Phục dựng nguyên bản Thái Y Viện triều Nguyễn

Nhằm phục dựng lại Thái Y Viện triều Nguyễn cũng như quy trình chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh cho các bậc vua chúa, Hoàng thân quốc thích, các cung tần mỹ nữ chốn Hoàng Cung xưa, một công trình đặc biệt đã được ra đời mang tên NHẤT NAM Y VIỆN. NHẤT NAM Y VIỆN được coi là Thái Y Viện đệ nhất trời Nam.

Phục dựng nguyên bản Thái Y Viện triều Nguyễn

Thái Y Viện ra đời với những tôn chỉ và mục đích:

  • Phục dựng lại mô hình hoạt động của Thái Y Viện triều Nguyễn trong kinh thành Huế thời xưa.
  • Sưu tầm, nghiên cứu và phát triển nhiều bài thuốc quý đươc Thái Y Viện áp dụng trong việc chữa bệnh cho Vua chúa.
  • Phục hồi lại quy trình chăm sóc sức khoẻ, chăm sóc sắc đẹp cho Vua chúa, Hoàng Hậu chốn Hậu Cung.
  • Sưu tầm và bảo tồn các loại “kỳ hoa dị thảo” quý hiếm nhằm phục vụ cho công tác nghiên cứu và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân.
  • Sưu tầm, nuôi trồng và nhân giống các loại thảo dược quý được các Ngự Y sử dụng, bào chế làm thuốc cho các bậc vua chúa.
  • Phục dựng lại các công việc của những Thái Y ngày xưa từ việc bào chế thuốc, bốc thuốc, bắt mạch, chẩn bệnh, điều trị bệnh trong triều đình.
  • Phục dựng mô hình Thái Y Viện một cách công phu, kỳ công và đúng chuẩn Hoàng Cung để tất cả mọi người đều có thể tận mắt chứng kiến và cảm nhận về một Thái Y Viện chuyên chăm sóc cho Vua chúa.
  • Nâng tầm nền Y học cổ tuyền nước nhà lên tầm cao mới.
  • Hợp tác quốc tế và quảng bá nền Y học cổ truyền Việt Nam, những nét đặc trưng chốn cung đình Huế với bạn bè thế giới.
  • Là đơn vị tiên phong và dẫn đầu trong việc phục dựng mô hình hoạt động của Thái Y Viện trên cơ sở vừa giữ nguyên bản vừa áp dụng vào thực tế để khám chữa bệnh cho nhân dân.

Để thực hiện những tôn chỉ, mục đích đó Nhất Nam Y Viện đã tìm tòi, khám phá, đi nhiều nơi, sưu tầm nhiều tài liệu, nghiên cứu kỹ lưỡng về quy trình điều trị, chăm sóc sức khoẻ chốn Hoàng Cung của Thái Y Viện triều Nguyễn. Trên cơ sở đó, đầu tư rất nhiều tâm huyết, quyết tâm phục dựng thành công Thái Y Viện tại Nhất Nam Y Viện.

Bộ máy tổ chức nhân sự của Thái Y viện triều Nguyễn
Bộ máy tổ chức nhân sự của Thái Y viện dưới triều vua Minh Mạng – Mộc bản sách Đại Nam thực lục, quyển 6

Việc phục dựng lại Thái Y Viện triều Nguyễn là một quá trình hết sức khó khăn và gian nan. Theo đó, quá trình phục dựng này không chỉ ở lối kiến trúc bên ngoài phải mang đậm dấu ấn Cung Đình Huế, làm sao để những khách hàng nhìn vào sẽ có cảm giác như đang ở Huế. Bên cạnh đó là những dịch vụ chăm sóc đi kèm, những bài thuốc quý của các Ngự y, những phương cách chăm sóc, làm đẹp chốn Kinh thành phải được thể hiện đầy đủ và nghiêm túc nhất. Tuy nhiên quá trình phục dựng này không thể bê nguyên xi lối kiến trúc và dập khuôn một cách máy móc quy trình điều trị bệnh, copy y nguyên những bài thuốc của Ngự y mà cần có sự linh hoạt tuỳ theo điều kiện cụ thể để nhằm mục đích tối thượng: điều trị bệnh có hiệu quả, chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp được hoàn thiện nhất.

Với sự đầu tư bài bản, nghiêm túc và định hướng hết sức rõ ràng, cụ thể trên cơ sở chắt lọc tinh hoa Y học cổ truyền kết hợp với phục dựng một cách nguyên bản Thái Y viện triều Nguyễn, Nhất Nam Y Viện đang từng bước vươn mình để trở thành đơn vị đứng đầu ngành y học nước nhà và vươn tầm quốc tế.

Nhất Nam Y Viện

HÃY ĐẾN VÀ CẢM NHẬN SỰ KHÁC BIỆT!

NHẤT NAM Y VIỆN – NAM THIÊN ĐỆ NHẤT THÁI Y VIỆN

Mọi chi tiết Quý Thượng khách vui lòng liên hệ:

Nhất Nam Y Viện – Siêu dự án Chăm sóc sức khoẻ đẳng cấp Hoàng Cung

Địa chỉ: Biệt thự 16, ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 024. 8585.1102

Website: www.nhatnamyvien.com

Email: lienhe@nhatnamyvien.com

BẠN ĐÃ BIẾT CHƯA

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc