Tận dụng 4 loại lá cây quen thuộc chữa bệnh trĩ

Tận dụng 4 loại lá cây quen thuộc chữa bệnh trĩ gồm lá bỏng, lá rau mồng tơi, lá sen tươi, lá diếp cá mang lại hiệu quả cao và an toàn khiến bạn bất ngờ. Đây cũng là các cách chữa bệnh trĩ được áp dụng rất phổ biến trong dân gian từ xa xưa. Hãy cùng tìm hiểu xem cách sử dụng như thế nào để áp dụng chữa trị bệnh cho mình các bạn nhé.

Chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

Tận dụng 4 loại lá cây quen thuộc chữa bệnh trĩ

Theo kinh nghiệm dân gian, chỉ cần lấy một nắm lá bỏng nhỏ, rửa sạch nhai sống hoặc sắc uống. Nếu bị lòi dom và lở hậu môn thì có thể giã lá bỏng đắp vào búi trĩ. Cách này có tác dụng tiêu viêm, giảm đau búi trĩ và giảm cảm giác khó chịu vùng hậu môn rất tốt.

Chữa bệnh trĩ bằng lá sen tươi

Tận dụng 4 loại lá cây quen thuộc chữa bệnh trĩ

Bài thuốc chữa bệnh trĩ từ lá sen tươi cần kết hợp với các vị thảo dược khác như sau: dùng lá sen tươi, lá ngải cứu tươi, lá trắc bá tươi, lá cây cỏ mực tươi, mỗi loại 30-40 g. Tất cả rửa thật sạch, giã nát, vắt lấy nước uống (hoặc làm thang sắc uống), trước bữa ăn 30 phút đến 1 giờ.

Chữa bệnh trĩ bằng lá mồng tơi

Tận dụng 4 loại lá cây quen thuộc chữa bệnh trĩ

Rau mồng tơi có tính mát giúp làm giảm đau, dịu vùng hậu môn cho người bệnh trĩ. Các bạn có thể chỉ cần dùng rau mồng tơi nấu canh ăn hàng ngày có tác dụng nhuận tràng, chống táo bón – nguyên nhân gây bệnh trĩ. Kết hợp bạn có thể lấy lá rau mồng tơi giã nát đắp vào chỗ bị trĩ. Kiên trì áp dụng để có hiệu quả tốt nhất nhé.

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá

Tận dụng 4 loại lá cây quen thuộc chữa bệnh trĩ

Đây là bài thuốc dân gian chữa bệnh trĩ rất đơn giản mà vô cùng hiệu quả. Rau diếp cá có tác dụng thanh nhiệt giải độc, sát trùng nên được dùng để chữa bệnh trĩ. Người bệnh có thể áp dụng theo các cách như sau:

Đơn giản nhất, bạn có thể nấu lá diếp cá để xông, khi nước còn ấm dùng thì dùng để ngâm, rửa hậu môn. Phần bã còn lại dùng đắp lên chỗ búi trĩ cho bệnh nhân. Bệnh trĩ sẽ khỏi hẳn nếu người bệnh kiên trì dùng rau diếp cá đều đặn hàng ngày.

Hoặc cách khác là bạn hãy giã nhỏ 50 gram diếp cá tươi dùng đắp vào hậu môn chỗ búi trĩ bị sa rồi băng lại. Mỗi ngày thực hiện 1 lần, thường xuyên và đều đặn để phương pháp này phát huy tác dụng hiệu quả nhất. Trước khi thực hiện bạn cần ghi nhớ vệ sinh sạch sẽ cho hậu môn trước nhé.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc