Top 3 bài thuốc nam chữa bệnh trĩ đơn giản nhất

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam là phương pháp đơn giản, mang lại hiệu quả an toàn nên được nhiều người quan tâm sử dụng. Có rất nhiều cây thuốc, bài thuốc nam chữa bệnh trĩ được áp dụng từ xa xưa, trong đó 3 bài thuốc dưới đây được dùng phổ biến nhất là đánh giá cao hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo áp dụng dưới đây.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ vỏ cây hồng

Top 3 bài thuốc nam chữa bệnh trĩ đơn giản nhất

Theo kinh nghiệm dân gian sử dụng bài thuốc từ vỏ cây hồng để áp dụng cho các trường hợp chữa bệnh trĩ chảy máu. Bài thuốc như sau: bạn lấy 120 gram vỏ cây hồng phơi khô rồi sấy chín, sau đó giã nhuyễn đem uống cùng nước gạo. Các bạn nhớ uống một lần hàng ngày, thực hiện liên tục trong hai tuần sẽ giúp trị chảy máu trĩ.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ rau diếp cá

Top 3 bài thuốc nam chữa bệnh trĩ đơn giản nhất

Đây là bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ được áp dụng rất phổ biến và được đánh giá cao hiệu quả, độ an toàn. Dùng rau diếp cá có tác dụng chữa trị tốt cho các trường hợp bị bệnh trĩ chảy máu, sưng đau và sa búi trĩ do có tác dụng kháng viêm, chống nhiễm khuẩn và làm giảm các triệu chứng bệnh trĩ.

Khi đại tiện ra máu chảy ra nhiều, nếu không kịp thời chữa trị sẽ khiến bệnh nhân mất máu và vô cùng mệt mỏi, bệnh tình ngày càng nghiêm trọng hơn. Người bệnh phải được ăn sống rau diếp cá mỗi ngày. Bên cạnh đó, rửa rau diếp cá thật sạch rồi giã nhuyễn, đem đắp lên nơi bị trĩ.

Ngoài ra, khi cảm thấy đau đớn vì bệnh trĩ, hãy lấy nấu nước bằng rau diếp cá, đến khi nước sôi thì cho vào chậu xông. Lúc nước còn ấm, hãy rửa và ngâm hậu môn. Tiếp tục giã nhuyễn rau diếp cá để đắp lên nơi bị đau.

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ cây hương nhu

Top 3 bài thuốc nam chữa bệnh trĩ đơn giản nhất

Cây hương nhu thường được dùng để chữa cảm cúm, viêm họng có tác dụng chống khuẩn, giảm viêm và giảm đau rất tốt. Nó cũng có tác dụng chữa bệnh trĩ hiệu quả mà không phải ai cũng biết.

Nếu bị bệnh trĩ nhẹ, hãy nấu sôi khoảng 500 gram hương nhu để ngâm, xông và rửa hậu môn đều đặn sẽ giúp các bạn thoát khỏi bệnh trĩ một cách nhanh chóng.

Cách chữa bệnh trĩ bằng bài thuốc nam thảo dược rất đơn giản, có thể áp dụng lâu dài mà không lo gặp tác dụng phụ. Tuy nhiên, các bài thuốc này chỉ nên áp dụng cho các trường hợp bệnh trĩ mức độ nhẹ mà không có hiệu quả khi bệnh trĩ đã phát triển nặng. Khi áp dụng, người bệnh cần kiên trì kết hợp với các biện pháp hỗ trợ và phòng tránh bệnh hiệu quả mới có tác dụng.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc