Phương pháp giảm cân hiệu quả

Có một số người việc tăng cân là điều rất khó nhưng với những một số người thì việc giảm cân lại càng khó hơn. Hiện nay, do chế độ ăn uống, cũng như môi trường làm việc nên việc thừa cân béo phì luôn là nỗi lo lắng của nhiều người. Việc giảm cân luôn là sự quan tâm hàng đầu của họ. Dưới đây là những phương pháp có thể hỗ trợ tốt cho bạn trong việc giảm cân hiệu quả.

phuong-phap-giam-can-hieu-qua

Cắt giảm lượng calo 

Những người thừa cân, béo phì là những người có lượng calo dư thừa, vì thế cắt giảm lượng calo cho cơ thể là điều cần thiết. Cách cắt giảm lượng calo tốt nhất là thay vì bạn luôn ăn uống vô tôi vạ tất cả mọi thứ bạn yêu thích hoặc ăn quá nhiều đến mức bạn không thể đứng lên thì bạn cần hạn chế, tập bỏ những thói quen ăn uống hàng ngày. Tập cho mình những thói quen ăn uống hợp lý nhất.

Để giảm lượng calo, bạn cần tìm cách để chuyển sang những loại thực phẩm có chứa ít calo, chất béo và đường. Bạn có thể chia nhỏ các bữa ăn của mình để bạn không cảm thấy đói nhưng đối với những bữa phụ bạn nên ăn và uống những loại thực phẩm không đường, hay các loại hoa quả như cam, bưởi, có tác dụng giảm béo.

Ngủ đủ giấc

Có nhiều người qua niệm rằng để giảm cân thì phải thức khuya, ngủ ít đi. Đây là một quan niệm sai lầm, vì ngủ thiếu giấc sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bạn. Thiếu ngủ còn có thể làm tăng sản xuất cortisol. Điều này gây ra căng thẳng và làm tăng sự ngon miệng cũng như kích thích sự thèm ăn của bạn.

Thiếu ngủ cũng có thể làm cho bạn thêm mệt mỏi và chậm chạp hơn với các hoạt động hàng ngày. Khi ăn mà không hoạt động nhiều sẽ dễ dẫn tới việc tăng cân, làm cho mơ ước giảm cân của bạn bị tan biến.

Bạn có thể gia nhập nhóm giảm cân để được hỗ trợ

Đây là một trong những lời khuyên của các chuyên gia cho những người muốn giảm cân nhanh chóng, vì những người trong nhóm có thể hỗ trợ bạn trong việc giảm cân một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Khi bạn tham gia vào nhóm bạn có thể cùng tham gia với các hoạt động, cũng như sinh hoạt của nhóm giúp tinh thần bạn luôn vui vẻ, và bạn sẽ có động lực hơn trong việc giảm cân. Ngoài ra, bạn có thể sẽ được những người trong nhóm khuyến khích đi xe đạp tới các buổi sinh hoạt nhóm…những chia sẻ của những người trong hội sẽ giúp bạn có kinh nghiệm hơn trong việc giảm cân.

Hoạt động và di chuyển liên tục

phuong-phap-giam-can-hieu-qua1

Việc cần thiết đối với những người đang có kế hoạch giảm cân là thể dục hàng ngày, tuy nhiên, sau những buổi tập đã được lên lịch sẵn việc hoạt động và di chuyển liên tục trong một ngày sẽ giúp bạn tiêu hao nhiều năng lượng. Đây cũng là cách để bạn giảm lượng calo trong cơ thể một cách hiệu quả.

Trong giờ làm việc hoặc ngoài giờ làm việc bạn cũng có thể tranh thủ trong hoạt động và di chuyển.

Giữ cuốn nhật ký về các thực phẩm

Khi bạn có kế hoạch giảm cân thì việc giữ cuốn nhật ký về các loại thực phẩm bạn ăn hàng ngày là điều cần thiết. Bạn luôn kiểm soát việc hôm nay bạn đang ăn những gì, hay bạn ăn chúng khi nào, tại sao bạn lại ăn những loại thực phẩm đó…những việc nhỏ này chính là chìa khóa giúp bạn giảm cân hiệu quả.

Việc này đặc biệt quan trọng đối với những người luôn ăn theo cảm xúc và có xu hướng ăn quá nhiều thực phẩm chứa chất béo, đường. Ghi lại nhật ký thực phẩm giúp bạn biết được những loại thực phẩm nào làm cho bạn tăng cân để từ đó bạn có thể tìm cách hạn chế ăn những loại thực phẩm đó.

Quên đi việc bạn đang cố gắng giảm cân

Bạn không nên cố ép mình phải nhịn ăn hay ép mình làm một việc gì đó vì trong đầu bạn luôn nghĩ là mình đang giảm cân nên không được ăn cái này hay không được làm cái này. Điều tốt nhất cho bạn là hãy quên đi việc bạn đang cố gắng giảm cân, và thay vào đó là bạn nên tập trung vào việc ăn uống lành mạnh để cải thiện hệ tim mạch và giảm lượng mỡ trong cơ thể.

Khi bạn không muốn ăn một loại thực phẩm nào bạn không nên nghĩ là nó sẽ ảnh hưởng tới việc giảm béo của bạn mà hãy nghĩ rằng loại thực phẩm đó không đủ hàm lượng dinh dưỡng để cho bạn khỏe mạnh hơn. Từ đó việc giảm cân với bạn không còn căng thẳng nữa.

Với những phương pháp trên đây hi vọng bạn sẽ tìm ra cho mình một phương pháp giảm cân hiệu quả. Không chỉ giúp cho bạn có một thân hình thon thả, mà còn tốt cho hệ tim mạch và sức khỏe đối với bạn.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc