụng tóc hiệu quả 

Từ xa xưa dân gian đã lưu truyền câu nói: ” Muốn cho xanh tóc đẹp da rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô”. Điều này đã nói lên một phần công dụng tuyệt vời từ vị thuốc hà thủ ô mang lại cho mọi người. Cho tới tận ngày nay hà thủ ô vẫn được xem là vị thuốc giúp trị rụng tóc hiệu quả  mà mọi người vẫn luôn sử dụng. Việc dùng hà thủ ô các bác sĩ thường kết hợp với một số nguyên liệu như sinh địa, cây vừng đen, cây liễu sẽ có tác rụng trị rụng tóc hiệu quả.

ha-thu-o

Nguyên liệu bao gồm: Hà thủ ô 30g, sinh địa 30g, cành cây vừng đen 50g, vỏ cây liễu 50g.

Cách thực hiện: Tất cả các nguyên liệu trên đem sắc rồi xông gội đầu hằng ngày. Sau mỗi lần xông gội, dùng khăn lau nhẹ cho tóc bớt ướt, lưu dịch thuốc chừng 30 phút rồi gội lại bằng nước sạch, 5 ngày là 1 liệu trình. Thực hiện đều đặn sẽ có hiệu quả trị rụng tóc, kích thích toc mọc trở lại.

2. Vị thuốc đương quy chữa trị rụng tóc hiệu quả 

Bài thuốc dân gian từ đương quy và 1 số vị thuốc từ thảo mộc khác không chỉ có tác dụng làm giảm tóc gãy rụng mà còn kích thích tóc mọc dài và dày hơn.

duong-quy

Nguyên liệu bao gồm: Dầu vừng 120g, đương quy 5g, tử thảo 3g, sáp ong 15g.

Cách thực hiện: Trước tiên, đem đương quy và tử thảo sao với dầu vừng cho đến khi khô cháy, sau đó vớt bỏ bã thuốc, bỏ sáp ong vào đun tiếp cho tan rồi dùng vải thô lọc bỏ tạp chất, để nguội cho thành dạng cao. Mỗi ngày dùng cao thuốc xoa lên vùng tóc rụng 2 lần. Thực hiện thường xuyên và lâu dài để có hiệu quả tốt nhất.

3. Vị thuốc lá trắc bách diệp trị rụng tóc 

Một cách làm tóc mọc nhanh bằng phương pháp dân gian không thể bỏ qua đó là dùng lá trắc bách diệp trị rụng tóc. Lá trắc bách diệp có vị đắng, hơi chát lạnh có tác dụng cầm máu, sát trùng đặc biệt là tác dụng làm đen râu tóc, trị rụng tóc, tóc bạc sớm, kích thích tóc mọc nhanh chóng.

trac-bach-diep

Cách thực hiện: Lá trắc bách diệp tươi 30g, 100ml cồn 70% hoặc rượu trắng. Đem lá trắc bách ngâm trong cồn 7 ngày thì dùng được, lấy bông gòn tẩm dịch thuốc bôi vào nơi tóc rụng mỗi ngày 3 lần. Thông thường, sau 30 ngày tóc mới sẽ nhú lên, dài dần và chuyển màu đen; sau khoảng 3 tháng thì trở lại bình thường.

Trên đây là 3 vị thuốc đông y thường được phối hợp với các vị thuốc khác giúp kích thích tóc mọc hiệu quả, chuyên dùng trong những trường hợp tóc rụng nhiều rất tốt. Bạn có thể tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia bác sĩ để chăm sóc tóc một cách hiệu quả nhất.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc