Một số loại thực phẩm và sữa chua kỵ nhau

Sữa là một loại thực phẩm quen thuộc chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết không thể thiếu đối với cơ thể và sức khỏe. Tuy nhiên, không phải vì thế mà chúng ta có thể thoải mái uống sữa mà không cần phải suy nghĩ gì. Đặc biệt, nếu bạn uống sữa khi ăn các loại thực phẩm, món ăn sau sẽ không chỉ làm mất tác dụng của sữa mà còn ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.

sua1

Các loại thực phẩm không nên ăn cùng với sữa

1. Trái cây

Một số loại trái cây không nên ăn kèm với sữa như cam quýt, chanh, bưởi, dứa… Nguyên nhân là vì đây là các loại quả có tính acid khi ăn cùng sữa có chứa nhiều protein sẽ gây ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa và hấp thụ sữa của cơ thể. Các hiện tượng gặp phải nếu ăn kèm sữa với các loại trái cây này là sẽ gây ra tình trạng đầy bụng, khó tiêu, thậm chí tiêu chảy.

2. Đường

200499041-001

Sữa có chứa lysine, sẽ phản ứng với fructose trong điều kiện nóng tạo ra độc tố fructose lysine gây hại cho cơ thể. Vì vậy, chỉ thêm đường vào sữa sau khi sữa đã được làm lạnh.

3. Chocolate

Sữa giàu protein và canxi, trong khi chocolate lại chứa axít oxalic. Do đó, khi dùng cùng lúc 2 loại này sẽ dẫn đến sự hình thành canxi oxalat không hòa tan, ảnh hưởng lớn đến khả năng hấp thu canxi. Ngoài ra, nó còn có thể gây ra một số hiện tượng như tóc khô, tiêu chảy, làm chậm tiến trình tăng trưởng…

4. Cháo

chao

Đừng tưởng rằng cho sữa vào cháo là có thể tăng thêm chất dinh dưỡng. Thực ra, cách làm này không khoa học bởi sữa có chứa vitamin A, còn cháo chủ yếu là tinh bột, trong đó chất xúc tác lipoxygenase sẽ phá hỏng vitamin A.

5. Thuốc

Đây có thể được coi là một điều cấm kỵ mà bạn cần phải ghi nhớ. Sữa rất dễ dàng tạo ra một màng mỏng trên bề mặt của thuốc khiến canxi, magiê và các chất khoáng khác trong sữa sẽ có phản ứng hóa học với thuốc, làm hạn chế hiệu quả của thuốc. Do đó, không uống sữa trước hoặc sau khi dùng thuốc 1 giờ. Thay vì uống thuốc với sữa, bạn chỉ nên uống với nước lọc là “chuẩn” nhất.

Nếu các bạn không muốn gặp phải những rắc rối về sức khỏe từ chính thói quen ăn uống không tốt của mình gây nên thì ngay sau khi biết được những thông tin này hãy nhanh chóng thay đổi đi nhé. Cần hạn chế và không nên ăn sữa với một số loại thực phẩm kể trên, nhất là áp dụng đối với trẻ nhỏ.

Một số loại thực phẩm và sữa chua kỵ nhau
Đánh giá bài viết

Có 1 bình luận

  • seo plugin 09/10/2016 - 9:11 pm

    Hello Web Admin, I noticed that your On-Page SEO is is missing a few factors, for one you do not use all three H tags in your post, also I notice that you are not using bold or italics properly in your SEO optimization. On-Page SEO means more now than ever since the new Google update: Panda. No longer are backlinks and simply pinging or sending out a RSS feed the key to getting Google PageRank or Alexa Rankings, You now NEED On-Page SEO. So what is good On-Page SEO?First your keyword must appear in the title.Then it must appear in the URL.You have to optimize your keyword and make sure that it has a nice keyword density of 3-5% in your article with relevant LSI (Latent Semantic Indexing). Then you should spread all H1,H2,H3 tags in your article.Your Keyword should appear in your first paragraph and in the last sentence of the page. You should have relevant usage of Bold and italics of your keyword.There should be one internal link to a page on your blog and you should have one image with an alt tag that has your keyword….wait there’s even more Now what if i told you there was a simple WordPress plugin that does all the On-Page SEO, and automatically for you? That’s right AUTOMATICALLY, just watch this 4minute video for more information at. Seo Plugin
    seo plugin http://www.SEORankingLinks.us/

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc