Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp – Vật lý trị liệu nâng tầm sức khỏe

Hiểu được tầm quan trọng của vật lý trị liệu trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp – Trực thuộc công ty Cổ phần Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc đã ra đời. Trung tâm đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ gìn giữ những tinh hoa của vật lý trị liệu đã có từ xưa, đồng thời ứng dụng các phương pháp mới, giúp người bệnh điều trị được nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Vật lý trị liệu là xu hướng chữa bệnh của thế kỷ 21
Vật lý trị liệu là xu hướng chữa bệnh của thế kỷ 21

Vật lý trị liệu – Ẩn số kỳ diệu của nền y học

Vật lý trị liệu được biết đến là một trong những phương pháp điều trị bệnh đã tồn tại từ lâu đời, có lịch sử hình thành và phát triển từ hơn 3000 năm. Dù vậy, cho đến nay, những hiệu quả điều trị bệnh mà vật lý trị liệu đen lại cũng chưa bao giờ ngừng gây bất ngờ cho giới chuyên gia y khoa nói riêng và cho toàn thế giới nói chung.

Vật lý trị liệu là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc mà sử dụng các yếu tố vật lý tác động lên cơ thể để phòng bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng của một số cơ quan. Phổ biến  và có từ lâu đời nhất có thể kể đến các phương pháp như châm cứu, xoa bóp bấm huyệt hay cứu ngải. Tuy nhiên, sau quá trình nghiên cứu và phát triển, các chuyên gia YHCT đã tìm ra nhiều phương pháp vật lý trị liệu mới, được ứng dụng rất thường xuyên trong điều trị bệnh và đem lại hiệu quả cao như điện châm, thủy châm hay cấy chỉ.

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp Vật lý trị liệu khác nhau
Hiện nay có rất nhiều các phương pháp Vật lý trị liệu khác nhau

Dựa trên hai học thuyết chính của YHCT là thuyết âm dương thuyết kinh lạc, các biện pháp chữa bệnh không dùng thuốc này tập trung tác động vào các huyệt đạo –  điểm giao thông của các mạch máu, dẫn lưu khí huyết trong toàn cơ thể nhằm cân bằng lại âm dương, khai thông kinh lạc. 

Chính vì vậy, khi điều trị bằng phương pháp này, các căn bệnh sẽ được giải quyết từ nguyên nhân khởi nguyên gây ra bệnh. Khi đã điều trị thành công, thể trạng người bệnh sẽ được phục hồi rất nhanh, đồng thời tỷ lệ tái phát bệnh là rất thấp.

Mặc dù đã có nhiều tài liệu, văn bản ghi chép về các phương pháp này nhưng đến nay, Vật lý trị liệu vẫn luôn là một ẩn số kỳ diệu của nền y học khi có thể điều trị rất nhiều những căn bệnh khác nhau, từ những rối loạn của tạng phủ đến các bệnh về cơ xương khớp, thần kinh. Thậm chí, có những trường hợp người bệnh bị liệt dây thần kinh ngoại biên, bị di chứng hậu tai biến cũng được chữa khỏi nhờ vật lý trị liệu. 

VLTL có thể điều trị được rất đa dạng các loại bệnh và mang đến hiệu quả cao
VLTL có thể điều trị được rất đa dạng các loại bệnh và mang đến hiệu quả cao

Ngoài tác dụng chữa bệnh và phục hồi chức năng của cơ thể, vật lý trị liệu còn được nhiều người yêu thích vì là một biện pháp rất hữu hiệu trong việc làm đẹp, giải tỏa căng thẳng, đem lại cảm giác thư giãn, dễ chịu, rất tốt cho tinh thần và sức khỏe.

Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp – Nơi lưu giữ và nâng tầm Vật lý trị liệu

Với khả năng điều trị bệnh vượt trội kể trên, đã rất nhiều cơ sở y tế ứng dụng vật lý trị liệu trong điều trị bệnh được thành lập. Trong 5 năm trở lại đây, Đông phương Y pháp cũng là một địa chỉ vật lý trị liệu được rất nhiều người biết đến và lựa chọn để thăm khám và chữa trị bệnh.

Trung tâm Đông phương Y pháp
Trung tâm Đông phương Y pháp

Được thành lập vào tháng 9/2015, Trung tâm Ứng dụng Đông phương Y pháp ra đời nhằm hướng tới mục tiêu có thể đưa vật lý trị liệu đến gần hơn với người bệnh, cung cấp những dịch vụ khám chữa bằng phương pháp không dùng thuốc hiệu quả, chất lượng nhất, góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. 

Bên cạnh đó, với đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ và kỹ thuật viên tâm huyết với nghề, dành rất nhiều thời gian và công sức để trau dồi kiến thức cũng như tay nghề của mình, trung tâm còn phục vụ một mục tiêu lớn hơn là lưu giữ các giá trị cao quý của giải pháp điều trị bệnh bằng vật lý trị liệu, đồng thời nâng tầm các phương pháp này lên một mức độ cao hơn.

Trường phái Tân châm – Tiếp nối và phát triển thành tựu của Giáo sư Tài Thu và đề tài nghiên cứu của Tiến sĩ Vân Anh

Trung tâm Ứng dụng Đông phương y pháp đã không ngần ngại tiên phong trong việc ứng dụng các giải pháp trị liệu khó, phức tạp nhưng hiệu quả cao hơn trong công tác điều trị cho người bệnh. 

Trung tâm trở thành đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam chính thức ứng dụng Trường phái Tân châm – sử dụng kim dài đâm xuyên huyệt mang lại tác động sâu và cao hơn trong quá trình điều trị. Đây là trường phái châm cứu được nghiên cứu bởi Giáo sư Nguyễn Tài Thu – một trong những bậc thầy của làng YHCT Việt, được phong tặng Danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân. 

Giáo sư Nguyễn Tài Thu
Giáo sư Nguyễn Tài Thu

Cùng với đó, Trung tâm cũng kết hợp những kết quả đạt được từ đề tài Nghiên cứu của Tiến sĩ Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội, Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, hiện đang là cố vấn chuyên môn của Trung tâm Đông phương Y pháp – trong công tác chữa bệnh bằng vật lý trị liệu. Nhờ vậy, các liệu trình chữa trị tại Trung tâm mang lại hiệu quả rất cao và toàn diện. Đặc biệt là các các liệu trình này không thể tìm được ở bất cứ một cơ sở trị liệu nào khác.

Liệu trình vật lý trị liệu – Cá nhân hóa cho từng người bệnh

Khác với các cơ sở vật lý trị liệu khác, tại Trung tâm Đông phương Y pháp, các y bác sĩ đầu tư rất nhiều kiến thức và thời gian, công sức cho việc xây dựng phác đồ điều trị cho người bệnh. 

Bác sĩ Doãn Hồng Phương – bàn tay vàng của làng trị liệu Việt – Giám đốc Trung tâm Đông phương Y pháp chia sẻ:

“Khi đến với Trung tâm, chúng tôi sẽ khám cho người bệnh và dựa vào chứng trạng bệnh của từng bệnh nhân, chúng tôi sẽ xây dựng phác đồ điều trị riêng biệt và quyết định áp dụng liệu pháp nào để điều trị cho hiệu quả cao nhất. Vì vậy, có thể là cùng một căn bệnh nhưng mỗi bệnh nhân lại được điều trị bằng các phương pháp khác nhau, thời gian khác nhau. 

Ngoài ra thì với cách cá nhân hóa liệu trình điều trị như vậy, các biện pháp vật lý trí liệu này có thể áp dụng cho rất đa dạng đối tượng mà không sợ bị bó hẹp trong một số nhóm người bệnh nhất định vì các liệu trình sẽ được điều chỉnh sao cho hợp với cơ địa người bệnh nhất. Vì điều quan trọng mà chúng tôi hướng đến là giải pháp nào phù hợp, an toàn và hiệu quả với bệnh nhân hơn cả”.

Quy trình khám chữa tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Quy trình khám chữa tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Để có thể đảm bảo hiệu quả cao cho từng liệu trình, đòi hỏi đội ngũ Y bác sĩ ở Trung tâm phải có trình độ chuyên môn thật vững vàng, dày dặn kinh nghiệm. Bên cạnh đó, những kĩ thuật viên – người tiến hành trị liệu cho bệnh nhân theo sự hướng dẫn và phác đồ bác sĩ xây dựng cũng cần có tay nghề chuyên môn cao, chính xác. 

Trung tâm Đông phương Y pháp luôn tự hào vì là nơi quy tụ những y bác sĩ hàng đầu trong giới YHCT như bác sĩ Doãn Hồng Phương, Thầy thuốc Ưu tú Lê Hữu Tuấn, bác sĩ Vi Văn Thái, bác sĩ Trần Mạnh Xuyên,…

Với sự góp sức của các y bác sĩ cùng liệu pháp độc đáo, Trung tâm đã giúp hàng ngàn người thoát khỏi cơn bạo bệnh, chấm dứt nỗi đau mà không cần dùng đến thuốc, nói không với tác dụng phụ và biến chứng nguy hiểm.

Chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, hiện đại

Ngoài những ưu điểm vượt trội về chất lượng khám chữa bằng Vật lý trị liệu, Trung tâm Đông phương Y pháp còn ghi dấu ấn mạnh mẽ, chiếm trọn sự tin tưởng của người bệnh nhờ chất lượng dịch vụ rất chỉn chu, chuyên nghiệp. 

Coi sức khỏe và an toàn của người bệnh là điều trên hết, mọi trang thiết bị, cơ sở vật chất mà Trung tâm sử dụng để trị liệu đều được xử lý và tuân thủ nghiêm ngặt những yêu cầu, quy định do Bộ y tế đưa ra. Cụ thể

  • Các vật dụng như ga trải giường, vỏ gối, quần áo đều được sử dụng 1 lần và được thay, giặt sạch sẽ để phục vụ khách hàng tiếp theo tới điều trị
  • Các trang thiết bị như kim châm, kim cấy chỉ được xử lý đảm bảo HOÀN TOÀN VÔ TRÙNG  và chỉ sử dụng duy nhất cho 1 lần trị liệu
  • Phòng trị liệu được phân chia thành hai phòng riêng cho nam giới và nữ giới, giữa các giường trị liệu đều được trang bị các rèm che để người bệnh có được không gian riêng tư và cảm giác thoải mái nhất.

Chính bởi vậy mà Trung tâm Đông phương Y pháp cũng trở thành một trong số ít các đơn vị được Bộ y tế cấp phép điều trị bệnh bằng Vật lý trị liệu. Báo chí cũng nhiều lần đã nhắc đến Trung tâm và khen ngợi chất lượng điều trị tại đây.

Báo chí nói về Đông phương Y pháp
Báo chí nói về Đông phương Y pháp

Điều quan trọng, không chỉ có báo chí đưa tin mà người bệnh đã được trực tiếp trải nghiệm dịch vụ và chất lượng điều trị tại Trung tâm Đông phương Y pháp đều thấy vô cùng hài lòng:

Cô Đoàn Thị Miên – 2 lần tai biến, liệt nửa người và được điều trị thành công nhờ châm cứu, bấm huyệt tại Đông phương Y pháp:

“Trước tôi đã đi Hà Nội, lên Kim Ngưu châm cứu, nhưng bác sĩ ở đó họ bảo tôi huyết áp cao không châm cứu được. Sau đó, con rể tôi bảo đưa tôi đến Đông phương Y pháp để điều trị. Khi mà đến đây tôi ấn tượng vì các bác sĩ rất nhiệt tình. Bác sĩ điều trị cho tôi bằng châm cứu bấm huyệt và một thời gian thì tôi thấy cơ thể mình rất nhẹ nhàng. Mọi hoạt động tôi có thể làm được rồi, không còn vất vả như trước nữa.”

Ngoài cô Miên, rất nhiều bệnh nhân, thậm chí là nhiều Nghệ sĩ nổi tiếng như NS Phú Thăng, NS Trần Hạnh hay NS Hương Dung cũng đã điều trị thành công các bệnh mãn tính về xương khớp, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống, thần kinh… nhờ châm cứu, bấm huyệt, cấy chỉ tại Đông phương Y pháp. 

Các NS đều cảm thấy vô cùng hài lòng với kết quả có được. Thậm chí, các nghệ sĩ còn không ngừng cảm ơn đội ngũ y bác sĩ và kỹ thuật viên, nhân viên tại Trung tâm vì giúp sức khỏe cải thiện rất nhiều.

NS Phú Thăng – Thoát vị đĩa đệm điều trị bằng phương pháp cấy chỉ

Nói thật là lúc đầu tôi khi được bác sĩ tư vấn thì tôi không biết cấy chỉ là gì đâu, nhưng sau đó về nhà tìm hiểu thì biết đây là một trong những phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc rất hiệu quả và ở tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã rất nhiều người điều trị thành công nhờ phương pháp này.

Bác sĩ kê cho tôi liệu trình 3 tháng kết hợp với dùng thuốc nữa. Nhưng chỉ sau hai tuần đầu thôi tôi đã thấy cái triệu chứng đau của mình nó giảm hẳn. Chính vì thế mà tôi cảm thấy rất tin tưởng và tôi đã theo đủ liệu trình 3 tháng. Đến giờ khi kết thúc quá trình điều trị tại Trung tâm, phần lưng của tôi đã hết đau hẳn, cảm thấy rất thoải mái, vận động dễ chịu. Các bác sĩ rất có trình độ và có tâm. Tôi cảm ơn Trung tâm nhiều lắm”.

Xem chi tiết hành trình NS Phú Thăng điều trị thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị lliệu tại Trung tâm Đông phương Y pháp

Trải qua 5 năm hình thành và phát triển, đến nay, Trung tâm Đông phương Y pháp đã trở thành một trong những địa chỉ vật lý trị liệu chất lượng và uy tín nhất trên cả nước. Trung tâm đã được mở rộng và có hệ thống phòng trị liệu từ Nam ra Bắc để có thể phục vụ được người bệnh ở khắp mọi nơi.

Liên hệ ngay Trung tâm Đông phương Y pháp và đặt lịch thăm khám với các chuyên gia để được thiết kế những phác đồ điều trị hiệu quả và phù hợp nhất

Nếu bạn đang gặp những khó khăn trong sinh hoạt, đau đớn do các bệnh về xương khớp, thần kinh, tuần hoàn máu, tiêu hóa,… gây ra, hãy liên hệ ngay và đặt lịch khám tại Trung tâm Đông phương Y pháp để được các chuyên gia trực tiếp thăm khám và thiết kế phác đồ điều trị phù hợp. Trung tâm sẵn sàng đón tiếp bệnh nhân tới khám 24/7 và cam kết sẽ mang đến cho người bệnh những liệu trình trị liệu hiệu quả, an toàn và phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc