Nguyên nhân gây bệnh huyết trắng bạn biết chưa ?

Bệnh huyết trắng là một trong các bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em, nhất là ở độ tuổi sinh sản. Nhiều người vệ sinh vùng kín sạch sẽ nhưng vẫn mắc bệnh. Nguyên nhân gây bệnh huyết trắng bạn biết chưa ? Một số thông tin trong bài viết sau giúp bạn tìm ra nguyên nhân gây bệnh, từ đó có cách phòng bệnh hiệu quả nhất.

nguyen-nhan-gay-benh-huyet-trang-ban-biet-chua

Tại vùng sinh dục có rất nhiều vi khuẩn thường khu trú. Bình thường vi khuẩn sản sinh các chất có lợi cho môi trường ống sinh dục và không gây nguy hiểm. Nhưng khi gặp điều kiện thuận lợi các vi khuẩn sẽ là tác nhân gây bệnh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bệnh huyết trắng nhưng thông thường huyết trắng bệnh lý xảy ra chủ yếu do các nguyên nhân sau:

Nguyên nhân gây bệnh huyết trắng

Viêm lộ tuyến tử cung: Là tình trạng các lộ tuyến bị viêm nhiễm, khi vùng kín có các dấu hiệu ra nhiều khí hư, ra huyết trắng màu sữa đục, dính bệt thành từng mảng, có thể có mùi hôi… hoặc bị xuất huyết nhẹ sau khi giao hợp tình dục.

– Do nấm Candida albicans: Khi nhiễm thì huyết trắng sẽ có màu trắng đục, dính từng mảng, có lúc có mùi hôi, kèm theo triệu chứng bị ngứa ở vùng kín.

– Do nhiễm trichomonas vaginalis: Khi nhiễm huyết trắng sẽ có màu vàng – xanh, loãng, có bọt, với số lượng nhiều, kèm theo triệu chứng ngứa rát âm hộ.

– Do tạp trùng: Nếu do tạp trùng thì huyết trắng sẽ có màu vàng hoặc xám, loãng, tráng đều thành âm đạo, có mùi hôi.

– U xơ tử cung: Thường liên quan đến sự rối loạn chức năng buồng trứng, sự xuất tiết quá nhiều nội tiết tố nữ cho nên bệnh có xu hướng teo sau thời kỳ mãn kinh… Với triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, một số ít ra máu bất thường ở âm đạo. Bên cạnh đó kèm theo huyết trắng ra nhiều, nếu bị nhiễm khuẩn thì huyết trắng có lẫn máu hoặc mủ.

– Nếu do rối loạn tâm lý, rối loạn thần kinh thực vật thì huyết trắng có màu hơi vàng, dịch trong, trắng, loãng, có váng như sữa.

– Dấu hiệu của benh ung thu co tu cung thì huyết trắng có máu và ra máu bất thường

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc