Triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường được biết đến là căn bệnh của người cao tuổi, tuy nhiên hiện nay căn bệnh này đang có xu hướng xuất hiện ở những người trẻ tuổi. Vì vậy việc phát hiện điều trị thoái hóa đốt sống cổ sớm là một trong những giải pháp được các chuyên gia đánh giá cao trong việc bảo vệ hệ thống xương khớp khỏi những biến chứng không tốt từ bệnh tác động lên cơ thể. Bất cứ ai cũng đều có thể trở thành nạn nhân của thoái hóa đốt sống cổ vì vậy mà một vài dấu hiệu chứng tỏ bạn bị mắc thoái hóa đốt sống cổ mà bạn không nên bỏ qua như sau:

trieu-chung-thoai-hoa-dot-song-co

Các triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ

Một số dấu hiệu ở đốt sống cổ mà mọi người không nên xem thường, vì biết đâu dấu hiệu này đang báo hiệu mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ. Bạn nên tới viện ngay nếu như gặp phải một số dấu hiệu như sau:

– Chứng đau mỏi vai gáy: Bạn thường xuyên phải chịu đựng các cơn đau nhức mỏi vùng cổ, vai gáy khi ngủ dậy, khi ngồi làm việc lâu, cơn đau nghiêm trọng hơn khi thay đổi thời tiết… Tình trạng đau mỏi cổ gáy lúc đầu có thể là do bạn cúi nhiều, ngồi làm việc trước màn hình máy tính lâu hoặc tư thế ngủ sai dẫn tới tình trạng chèn ép dây chằng và rễ thần kinh gây ra hiện tượng này. Tuy nhiên, tình trạng này kéo dài không được xử lý, cơn đau dai dẳng không thôi, có lẽ là biểu hiện của bệnh thoái hóa đốt sống cổ mà đôi khi bạn không ngờ tới.

–  Đau cứng đốt sống cổ: Các cơn đau nhức vùng cổ kéo dài gây ra hiện tượng cứng cổ, khó vận động, khó kiểm soát các hoạt động như quay ngang quay dọc, cúi hay ngửa cổ. Đôi khi những cơn hắt hơi sổ mũi, ho thông thường cũng khiến cơn đau vùng cổ thêm nghiêm trọng hơn.

– Đau ê ẩm vùng cánh tay, bả vai: Bệnh thoái hóa đốt sống cổ ở giai đoạn đầu sẽ chỉ gây ra các hiện tượng đau mỏi vùng vai gáy, tuy nhiên tình trạng bệnh kéo dài không được điều trị sẽ gây ra các biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Hiện tượng đau nhức vùng bả vái, tê mỏi cánh tay, bệnh nặng hơn còn khiến vùng cánh tay trở nên yếu, khó kiểm soát, khó vận động.

Khó cử động cổ: Khi gặp hiện tượng đau cứng vùng cổ, người bệnh sẽ cảm nhận cơn đau nhẹ nhàng hơn nếu nằm nghỉ ngơi, giữ nguyên tư thế cổ, còn khi vận động cổ mạnh một chút thôi, cơn đau sẽ phát tác gây ra tình trạng đau cổ, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, đau vùng bả vai, cánh tay…

Trên đây là những dấu hiệu báo hiệu bạn đang gặp phải chứng thoái hóa đốt sống cổ, nếu như bạn không tự kiểm chứng được thì tốt nhất bạn nên tới gặp các bác sĩ để khám và điều trị sớm, tránh để bệnh nghiêm trọng ảnh hưởng tới vận động nhé!

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc