Đừng bỏ qua 3 thực phẩm phòng trị ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng là một trong số các bệnh ung thư thường gặp nhất hiện nay gây tử vong cao. Tuy nhiên, bệnh vẫn có thể phòng tránh và là biện pháp tốt nhất để ngăn chặn bệnh xảy ra ngay từ đầu. Ngoài việc thay đổi thói quen sinh hoạt khoa học và phòng trị các bệnh đại tràng khác, người bệnh nên thường xuyên bổ sung 3 loại thực phẩm dưới đây giúp phòng ngừa, giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng rất tốt.

1. Rau họ cải

Đừng bỏ qua 3 thực phẩm phòng trị ung thư đại tràng

Các loại rau họ cải như bông cải xanh, bắp cải, rau bina,… có chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất rất tốt cho hệ tiêu hóa, được khuyến khích cho người bệnh đau dạ dày, đại tràng nên ăn giúp cải thiện và hỗ trợ điều trị bệnh. Không những thế, các nghiên cứu khoa học cho biết các loại rau họ cải còn có tác dụng rất tốt giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại tràng.

Vào năm 2000, một số nhà nghiên cứu của Mỹ cũng cụ thể hóa về hiệu quả phòng ngừa ung thư đại tràng nhờ việc bổ sung rau cải vào trong khẩu phần ăn. Những người ăn trung bình khoảng 58 gram rau họ cải mỗi ngày có khả năng đề kháng bệnh này cao hơn hẳn so với những người chỉ sử dụng có 11 gram mỗi ngày.

2.Ngũ cốc

Đừng bỏ qua 3 thực phẩm phòng trị ung thư đại tràng

Ngũ cốc là nguồn cung cấp hàm lượng chất dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể gồm tinh bột, chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất. Trong đó, hàm lượng chất xơ có trong ngũ cốc được xác định có khả năng giảm được nguy cơ mắc bệnh về ung thư đại tràng.

Theo nghiên cứu, những người ăn thêm 90 gram ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày sẽ giảm được 20% nguy cơ mắc chứng ung thư đại tràng. Theo lời khuyên, phụ nữ nên sử dụng 25 gram chất xơ mỗi ngày, còn nam giới nhiều hơn, là 38 gram.

3. Rễ của cây gừng

Đừng bỏ qua 3 thực phẩm phòng trị ung thư đại tràng

Gừng là vị thuốc được đánh giá cao trong Đông y dùng để chữa trị bệnh đường tiêu hóa, đau dạ dày rất hiệu quả, an toàn. Từ lâu, gừng đã được dùng làm thuốc chữa các chứng rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày. Các nghiên cứu hiện đại chứng minh gừng có chứa chất oxy hóa, đặc tính kháng khuẩn giúp tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh đau dày và làm giảm các triệu chứng bệnh. Không những thế nó còn có tác dụng ngăn chặn bệnh ung thư đại tràng. Thử nghiệm thực tế cho thấy một người bệnh ung thư đại tràng nếu mỗi ngày đều sử dụng 2g rễ gừng cho thấy dấu hiệu thuyên giảm rõ rệt so với 15 người khác chỉ dùng thuốc thông thường.

Ngoài ra, rễ gừng còn có tác dụng đối với những người bị ung thư buồng trứng, say tàu xe, ợ nóng, cảm lạnh, cúm và chứng chuột rút trong kỳ kinh nguyệt.

Tham khảo thêm: Khi nào cần xạ trị ung thư đại tràng?

Đừng bỏ qua 3 thực phẩm phòng trị ung thư đại tràng
4.5 (90%) 2 votes

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc