Nguyên nhân làm giảm ham muốn ở nam giới

Giảm ham muốn tình dục ở nam giới xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau làm ảnh hưởng tới tâm lý và nhất là tình cảm vợ chồng. Dưới đây là các nguyên nhân thường gặp nhất khiến nam giới bị giảm ham muốn tình dục hoặc lãnh cảm nên chú ý để phòng tránh và khắc phục.

Căng thẳng, mệt mỏi

Nguyên nhân làm giảm ham muốn ở nam giới

Quá nhiều áp lực trong cuộc sống, công việc, các vấn đề trong gia đình, hôn nhân, tiền bạc… khiến chàng lo lắng, bận tâm. Điều này thường dẫn tới ham muốn tình dục của anh ấy bắt đầu suy giảm Bạn có thể khéo léo chia sẻ, động viên chàng và trở thành hậu phương vững chắc cho chàng.

Trầm cảm

Trầm cảm ít có biểu hiện công khai ở nam giới, nhưng đây cũng là nguyên nhân khiến ham muốn tình dục của chàng suy giảm. Nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng trầm cảm, triệu chứng dễ bắt gặp là rối loạn giấc ngủ, chán ăn, giảm cân, thể trạng cơ thể thấp, tinh thần hoảng loạn,.. Nếu bạn lo lắng, hãy nhờ đến sự tư vấn của bác sĩ để có cách điều trị tốt nhất, và sử dụng thuốc chữa trầm cảm cần thiết mà không ảnh hưởng đến ham muốn trong chuyện ấy của chàng.

Suy nhược cơ thể

Nguyên nhân làm giảm ham muốn ở nam giới

Sự suy nhược cơ thể, suy sụp tinh thần là nguyên nhân làm giảm ham muốn tình dục ở cả đàn ông và phụ nữ. Nếu bạn bị suy nhược cơ thể hoặc suy sụp về tinh thần, bạn hãy đi khám bác sĩ để được điều trị bằng liệu pháp tâm lý và thuốc. Trong trường hợp bạn đang điều trị bằng thuốc chống suy nhược thì có thể đề nghị bác sĩ thay đổi sang loại thuốc khác, ít ảnh hưởng đến “chuyện ấy”.

Các vấn đề về rối loạn tình dục

Nam giới gặp phải các vấn đề về suy giảm tình dục như rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý,… thường bị cảm trở về tâm lý, mất tự tin và ngại quan hệ tình dục. Bên cạnh đó khi bị rối loạn tình dục sẽ kéo theo tình trạng mệt mỏi, sức khỏe yếu. Vấn đề này gặp phải ở cả nam giới còn trẻ và tuổi trung niên dẫn đến giảm ham muốn tình dục.

Ung thư tinh hoàn

Ung thư tinh hoàn không có triệu chứng bệnh và không gây đau. Tuy nhiên, nó thường xuất hiện bướu không gây đau hay tinh hoàn bị sưng lên có thể phát hiện qua kiểm tra xét nghiệm hay dùng tay sờ khi giao hợp.

Bệnh hoàn toàn có thể điều trị khỏi 100% nếu phát hiện sớm. Do vậy, bạn hãy đi khám bác sĩ khi phát hiện u lồi lên. Bạn có thể tự khám bằng cách đứng thẳng dưới vòi sen nước nóng trong khi thư giãn các bắp thịt.

Thói quen uống nhiều bia rượu, chất kích thích

Nguyên nhân làm giảm ham muốn ở nam giới

Những người đàn ông thường xuyên sử dụng nước uống có cồn như rượu, bia…có thể làm giảm đi chất lượng tình dục, làm giảm ham muốn và nếu dùng nhiều có thể dẫn đến các vấn đề rối loạn tình dục như xuất tinh sớm, liệt dương, yếu sinh lý.

Tuổi tác

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng sự suy giảm tình dục suy giảm theo thời gian và tuổi tác, những nam giới tở thời kỳ mãn dục namdễ giảm đi ham thích. Để cải thiện bạn nên tập luyện thường xuyên, đảm bảo chế độ sinh hoạt lành mạnh.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc