Chữa viêm mũi dị ứng thời tiết bằng bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang có khỏi không?

“Tôi bị viêm mũi dị ứng thời tiết đã 3 năm nay. Mỗi khi thời tiết thay đổi tôi thường cảm thấy rất mệt mỏi, chảy nước mũi, nghẹt mũi, kèm theo đau đầu, ngứa mũi. Gần đây tôi biết đến bài thuốc Tiêu Xoang Linh dược thang trên Internet. Vậy không biết chữa viêm mũi dị ứng bằng bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang có khỏi không, có tốt không?”

(Hoàng Thị Lý – Hà Nam)

“Chào các bác sĩ, em bị viêm mũi dị ứng thời tiết lạnh đã mấy năm nay. Em thường xuyên phải uống thuốc nhưng không khỏi, ngược lại dạ dày bị ảnh hưởng, rất hay đau ạ. Em thấy trên webtretho có nhiều người nói bài thuốc này chữa viêm mũi dị ứng rất được. Vậy không biết với viêm mũi dị ứng thời tiết thì sao ạ? Mong các bác sĩ giải đáp giúp em ạ”.

(Nguyễn Thị Duyên – Nam Định)

Đây là hai trong số rất nhiều câu hỏi được người bệnh gửi về, mong muốn được chuyên trang tư vấn kỹ hơn về bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang chữa viêm mũi dị ứng thời tiết của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. 

Để giải đáp cụ thể vấn đề hay, khoedep360.com đã thu thập những phản hồi của người bệnh và đánh giá từ phía chuyên gia trong ngành. Bạn đọc băn khoăn về vấn đề chữa viêm mũi dị ứng thời tiết bằng bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược thang có được không có thể tham khảo để biết rõ.

Người bệnh nói gì về bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm mũi dị ứng thời tiết?

Dạo trên các diễn đàn, các trang thông tin cung cấp kiến thức sức khỏe, có rất nhiều bài viết, topic thảo luận về khả năng điều trị viêm mũi dị ứng thời tiết của Tiêu Xoang Linh Dược Thang. Nhiều bệnh nhân sau khi sử dụng thuốc đã một thời gian đã nhận thấy bệnh tình cải thiện đáng kể.

Một bệnh nhân tên Hoàng Phi Hải chia sẻ rằng anh đã nhận được những kết quả tích cực chỉ sau 1 tháng sử dụng. Anh chia sẻ:

“Như tui đây có lần về HN là chịu trận ngay mùa lạnh luôn. Khổ muốn xỉu mà không biết làm cách nào may mà được người quen đưa qua gặp bác Lê Phương đó. Bác cho thuốc về 1 tháng mà đỡ đau đầu với chảy mũi lắm thế là, thế là về Huế bác lại gửi thêm thuốc ra cho. Bác nhiệt tình lại tận tâm vô cùng ấy”.

Bệnh nhân Nick Thơm ơi là trường hợp rất đặc biệt. Cả nhà đều mắc bệnh viêm mũi xoang do thời tiết thay đổi nhưng sau khi sử dụng Tiêu Xoang Linh Dược thang, cả nhà đều đã thấy bệnh cải thiện rõ rệt và mong muốn dùng thêm thuốc:

“Cả nhà mình đều bị nên mình biết nè, lần đó được người quen giới thiệu qua Trung tâm Thừa kế luôn. Nhà mình dùng thuốc sắc hết mà trong 2-3 tuần thì các thành viên đã thấy dấu hiệu thay đổi. Mà chưa kể xông mũi xông cả nhà luôn vui lắm. Chứ viêm mũi xoang mà cứ thời tiết thay đổi chút là mệt và đau đầu lắm. Cả nhà đang định tái khám lấy tháng thuốc thứ 3 nè”.

Nhiều bệnh nhân cải thiện viêm mũi dị ứng và mong muốn tiếp tục dùng Tiêu xoang linh dược thang
Nhiều bệnh nhân cải thiện viêm mũi dị ứng và mong muốn tiếp tục dùng Tiêu xoang linh dược thang

Bệnh nhân Hồ Đình Thắng sau khi dùng 2 tháng cũng cảm thấy triệu chứng được cải thiện rõ rệt: “mình điều trị bằng thuốc tiêu xoang linh dược thang cũng 2 tháng rồi thấy không hối hận đâu, các triệu chứng lâu năm nay suy giảm rõ luôn. Thấy chất lượng cuộc sống đi lên nhiều nên chắc mình sẽ theo hết liệu trình và duy trì để ổn định tình trạng luôn”

Bên cạnh đó, nhiều người bị viêm mũi dị ứng mãn tính, lâu năm đã khỏi bệnh hoàn toàn, với sức khỏe mũi xoang ổn định khi thời tiết thay đổi:

Bệnh nhân Nguyễn Đức Cường đã bị viêm mũi dị ứng hơn chục năm, anh thường xuyên phải chịu đựng nhiều triệu chứng bệnh khó chịu vào mùa đông. Sau này tình trạng viêm mũi dị ứng khởi phát quanh năm khi thời tiết thay đổi. Anh chia sẻ về những chuyển biến của bệnh tình khi sử dụng thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang như sau:

“Được hơn tháng thấy đỡ tầm 40%, bác sĩ cũng nói do uống nhiều thuốc, bệnh lâu nên giai đoạn đầu chủ yếu giải độc cơ thể, nâng cao tiêu hóa trước. Nhờ bác sĩ giải thích rõ ràng với có lão bạn chữa đấy rồi cũng bảo thời gian đầu lão cải biến cũng chậm nhưng những tháng sau ngon hơn nhiều nên tiếp tục uống thuốc. Công nhận đúng thật, uống sang tháng thứ 3 gần như không còn triệu chứng gì, chỉ thay đổi thời tiết hơi hắt hơi ít ít. Uống hết 3 tháng dừng thuốc xem có tái lại không, đến hiện giờ là gần 1 năm, qua mùa đông mùa mưa các loại không vấn đề gì.”

Phản hồi từ bệnh nhân viêm mũi dị ứng hơn 10 năm
Phản hồi từ bệnh nhân viêm mũi dị ứng hơn 10 năm

Một bệnh nhân khác có nickname Tài máy lạnh sau khi sử dụng thuốc cũng khỏi viêm mũi dị ứng hoàn toàn. Anh chia sẻ như sau:

“Mình lấy 1 tháng thuốc có hơn triệu à. Thuốc dạng viên nên dễ uống cũng tiện mang đi, nói chung là không ngại gì cả, chịu khó cầm đi để uống là được, mà thuốc này tốt thật, mình uống 2 tháng mà khỏi luôn rồi, gọi điện cho bác sĩ mình lấy thêm tháng nữa uống cho khỏi tiệt luôn, giờ hơn 1 năm rồi mùa mưa, mùa lạnh vẫn ngon”

Ngoài ra còn có rất nhiều bệnh nhân khác cũng đã chữa trị khỏi viêm mũi dị ứng bằng Tiêu xoang linh dược thang tại Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Trong số những phản hồi tích cực, có cả những phản hồi về hiệu quả điều trị viêm mũi dị ứng trên trẻ em.

Tiêu xoang linh dược thang đáp ứng tốt trên cơ địa trẻ em
Tiêu xoang linh dược thang đáp ứng tốt trên cơ địa trẻ em
Phụ huynh đánh giá cao hiệu quả chữa viêm mũi dị ứng của Tiêu xoang linh dược thang đối với trẻ em
Phụ huynh đánh giá cao hiệu quả của Tiêu xoang linh dược thang trong điều trị viêm mũi dị ứng ở trẻ

Như vậy về phía người dùng, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm mũi dị ứng thời tiết được đánh giá là cải thiện bệnh hiệu quả và ngăn ngừa tái phát tốt. Tuy nhiên thuốc có đặc trưng giống hầu hết các bài thuốc Đông y khác là cần sử dụng theo liệu trình từ 2 – 3 tháng mới cho hiệu quả.

SỰ THẬT VỀ BÀI THUỐC NAM LÀ GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI BỊ VIÊM MŨI DỊ ỨNG

Chuyên gia đánh giá thể nào về bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm mũi dị ứng

Theo ý kiến của các chuyên gia có chuyên môn sâu về điều trị bệnh lý tai mũi họng ở cả lĩnh vực Đông y và Tây y, bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang có khả năng điều trị viêm mũi dị ứng thời tiết hiệu quả.

Theo Ths.BS. LÊ PHƯƠNG Hoàng Minh – Bệnh viện YHCT Trung Ương, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang có khả năng điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng ở những bệnh nhân mãn tính tốt, giúp hạn chế khả năng tái phát.

BS. Nguyễn Thị Hạnh công tác tại Bệnh viện Tai -Mũi – Họng Trung ương thì cho rằng, bài thuốc mang lại hiệu quả lâu dài với nhiều ưu điểm nổi trội như áp dụng được trên nhiều đối tượng và an toàn cho người bệnh.

Chuyên gia nhận định về Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm mũi dị ứng thời tiết
Chuyên gia nhận định về Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm mũi dị ứng thời tiết

Như vậy thông qua những đánh giá của chuyên gia và người bệnh có thể thấy, Tiêu xoang linh dược thang là bài thuốc có khả năng điều trị viêm mũi dị ứng thời tiết tốt, phù hợp với cơ địa của người Việt. bài thuốc có thể giải quyết được các tình trạng viêm mãn tính và hiệu quả trên nhiều nhóm đối tượng khác nhau.

Vì sao Tiêu Xoang Linh Dược Thang phù hợp với viêm mũi dị ứng thời tiết?

Để làm rõ được khả năng chữa viêm mũi dị ứng thời tiết của Tiêu xoang linh dược thang, khoedep360 đã liên hệ với Bác sĩ Lê Phương để tìm hiểu về bài thuốc.

Theo chia sẻ từ Bác sĩ Lê Phương, viêm mũi dị ứng khởi phát khi thời tiết thay đổi bất ngờ, đặc biệt là khi chuyển từ mùa thu đông sang xuân hạ. Trong điều kiện thời tiết như vậy nhiệt độ, áp suất, độ ẩm không khí biến đổi. Nhiều khi môi trường có thể kèm theo nhiều phấn hoa, khói bụi. Những yếu tố này dễ kích thích mũi xoang gây viêm. 

Nhưng ngoài các yếu tố từ môi trường, thời tiết, viêm mũi dị ứng thời tiết khả năng khởi phát còn phải kể đến yếu tố cơ địa, liên quan đến chính khí. Trong đông y những yếu tố này thuộc phần bên trong, liên quan đến các tạng phủ. Khi tạng phủ suy yếu, nhiệt bên trong tăng lên, dồn đọng lên mũi đốt cháy tân dịch khiến chính khí,vệ khí suy giảm. Do đó cơ chế bảo vệ tự nhiên của mũi bị rối loạn, tạo điều kiện cho các tác nhân bên ngoài tác động và gây viêm.

Tiêu Xoang Linh Dược Thang dựa trên những căn nguyên này để xử lý viêm mũi dị ứng thời tiết. Một mặt bài thuốc xử lý những bất ổn bên trong, một mặt xử lý các triệu chứng bệnh tại chỗ nhằm mang lại hiệu quả TOÀN DIỆN nhất:

Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về cơ chế điều trị viêm mũi dị ứng thời tiết của Tiêu xoang linh dược thang
Bác sĩ Lê Phương chia sẻ về cơ chế điều trị viêm mũi dị ứng thời tiết của Tiêu xoang linh dược thang
  • Điều trị căn nguyên: 

Bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang kết hợp nhiều loại thảo dược dễ đi vào các tạng phủ như Can, Phế, Thận, Tỳ. Từ đó cải thiện từ từ chức năng tạng phủ, nâng cao chính khí, điều chỉnh âm dương, thanh nhiệt, giải độc, tăng cường khả năng miễn dịch cho niêm mạc mũi xoang. Bên cạnh chính khí, bài thuốc còn điều chỉnh cơ địa, giúp cơ thể thích nghi với thời tiết tốt hơn.

  • Loại trừ triệu chứng: 

Nhờ quá trình Bổ chính của bài thuốc, cơ thể người bệnh mạnh lên, có nội lực để tiêu diệt vi khuẩn, virus và chống lại sự xâm nhập có hại của tà khí (phong, hàn, nhiệt, dị nguyên) khi thời tiết biến đổi. Đồng thời bài thuốc cũng kết hợp nhiều thảo dược có tính kháng viêm, điều tiết dịch nhầy tốt, giảm sưng nề.

Với khả năng loại trừ bệnh từ trong ra ngoài và chú trọng vào yếu tố miễn dịch, cải thiện cơ địa, Tiêu xoang linh dược thang mang lại hiệu quả điều trị lâu bền, hạn chế tối đa khả năng tái phát. Vì vậy khi áp dụng cho những bệnh nhân đã mắc bệnh nhiều năm, bài thuốc phát huy được hiệu quả rất tích cực.

Vì vậy nếu đang phải chịu đựng viêm mũi dị ứng thời tiết mà chưa tìm được giải pháp phù hợp, người bệnh có thể liên hệ đến Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam để được tư vấn, giải đáp cụ thể về hướng điều trị và bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang:

TRUNG TÂM THỪA KẾ VÀ ỨNG DỤNG ĐÔNG Y VIỆT NAM – VINACARE

Cơ Sở 1 – Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: (024) 710 99 838 – 0974 026 239

Cơ sở 2: Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: (028) 710 99 838 – 0912 507 855

Zalo: Zalo Page

Website: dongyvietnam.org

FanpageTrung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

Bác sĩ Lê PhươngBác sĩ Lê Phương

XEM THÊM:

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc