Có nên khám chữa bệnh tại phòng khám sản phụ khoa Vietmec

Khám phụ khoa tại bệnh viện công chất lượng tốt nhưng phải đợi lâu. Khám tại phòng khám tư kín đáo, dịch vụ tốt nhưng chất lượng bỏ ngỏ và tốn kém chi phí. Vậy khám phụ khoa nên chọn dịch vụ công hay tư? Vietmec hiện là phòng khám công lập trực thuộc Sở Y tế Hà Nội, chị em phụ nữ có nên khám chữa bệnh tại phòng khám sản phụ khoa Vietmec? Chúng ta sẽ cùng giải đáp từng câu hỏi qua việc tìm hiểu ưu/nhược điểm của từng hình thức.

Khám phụ khoa tại bệnh viện công lập

Nói về khám sản phụ khoa, những đơn vị công lập như bệnh viện Phụ sản Hà Nội, bệnh viện Phụ sản Trung Ương,… luôn là ưu tiên lựa chọn của rất nhiều chị em phụ nữ. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn đến các bệnh viện đa khoa, bệnh viện tuyến huyện,… gần nơi mình sinh sống để không phải di chuyển quá xa.

  

Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là địa chỉ được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn khám sản phụ khoa

Ưu điểm của việc khám sản, phụ khoa tại bệnh viện công lập là:

 • Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn, được đào tạo bài bản, đặc biệt là tại các bệnh viện đầu ngành như Phụ sản Hà Nội, Phụ sản Trung Ương.  
 • Chi phí khám chữa bệnh thấp hơn so với khám tư nhân. Đặc biệt, chị em phụ nữ còn có thể khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế để được bảo hiểm hỗ trợ thanh toán, giúp người bệnh tiết kiệm đáng kể chi phí.
 • Hệ thống máy móc, trang thiết bị phục vụ điều trị bệnh được nhà nước đầu tư đa dạng, đầy đủ nên có thể đáp ứng được hầu hết mọi nhu cầu khám, chữa bệnh.
 • Những trường hợp khó, đặc biệt hoặc hiếm gặp, bệnh nhân dù có đi khám tại các phòng khám, bệnh viện tư nhân, cuối cùng vẫn tìm đến các bệnh viện lớn như Việt – Nhật, Phụ sản Trung Ương, Phụ sản Hà Nội… để được chữa trị.

Nhược điểm của việc khám tại bệnh viện công lập:

 • Các bệnh viện thường trong tình trạng quá tải, dẫn đến người bệnh phải chờ đợi lâu. Đặc biệt là với dịch vụ khám thường, việc phải đợi nhiều tiếng đồng hồ để được vào khám, làm xét nghiệm thường xuyên xảy ra.
 • Thủ tục qua nhiều bước, phức tạp và rườm rà.
 • Không gian khám/chữa bệnh, ngồi đợi chật hẹp, oi nồng. Đây là tình trạng chung tại các bệnh viện lớn, khi tình trạng quá tải xảy ra, buộc bệnh viện phải tăng số phòng khám và điều trị bệnh lên bằng cách chia nhỏ không gian phòng khám, tận dụng hết công suất.

Tình trạng quá tải tại bệnh viện công luôn ở mức báo động

 • Thái độ phục vụ không thân thiện, nhiệt tình, chu đáo. Kể từ năm 2016, sau khi Bộ Y Tế vào cuộc, chấn chỉnh vấn đề này, thái độ phục vụ tại các bệnh viện công lập đã được cải thiện đáng kể. Nhờ đó, tình trạng bác sĩ có thái độ hách dịch, moi tiền,… giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên, nếu so với các cơ sở y tế tư nhân, thì dịch vụ và thái độ phục vụ của y bác sĩ tại bệnh viện công vẫn bị đánh giá kém hơn.

Khám phụ khoa tại cơ sở y tế tư nhân

Các phòng khám, bệnh viện tư nhân được mở ra ngày càng nhiều, giảm tải đáng kể cho các bệnh viện lớn, đồng thời ngày càng được nhiều người lựa chọn.

Các cơ sở y tế tư nhân có ưu điểm chung, đó là:

 • Thái độ phục vụ tận tình, chu đáo. Ngay từ khi bước chân vào phòng khám, bệnh nhân sẽ được tiếp đón, chỉ dẫn và tư vấn tận tình của nhân viên hướng dẫn. Các bác sĩ tại đây cũng có thái độ khám bệnh niềm nở, nhiệt tình hơn rất nhiều so với bệnh viện công.

Chất lượng phục vụ tại các phòng khám tư nhân luôn được đánh giá cao

 • Nhiều cơ sở tư nhân uy tín mời về các bác sĩ đầu ngành tại các bệnh viện lớn, nhờ đó duy trì được chất lượng khám, chữa bệnh hiệu quả, uy tín, đáp ứng được nhu cầu khám, chữa bệnh của bệnh nhân.
 • Không gian bệnh viện, phòng khám khang trang, sạch sẽ, không có cảm giác bí bức, oi nồng, khó chịu như tại các bệnh viện công lập.
 • Để tăng tính cạnh tranh, bên cạnh việc mời về các bác sĩ giỏi chuyên môn, nhiều phòng khám còn đặc biệt đầu tư hệ thống máy móc hiện đại, ngoại nhập, mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho người bệnh.

Nhược điểm khi khám, chữa bệnh tại cơ sở y tế tư nhân:

 • Chi phí khám chữa bệnh cao: Đây là điều hầu hết bệnh nhân đều lo ngại khi đi khám, chữa bệnh tại các phòng khám, bệnh viện tư nhân. Chi phí này có thể hơn vài lần, thậm chí chục lần so với khám tại các bệnh viện công lập.
 • Chất lượng bỏ ngỏ: Trong khi nhiều cơ sở tư nhân rất chịu khó đầu tư vào đội ngũ y bác sĩ giỏi và trang thiết bị y tế thì không ít cơ sở khác lại có chất lượng chữa bệnh rất kém, do bác sĩ không có trình độ chuyên môn, trang thiết bị không đảm bảo chất lượng. Nguy hiểm hơn, nhiều phòng khám, cơ sở y tế hoạt động chui, không được cấp phép dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc đã xảy ra.

Thực tế, những năm gần đây có không ít các trường hợp, bệnh nhân, khách hàng bị nguy hiểm đến tính mạng, thậm chí mất mạng khi khám chữa bệnh tại phòng khám, bệnh viện tư nhân. Điển hình là trường hợp thai phụ tử vong tại phòng khám Đa khoa 168 vào tháng 3/2017. Vì vậy người bệnh phải tìm hiểu kĩ về các cơ sở y tế trước khi đến khám chữa bệnh.

Có nên khám chữa bệnh tại phòng khám sản phụ khoa Vietmec?

Khắc phục được những nhược điểm của bệnh viện công lập và phòng khám tư nhân đồng thời sở hữu đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa có trình độ chuyên môn cao, đó chính là phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec.

Vietmec là một phòng khám công lập, trực thuộc Sở Y Tế Hà Nội, được thành lập với mục đích cung cấp cho chị em phụ nữ một địa chỉ khám phụ khoa, sản khoa, kế hoạch hóa gia đình uy tín và chất lượng.

Khác với các bệnh viện lớn, phòng khám sản phụ khoa Vietmec có chất lượng dịch vụ tốt, thái độ phục vụ của các y bác sĩ chuyên nghiệp, tận tình và chu đáo. Tại Vietmec, bạn sẽ không phải lo tình trạng quá tải, phải chờ đợi lâu vì có thể đăng ký khám trước tại nhà qua website phòng khám..

Phòng khám công lập sản phụ khoa Vietmec

Điểm mạnh của Vietmec là đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa có trình độ chuyên môn cao, được phòng khám lựa chọn kĩ càng và mời về từ các bệnh viện có chuyên khoa sản phụ lớn và uy tín. Đơn cử như bác sĩ sản phụ khoa Nguyễn Dương Thúy Hằng với hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề, mát tay trong chẩn đoán, điều trị bệnh sản, phụ khoa, khám thai, chăm sóc trước và sau sinh.

Ngoài ra, bác sĩ siêu âm Nguyễn Thị  Tuyết Mai của Vietmec cũng được rất nhiều chị em phụ nữ tin tưởng nhờ trình độ siêu âm giỏi, có tâm với nghề và hơn 20 năm kinh nghiệm. Bác sĩ Mai, ngoài khả năng siêu âm chẩn đoán tốt, có thể phát hiện hầu hết các bệnh lý sản, phụ khoa, đặc biệt mát tay khi siêu âm thai, siêu âm ổ bụng, siêu âm tuyên vú,…  

Nói về cơ sở vật chất, Vietmec có không gian khám chữa bệnh thoáng đãng, sạch sẽ và thoải mái nhưng không kém phần riêng tư, kín đáo, rất phù hợp với nhu cầu khám chữa bệnh phụ khoa của nữ giới.

Trang thiết bị, máy móc tại Vietmec đều là những thiết bị y tế hiện đại, hỗ trợ cho quá trình khám chữa bệnh được nhanh chóng, chuẩn xác hơn rất nhiều so với nhiều bệnh viện công.

Mặc dù thái độ phục vụ, chất lượng khám chữa bệnh tốt là vậy nhưng chi phí khám chữa bệnh tại Vietmec lại rất “dễ chịu” chứ không đắt đỏ như các bệnh viện, phòng khám tư nhân. Sở dĩ như vậy bởi Vietmec là đơn vị công lập, trực thuộc Sở Y Tế Hà Nội.

Cụ thể, chi phí cho một lần khám thai, khám phụ khoa, khám vú tại Vietmec chỉ 100.000 VNĐ/lần, siêu âm thai 2D là 200.000 VNĐ/lần hay siêu âm 4D VIP là 350.000 VNĐ/lần,…

Các bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại website vietmec.org hoặc liên hệ tới phòng khám theo địa chỉ: Số 23 ngõ 282 Khương Đình, quận Thanh Xuân. Điện thoại (024) 6686 9977. Email: info@vietmec.org.

Lựa chọn đúng cơ sở khám chữa bệnh là yếu tố quyết định tới sự thành công của quá trình điều trị. Với những thông tin trên đây, chuyên mục mong rằng chị em phụ nữ sẽ có được đánh giá riêng cho mình và có được sự lựa chọn phù hợp để bảo vệ sức khỏe và khả năng sinh sản của bản thân.

-> BÀI VIẾT ĐƯỢC XEM NHIỀU:

Đánh giá bài viết

22 Bình luận

 • Nguyen Mai Lan 22/12/2017 - 4:19 am

  Toi o que thinh thoang hay len HN kham benh vien phu san trung uong. Toan phai di tu ngay htrc de sang hom sau den xep so som. Ma chua chac dc kham ngay hay phai doi den chieu. Rat mat thoi gian va thu tuc huong dan lang nhang con hay bi nhan vien bac si thai do khong tot. Doc bai nay toi moi biet den phong kham Vietmec. Rat hi vong dc nhu bai bao noi de lan sau toi len kham chua dc thoai mai hon.

 • Mẹ Mía 22/12/2017 - 4:20 am

  Cái vụ phòng khám 168 sợ chết khiếp ấy, em từ hồi lấy chồng là siêng đi khám phụ khoa lắm, khám công thì đợi mệt nên toàn ra mấy phòng khám tư cho nhanh. Sau vụ kia thì thôi thôi k dám đi nữa, hãi hãi, đến chồng còn cản bảo thôi vào viện công thà chờ đợi bị quát còn hơn huhu. Mà sao đi khám bệnh ở cái nước này nó khổ thế nhở

 • Ngọc Lê 22/12/2017 - 4:22 am

  À thế ra bac sĩ Tuyết Mai làm ở chỗ này à 😮 , hồi lâu đi phụ sản có chị ngồi nói chuyện khen suốt mà quên không xin info bsi mí cả phòng khám đọc đến bài này mới chợt nhớ ra 😀 hữu ích quá cảm ơn tác giả hihi

 • Le Lan Anh 22/12/2017 - 4:23 am

  Cả đời có 1 lần đi khám ở phụ sản HN k bao giờ quên đc các mẹ ạ. Em đi khám đã chọn khám dịch vụ để đỡ đợi chờ rồi, mặc dù em có bảo hiểm nhé. Thế mà thái độ bác sĩ hộ sinh không chấp nhận được tí nào. Cởi quần chậm 1 tí là ăn mắng xối xả, xong rồi lúc soi đau kinh khủng khiếp. Em nói thật đành rằng khám phụ khoa dùng cái kẹp mỏ vịt chắc chắn là đau rồi, nhưng nếu thấy bác sĩ có ý nhẹ nhàng trò chuyện tỉ tê 1 tẹo cũng đỡ tủi, đàng này cứ thấy thô bạo, xin phép các mẹ hơi nặng nề nhưng chính xác là phải dùng từ này ấy ạ :(( , làm em khám có mấy phút mà nước mắt rơi không kìm được, không biết có mẹ nào giống em không :’( Đấy là lần em đi khám phụ khoa đầu tiên mà cũng là lần cuối cùng ở đấy luôn

 • Mit uot 22/12/2017 - 4:25 am

  Không biết các bác đi khám phụ khoa thì có khó tính không chứ em thì khó lắm. Đùa chứ Viêt Nam nhà mình cái bệnh viêm phụ khoa nó phổ biến bỏ xừ ra mà đôi khi có phải do mình ở bẩn hay quan hệ linh tinh vớ vẩn gì đâu mà mỗi lần đến mấy chỗ bệnh viện công lập nhà nước thái độ bác sĩ các thứ cứ như đang kì thị hắt hủi mình ấy. Nên là có đi khám e cũng sẽ chọn mấy chỗ khám tư của bsi nổi tiếng hoặc chỗ chất lượng cao, không dại chui vào mấy viện công làm gì khi mà cũng chả rẻ đc bnhieu

 • Nguyen thi hoa 22/12/2017 - 4:26 am

  Chính e đã từng khám ở Vietmec nè, đi qua thấy cái tiêu đề phải chạy vào nghía 1 cái. Bài viết e thấy phan tích cũng khá khách quan rồi đấy còn nếu các bác muốn nghe người thật việc thật kể thì em xin có tí ý kiến là với tầm nhân viên văn phòng lương tháng chưa được 10 củ như e thì đến đây thấy rất ok. Giá vừa phải, không đắt hơn mấy so với viện phụ sản TW các thứ mà còn đc hưởng bảo hiểm. Thái độ dịch vụ thì chấp nhận đc không phải kiểu quá chuyên nghiệp quá VIP nhưng mng ai cũng vui vẻ hòa nhã nên đi khám đỡ ngại nhiều lắm. Bên này e k biết nó có nhiều chị e biết đến k, còn e thì làm ở Vương Thừa Vũ khu ngã tư Sở, có chị bạn chỉ ra đây thấy gần nên đến luôn, may quá cũng ưng :”> mong là có ích cho các xị em nhéeee

 • Huệ Võ 22/12/2017 - 4:26 am

  Em thấy mng có vẻ không có thiện cảm với viện công chứ em thấy thực ra kể cả đi khám tư cũng nhiều vấn đề lớm ý các chị ưi. Bản thân em đã khi khám và nhận ra 1 vấn đề mà chị em nào cũng cần cảnh giác là phòng khám tư rất hay thổi phồng bệnh của mình và xúi làm mấy cái dịch vụ đắt cắt cổ. Hồi đầu e k có knghiemj, đi khám bsi bảo bị viêm lộ tuyến xong bảo đốt, lúc đầu nghĩ là xui vì không mang đủ tiền, xong về lại thấy may quá vì nói chuyện với bà chị họ của chồng được thông tin là viêm của em là viêm độ nhẹ nhất r, chỉ cần đặt thuốc hết có ít đồng là xong thôi. Đốt làm j không cần thiết lại tốn cả 1 đống tiền. Đấy nên là chị em đến chỗ tư cũng nhớ cẩn thận nhé

 • Lê Thị Huế 22/12/2017 - 4:27 am

  Nghe cái đoạn “Khắc phục được những nhược điểm của bệnh viện công lập và phòng khám tư nhân đồng thời sở hữu đội ngũ bác sĩ sản phụ khoa có trình độ chuyên môn cao, đó chính là phòng khám công lập sản phụ khoa chất lượng cao Vietmec.” hấp dẫn quá nhỉ? Không biết có thật không? Bản thân tôi đi khám cả công cả tư thấy cái nào cũng đầy bất cập, được cái này mất cái kia. Nếu cái Vietmec kia mà khắc phục đc cả 2 thì quá tốt tôi chắc chắn sẽ khám định kì ở đây

 • Mai Phương 22/12/2017 - 4:28 am

  Kêu gọi các chị em muốn trở thành “bà mẹ bỉm sữa” hãy đến bs Mai vietmec như e nhé nhé. E lấy chồng 3 năm rồi vẫn hông có gì ngóng dài cả cổ ông bà nội còn cứ giục sốt hết cả ruột. Xong đổi phòng khám sang vietmec (vì nó gần chỗ làm cách đâu có chưa đến 1 km), lần đầu sang siêu âm rồi thử nước tiểu vì em bị đau bụng dưới ấm ách như đến kì nhưng ngày lại bị chậm, thế mà k hiểu thần kì thế nào lại được bác Mai thông báo là có em bé luôn huhu các chị không hiểu là nó mừng đến thế nào đâu :((( Cái này nó hơi tâm linh một tí nhưng trộm vía e thấy bác sĩ mát tay vía lành quá đi ạ. Giờ em bầu 5 tháng rồi cứ định kì là qua đây kiểm tra, đặt lịch cũng dễ, mỗi lần đi làm chỉ cần xin đi khám đâu 30p hơn tí là xong rồi, đỡ phải lang thang chờ đợi. Bác sĩ thì cứ nhẹ nhàng ân cần nên e ưng lắm lắm

 • Vũ Thị Loan 22/12/2017 - 4:29 am

  Con tôi năm nay 13 tuổi mới bắt đầu hành kinh được 3 tháng. Nhưng cháu hay kêu là bị đau bụng dữ dội và máu ra hơi vón cục. Là mẹ tôi lo lắng lắm, mặc dù có con lớn rồi nhưng tôi lại là người không hay đi khám phụ khoa nên biết không nhiều chỗ khám. Cháu rất nhát nữa, tôi không dám cho cháu vào bệnh viện công vì sợ các bác sĩ hay quát xót con lắm. Các chị em bạn bè thông thái ở trên này xin cho tôi ít địa chỉ phòng khám bác sĩ giỏi mà ân cần được không? Tôi xin cảm ơn rất nhiều.

 • MyMy 22/12/2017 - 4:30 am

  Nhân topic rất hot này khuyên chân thành các chị em là nên đi khám phụ khoa thường xuyên vào. Khám nó cũng bình thường thôi không quá đáng sợ nên hãy cứ mạnh dạn mà đi. Đừng có liều liều không chữa hoặc chữa mấy mẹo vớ vẩn không khỏi được đâu. Đọc comment thì nghe các chị chê nhiều từ phòng khám không sạch, bác sĩ hay mắng, rồi chờ đợi, rồi đau, rồi blah blah,… nên chắc chắn có nhiều người khiếp vía không dám đi cho xem. Nhiều khi các chị chia sẻ rồi mách mách e thấy cũng hữu ích nhưng cũng nhiều người phóng đại quá. Giờ nhiều chỗ tử tế lắm nên mọi người cứ thoải mái mạnh dạn mà đi khám

 • Phượng xinh gái hihi 22/12/2017 - 4:30 am

  Thấy các chị bàn luận xôm quá phải để lại bình luận để hóng đây. Một gái sắp lấy chồng và chắc sẽ cần đi khám phụ khoa thường xuyên hơn xin được lên tiếng :))))) Chia sẻ địa chỉ nhiều nhiều lên các chị nhé hihi

 • Hoa 22/12/2017 - 4:31 am

  Các mẹ nên đi khám khi bị viêm nhiễm, hoặc cảm thấy bất thường càng sớm càng tốt nhé. M cũng đã chữa nấm được một thời gian rùi. Hồi mới lấy chồng, m bắt đầu bị nhưng rùi cũng hết nhưng sau lại bị, khó chịu lắm. Trước mình ở quê lên HN xa nên lười khám. Vừa rồi bị nấm, ngứa quá, theo lời mách của đứa bạn, mình qua 1 phòng khám tư trên thị xã để khám và điều trị.Nói thật là tiền mất mà ko khỏi. Đặt thuốc 10 ngày ko ăn thua, lần đó m mất hơn 1tr ý, mà ko ra gì hết. Sau mình chuyển lên HN làm đi khám phòng khám khác, hơn 6 tháng rồi trộm vía chưa thấy bị lại. Quan trọng là bác sĩ nói mình hơi liều, để lâu với cả khám mấy chỗ vớ vẩn họ đặt thuốc linh tinh không khỏi, cứ tái đi tái lại sau chữa khó lắm. Các mẹ rút kinh nghiệm của m mà đi khám sớm với tìm chỗ tử tế uy tín mà chữa nhé

 • le ngoc khanh hoa 22/12/2017 - 4:32 am

  Huhu thấy các chị toàn bảo khám phụ khoa rẻ chứ e thấy giá khám nào phải mấy trăm đâu ạ em vừa đi khám sơ sơ mất toi hơn 1 tr, bị viêm cổ tử cung. Khám tư ạ tại em nghĩ khám tư thì bác sĩ nhiệt tình với chuẩn hơn. Vậy mà em bị bệnh thông thường bác sĩ làm cho em nghĩ là nguy hiểm lắm cần điều trị khẩn cấp rồi đưa ra liệu trình gì gì sơ sơ hơn 4 tr rồi khuyên em nên đốt trong khi em còn chưa sinh con. May mà e cũng đọc nhiều rồi nên lấy cớ xin kiếu về chứ không thì toi rồi hic. Nhớ chọn chỗ đảm bảo uy tín trước khi bỏ tiền ra khám nhé chị em
  Bác này bị giống 1 bác cmt phía trên rồi nè. Khám tư phải hỏi giá và thấy ngta xui làm mấy cái đắt là phải tỉnh ngay nhé. Họ câu tiền khách kinh lắm

 • nguyễn mai 22/12/2017 - 4:34 am

  Đi khám phụ sản ở Đê la thành một lần và chưa dám quay lại. Mỗi lần nghĩ đến vẫn tưởng tượng ra cái lạnh buốt của cái mỏ vịt và cái kiểu bác sĩ soi như soi con gì chứ không phải đang soi cho con gái nhà ngta. Đáng sợ.

 • Huong Baby 22/12/2017 - 4:35 am

  Em chưa có chồng nên đi khám phụ khoa chỉ được khám sơ sơ bên ngoài thôi, kiểu bác sĩ xem khí hư các thứ. Nghe các chị kể mấy cái soi soi vạch vạch em nản quá, hay là thôi khỏi lấy chồng cho đỡ lo mấy bệnh phụ khoa nhỉ :))) sẵn tiện đang ế haha

 • Lala Nguyễn 22/12/2017 - 4:36 am

  Sao giờ bọn mình lắm bệnh phụ khoa thế nhỉ em kể với mẹ em (năm nay mẹ 60 rồi) mẹ toàn bảo chả biết chúng mày sinh hoạt kiểu gì dùng mấy cái dung dịch vệ sinh mùi này mùi nọ quảng cáo thơm nức mũi mà cứ bị hết bệnh này đến bệnh kia, trong khi chúng tao ngày xưa có rửa ráy cũng chỉ có nước muối loãng hoặc trầu không vò nát mà vẫn sạch sẽ thơm tho. Mà công nhận đúng thế thật ấy chị em ạ T_T

 • Nxh 22/12/2017 - 4:36 am

  Giờ đi khám tiện nhỉ, được đặt lịch trước đỡ phải chờ. Hồi xưa m ngại nhất là ngồi chường mặt ra chỗ ghế chờ vào khám phụ khoa :<

 • Mai Hương 22/12/2017 - 4:37 am

  Hơi xấu hổ một tí nhưng chồng em là người giục em đi khám phụ khoa định kì để kiểm tra đấy các chị ạ hiuhiu Trước chưa lấy chồng thì không để ý đến vụ này bao giờ, nhưng phải cái đoảng lại gặp ngay anh chồng cẩn thận chu đáo suốt ngày để ý đến sức khỏe nên tự giác có thói quen 6 tháng lại đi khám. Bọn em tính kế hoạch 1 năm nữa mới có em bé nên càng phải chuẩn bị cẩn thận, nhỡ có viêm nhiễm gì thì điều trị sớm luôn chứ đến lúc muốn có mà nhỡ làm sao thì khổ lắm. Các chị em sắp lấy chồng hoặc đã có chồng nhớ chú ý nhé!

 • Tran thi Huyen 22/12/2017 - 4:38 am

  Bai viet hay qua dung cai toi dang ban khoan lau nay. xin cam on toa soan. toi se chia se voi nhieu nguoi

 • Ngô Thanh 22/12/2017 - 4:39 am

  Thấy ở đây có nhiều bạn bị viêm cổ tử cung nhưng đi khám ngoài hay bị hét giá cao, m đọc bài này thấy đầy đủ http://vietmec.org/tong-quan-ve-benh-viem-co-tu-cung-va-cach-dieu-tri-n3008.html . Mọi người nên tìm hiểu về bệnh kĩ trước khi đi khám, hiểu bệnh thì cũng sẽ tự biết bs chẩn đoán khoa học hay đang thổi phồng, đỡ mất tiên oan

 • Nguyễn Thu Hương 22/12/2017 - 4:39 am

  Lên web bên này đọc thấy thông tin đầy đủ phết thắc mắc cái gì tra 1 cái cũng có đủ, http://vietmec.org/tong-quan-ve-dat-vong-tranh-thai-noi-tiet-va-nhung-dieu-can-biet-n3051.html có cái tránh thai nội tiết này e k rành lắm nếu có chị em nào thử rồi cả vietmec cả bên khác nếu am hiểu cho em xin ý kiến nhé đang phải kế hoạch vì bé nhà em còn bé quá

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc