Uống nước có thực sự giúp giảm cân?

Trong nhiều thông tin cũng như các cách giảm cân có sự xuất hiện của việc uống nước. Tuy nhiên, các nghiên cứu mới đây chỉ ra rằng uống nhiều nước không có tác dụng giảm cân như bạn vẫn nghĩ và thực hiện.

uong-nuoc

Có nhiều người đang thực hiện việc ăn uống kiêng khem kết hợp với uống nhiều nước với hy vọng sẽ nhanh chóng loại bỏ được lượng mỡ thừa trên cơ thể. Tuy nhiên, việc uống nước không đem lại cho bạn hiệu quả như mong muốn. Điều này là có nguyên do của nó.

Sở dĩ bạn không thể giảm cân bởi vì vẫn còn những phân tử nước ngậm trong cơ thể. Nhiều người nghĩ thay nước bằng trà xanh, café, nước bí cũng có thể giảm cân. Theo các nghiên cứu thì chúng chỉ giúp bạn giảm đi một lượng rất nhỏ calo trong cơ thể. Bạn không nên quá phụ thuộc vào một số đồ uống để giảm cân.

Mới đây, TS.Beth Kitchin, chuyên gia dinh dưỡng đến từ ĐH Alabama, Hoa Kỳ phát biểu: “Tôi không nói rằng uống nước là không tốt nhưng uống nước để giảm cân thì câu trả lời không phải là hiệu quả. Vì mới chỉ có một nghiên cứu chứng minh được những người uống nhiều nước thì lượng calo được đốt cháy nhiều hơn những người uống ít nước nhưng đó chỉ là một vài calo không đáng kể. Cơ thể chúng ta cần có lượng dịch cần thiết nhưng chưa có một nghiên cứu nào chỉ ra rằng nước có thể làm tan chất béo hay khiến bạn cảm thấy no”.

Do đó, những thông tin về việc uống 8 cốc nước mỗi ngày có tác dụng giảm cân là không có cơ sở. Uống nước chỉ có một chút tác dụng đối với việc giảm đi lượng calo trong cơ thể, tuy nhiên lượng calo bị đốt cháy lại quá ít so với trọng lượng cơ thể của bạn thậm chí bạn còn mắc chứng viêm họng nếu uống quá nhiều nước lạnh. Và như thế,uống nước không nên được coi là một giải pháp để giảm cân.

TS. Kitchin nói nếu bạn muốn giảm cân thì cách duy nhất đó là giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Bên cạnh đó, bà khuyên mọi người là nên tập trung ăn nhiều trái cây, rau củ và các món súp.

Như vậy, việc uống nước thực sự không mang lại tác dụng giảm cân như các bạn đã mong đợi. Tuy nhiên, bạn cũng không nên loại bỏ hoàn toàn phương pháp này mặc dù nó ít có tác dụng giảm cân nhưng lại cần thiết cho cơ thể để phòng và chống lại các căn bệnh khác. Vì thế, đừng nên bỏ thói quen uống nhiều nước mỗi ngày nhé.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc