Mẹo hay trị ốm nghén cho bà bầu

Trong 3 tháng đầu của thai kì các bà bầu thường bị ốm nghén khiến cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, khó chịu và buồn nôn. Một số chị bị ốm nghén nặng cứ ăn vào là ói ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của mẹ và thai nhi. Để khắc phục hiện tượng này chúng ta có nhiều cách khác nhau như dùng gừng, ăn trái cây, uống nước vỏ cam, đi bộ…Hãy áp dụng những mẹo dưới đây nếu bạn bị cơn ốm nghén hành hạ nhé.

meo-hay-tri-om-nghen-cho-ba-bauGừng

Gừng giúp làm giảm các cơn co thắt dạ dày và tăng hoạt động của nhu động ruột nên có thể làm giảm tình trạng buồn nôn khá hiệu quả. Khi ốm nghén hay có cảm giác buồn nôn chỉ một ly trà gừng hoặc 1 viên kẹo gừng có thể khiến chị em cảm thấy nhẹ nhàng hơn đấy.

Trái cây

Có nhiều loại trái cây được cho là khá hiệu quả trong việc chữa ốm nghén, trong đó nổi bật nhất là dứa và chuối. Dứa có tác dụng hỗ trợ đường tiêu hóa, hạn chế tình trạng nôn và buồn nôn. Trong khi chuối làm tăng lượng đường trong máu và giảm các triệu chứng của ốm nghén.

meo-hay-tri-om-nghen-cho-ba-bau1

Vỏ quất, quýt, cam

Nhiều người thường dùng vỏ các loại trái cây này để chống nôn khi đi tàu xe. Tương tự nó cũng có tác dụng rất tốt với các bà bầu khi các chị buồn nôn. Bạn có thể ngửi mùi của vỏ quất, vỏ quýt, vỏ cam tươi để hạn chế cảm giác buồn nôn. Cách tốt nhất, bạn nên thái vụn các loại vỏ trên và hãm với nước sôi uống thay trà hàng ngày, rất hiệu quả

Ăn uống đầy đủ

Luôn đem theo một túi bánh qui hoặc qui giòn bên mình để có thể nhấm nháp bất cứ lúc nào. Việc giữ cho dạ dày luôn hoạt động sẽ có ích cho tình trạng ốm nghén của bạn.

Đi bộ

Đi bộ không chỉ tốt cho sức khỏe nói chung mà còn có thể hạn chế ốm nghén và cả tình trạng ợ nóng.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc