Giải đáp từ A – Z về dịch vụ chữa viêm họng tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

Dịch vụ chữa viêm họng tại Trung tâm Đông y Việt Nam là mối quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt là những bệnh nhân ở tình trạng mãn tính. Trên nhiều diễn đàn và các bài thông tin về dịch vụ chữa viêm họng của Trung tâm rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra. Tổng hợp lại những vấn đề nhiều người quan tâm nhất, ban biên tập đã tìm kiếm được những thông tin hữu ích nhằm giúp giải đáp khách quan nhất những câu hỏi của đa số người bệnh.

Chữa viêm họng tại Trung tâm Đông y Việt Nam có khỏi được không?

Theo tìm hiểu của Ban biên tập, Trung tâm Thừa kế và ứng dụng Đông y Việt Nam hiện nay có hai cơ sở, một cơ sở ở số 91, Nguyễn Xiển – Hà Nội và cơ sở còn lại ở Số 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Hai cơ sở này đều có chức năng khám và điều trị các bệnh lý bằng Y học cổ truyền, trong đó có bệnh viêm họng.

Trung tâm Thừa kế và ứng dụng đông y việt nam chữa viêm họng có tốt không
Trung tâm Thừa kế và ứng dụng đông y việt nam chữa viêm họng có tốt không

Sau một thời gian tìm kiếm trên các diễn đàn, website tin tức, chúng tôi đã thu thập được những đánh giá của người bệnh về kết quả điều trị viêm họng tại hai cơ sở của Trung tâm Đông y Việt Nam như sau:

BTMaiMEdinet: “Nhân tiện lướt qua post mình xin review qua về kết quả chữa viêm họng hạt của mình 1 năm trước ở cơ sở HCM của TT này cho các mẹ đang cần nhé. Hồi đấy mình bị viêm họng hạt không phải to quá nhưng khi nuốt cảm thấy vướng lắm, ăn uống trở nên khó khăn, thường xuyên khạc nhổ vì họng bị kích thích. Ôi ngày đấy phải nói mình gầy trơ luôn, bị viêm họng hạt kéo dài nên từ 50kg mình sút còn 43kg, thực sự rất khủng hoảng.

Phản hồi của bệnh nhân về Trung tâm Đông y Việt Nam trên webtretho
Phản hồi của bệnh nhân về Trung tâm Đông y Việt Nam trên webtretho

Mình đến Trung tâm Đông y khám và lấy thuốc cũng qua giới thiệu của chị bạn đã chữa khỏi viêm xoang cho mẹ chị ý ở đấy. Quả thực như chị bạn mình review, bác sĩ Thụy khám bệnh nhẹ nhàng mà ân cần lắm. Hầu như lúc nào mình gọi điện đến cũng nghe. Nếu bác sĩ bận thì sau đó thấy cuộc gọi nhỡ là gọi lại ngay. Mình dùng Thanh hầu bổ phế thang được 1 tháng thì thấy họng đỡ ngứa với đau rát hơn nhưng soi thì hạt vẫn thế. Xong mình đặt thêm thuốc túi của trung tâm về uống liệu trình 2. Khoảng 2 tháng rưỡi lại đi soi, thấy hạt teo lại mừng ơi là mừng. Thế là mình lại uống tiếp theo liệu trình bác sĩ đã kê. Sau 4 tháng thì mình hết hẳn hạt và họng trở lại bình thường. Đấy là mình thuộc dạng hấp thụ thuốc kém vì dạo trước dùng kháng sinh triền miên rồi. Thực sự rất biết ơn Trung tâm, nhờ thuốc của trung tâm mà mình không phải đi đốt. Trộm vía là bây giờ đã hơn 1 năm nhưng họng vẫn bình thường. Mẹ nào mắc bệnh như mình thì có thể ghé Trung tâm này ở 48B Đặng Dung ấy.”

Hoangluan96: “Trước nghe nhiều người bảo chữa Đông y chậm với không khỏi làm tôi cũng chùn. Nhưng sau dạ dày bị xuất huyết nên phải hạn chế dùng thuốc tây. Bác sĩ khuyên chuyển sang Đông y vì lành tính hơn. Nhà tôi ở Tân Định, gần ngay Trung tâm Thừa kế Đông y Việt Nam ở Tân Định nên đến đây khám cho tiện. Uống thuốc bên này thì mùi thảo dược hơi khó chịu vì tôi vốn nhạy mùi nhưng mà vị thì dễ uống, thanh thanh hơi nồng mùi. Thế mà kiên trì rồi cũng khỏi mọi người ạ. Hồi đấy tôi bị viêm nặng, chữa 4 tháng mới khỏi. Lúc giới thiệu cho đứa cháu họ thì nó chữa nhanh lắm, hơn 2 tháng là khỏi rồi. Thế nên nếu có bệnh thì các bác cứ đến chữa xem thế nào. Thuốc thảo dược cũng lành mà.”

Bên cạnh những đánh giá về cơ sở tại TP. HCM, cơ sở ở Hà Nội cũng được phản hồi khá tích cực:

Kiều TrangNt: “Đến chữa viêm họng mãn tính ở Trung tâm Đông y chỗ 91 Nguyễn Xiển thử xem chị. Em chữa bên này hiệu nghiệm phết. Em đã bị viêm họng mãn 2 năm mà bác sĩ bên này chữa khỏi hẳn luôn ý ạ. Chỗ này chi phí cũng ok lắm, đợt em chữa có hơn triệu mỗi tháng. Chứ giờ cứ dùng thuốc tây mãi cũng ảnh hưởng sức khỏe mà bệnh thì không khỏi hẳn, cứ mấy bữa bị lại thì tiền thuốc còn tăng đều”.

Huyền Anh Phạm: “Bạn không phải lo đâu. Trung tâm thừa kế, chỗ bác sĩ Phương làm là uy tín đấy. Lần trước mình đến đây chữa viêm họng mình biết. Ở chỗ tủ kính gần khu vực chờ có trưng bày công khai giấy phép hoạt động của trung tâm với cấp phép hành nghề của các bác sĩ nữa. Mình chữa viêm họng ở đây cũng ổn rồi, mới dừng thuốc hơn tháng. Chưa biết mình có bị tái phát không nhưng bạn mình chữa bên này review tốt lắm, bảo mấy năm, rồi khỏe re mà không bị viêm họng tái phát nữa.”

Như vậy nhìn chung cả hai cơ sở của Trung tâm Thừa Kế & Ứng dụng Đông y đều được phản hồi khá tích cực. Nhiều bệnh nhân khỏi hẳn, không bị tái lại trong thời gian dài sau khi chữa trị.

Bác sĩ nào chữa viêm họng tốt ở Trung tâm Đông y Việt Nam?

Khi tìm hiểu về những bác sĩ chữa viêm họng Tại Trung tâm Đông y Việt Nam, Ban biên tập bắt gặp những phản hồi từ người bệnh như sau: 

danhhoan098: “Hôm đến cơ sở của Trung tâm ở Hồ Chí Minh, mình yêu cầu chữa bác sĩ Lê Phương nhưng lại được bác sĩ Thụy khám. Hình như bác Phương chỉ khám ở Hà Nội. Lúc đấy mình nghĩ, số mình nhọ quá trời luôn, không khám được bác sĩ mong muốn thì chết chắc rồi. Thấy bác sĩ cũng dễ thương, thân thiện nên cũng chậc lưỡi khám qua loa. Không ngờ bác đó nói kỹ quá, mình tin sái cổ nên mua thuốc về uống. Ai ngờ đỡ thật, bây giờ khỏi luôn rồi. Từ đấy mình rút ra 1 điều là, bác sĩ ít được nói đến không có nghĩa là bác sĩ chuyên môn dở đâu.”

Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam chữa viêm họng
Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam chữa viêm họng

BTMaiMedinet: “Bác sĩ Phương chữa Viêm họng tốt nhé bạn. Mình đã tìm hiểu rất kỹ về bác ý trước khi đưa người quen đến khám. Bác mình chữa viêm họng hạt cơ, khó chữa hơn viêm mãn tính của bạn nhiều còn khỏi được cơ mà. Bác sĩ có 40 năm kinh nghiệm rồi. Bác sĩ cũng là người nghiên cứu ra bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đấy. Bạn cứ thử đến gặp bác sĩ Phương xem biết đâu lại khỏi hẳn”.

Lylan2206: “Con nhà mình không bị viêm họng mà là bị viêm amidan cấp tái phát thường xuyên. Sau mình cho cháu đi khám Đông y chỗ bác sĩ Phương. Ban đầu cũng sợ bác sĩ vì có vẻ hơi kiêu, nhưng sau thấy bác sĩ này khám tư vấn nhiệt tình và hỏi bệnh của con kỹ lắm. Trong thời gian điều trị tại nhà bằng thuốc, bác sĩ còn gọi điện hỏi thăm sức khỏe cháu và kê thêm thuốc. Con mình hết viêm 1 năm nay rồi, bệnh chắc không tái phát nữa. Bạn cứ đi khám bác sĩ thử xem”.

Đình Trọng_Sunhouse: “Mình cũng khám viêm họng với bác sĩ Thụy đây. Phải công nhận bác sĩ này hiền mà chữa viêm họng thì thuộc hàng “cao nhân”. Hồi đấy mình bị viêm họng mủ kèm viêm amidan luôn. Thế mà dùng thuốc bác sĩ kê khỏi được. Mình phải cái hay nóng vội nên đã bỏ thuốc ngay khi thấy không có dấu hiệu của bệnh nữa, lúc đấy là khoảng 2 tháng. May mà bác sĩ gọi điện đến hỏi han, phân tích cho mình kỹ hơn về nguyên tắc bổ của Đông y. Thế là mình lại dùng thuốc cho hết liệu trình. Nhờ thế mà bệnh của mình khỏi hẳn và không bị tái phát như trước.”

Từ những đánh giá của bệnh nhân, chúng tôi đã tìm hiểu kỹ càng hơn về bác sĩ Lê Phương và lương y Nguyễn Khương Thụy. Hai bác sĩ đều có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh lý bằng YHCT, đặc biệt là viêm họng. Bạn đọc có thể tham khảo những thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn:

Thầy thuốc ưu tú, Bs. CKII Lê Phương

Tốt nghiệp đại Học Y Hà Nội.

Hơn 40 năm kinh nghiệm khám và điều trị bệnh bằng YHCT

Tác giả của nhiều nghiên cứu khoa học:  Bài thuốc LHN trị Huyết áp, điều trị tiểu đường tuýp 2 bằng YHCt, điều trị hạ axit uric máu bằng YHCT, dự án trồng và bào chế dược liệu tại Hòa Bình…

Nghiên cứu ra bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang trị viêm họng được ứng dụng tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Lương y Nguyễn Khương Thụy

Tốt nghiệp: Đại học Y dược Tp. HCM (1995), tốt nghiệp lương y do Bộ y tế cấp (2001)

Là tác giả của nhiều nghiên cứu, nổi bật là công trình nghiên cứu Bổ can linh dược thủy mát gan 

Là kỹ thuật viên tại công ty điều chế dược Y học cổ truyền CHOPHARCO.

Từng giảng dạy YHCT tại công ty COOPIMEX Tp. Hồ Chí Minh.

Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang có chữa được viêm họng mãn, viêm họng hạt không?

Hiện nay, Trung tâm Đông y Việt Nam đang ứng dụng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang để chữa trị viêm họng. Sau khi sử dụng bài thuốc này nhiều bệnh nhân đã phản hồi trên webtretho như sau:

AnNguyenmedinet: “Thanh hầu bổ phế thang thực sự hiệu quả mọi người ạ. Ban đầu mình cũng không tin nhưng chị đồng nghiệp khuyên ghê lắm, đến nỗi mình còn nghĩ bà này chắc đi Pr thuốc sẽ rất phù hợp. Thì mình cũng lên mạng search về thuốc. Đọc thấy thuốc đạt chuẩn GACP – WHO, được kiểm nghiệm trên hơn 25 nghìn bệnh nhân, hiệu quả hơn 80% thì mình không cười nữa. Mình nghĩ phải thử xem chứ lúc đó mình mới viêm họng hạt nhỏ thôi mà đã khó chịu cực kỳ ở cổ họng rồi, hạt to lên thì không biết sẽ thế nào. Uống được 2 tháng thì hạt giảm hẳn, đến tháng thứ 4 thì không còn khó chịu nữa bạn ạ. Thực sự khỏi rồi ăn uống đã lắm luôn.”

Đánh giá về Thanh hầu bổ phế thang trên webtretho
Đánh giá về Thanh hầu bổ phế thang trên webtretho

DTTrangmedinet: Mẹ mình viêm họng mãn tính khổ lắm, đêm nào cũng lục đục dậy ho húng hắng. Sức khỏe suy giảm nhiều. Mình đưa mẹ đến TT Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam chữa 3 liệu trình là khỏi. Mà thuốc hiệu nghiệm lắm, mẹ mình uống vào ăn ngủ tốt hẳn, đã khỏi 6 tháng rồi, sức khỏe cũng tốt lên nhiều.

Trên diễn đàn lamchame, chúng tôi cũng tìm được những phản hồi về bài thuốc như sau:

Đánh giá hiệu quả chữa viêm họng của Thanh  hầu bổ phế thang trên lamchame
Đánh giá hiệu quả chữa viêm họng của Thanh hầu bổ phế thang trên lamchame

Như vậy hầu hết các đánh giá đều cho thấy bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang có khả năng chữa viêm họng ở nhiều cấp độ như viêm cấp, viêm mãn tính, viêm họng hạt, viêm họng mủ.

Thuốc chữa viêm họng tại Trung tâm Đông y Việt Nam có những loại nào?

Theo thông tin từ Trung tâm Đông y Việt Nam, thuốc chữa viêm họng được sử dụng tại Trung tâm có hai dạng là thuốc thang uống và dạng thuốc cao ngậm:

Thuốc thang uống sắc sẵn bằng máy công nghệ cao của trung tâm
Thuốc thang uống sắc sẵn bằng máy công nghệ cao của trung tâm
  • Thuốc thang uống: Đây là dạng thuốc được sử dụng chính trong phác đồ điều trị viêm họng của Trung tâm. Bài thuốc được áp dụng là Thanh hầu bổ phế thang. Tùy theo tình trạng viêm họng và thể trạng của người bệnh, bác sĩ sẽ kê đơn, điều phối thành phần thuốc phù hợp. 
  • Thuốc cao ngậm: Thuốc có dạng viên, miếng. Khi sử dụng người bệnh cần cắt ra để ngậm. Thuốc giúp làm giảm đau rát họng, giảm viêm tại chỗ, dùng cho người bị ho lâm sàng. Dạng thuốc cao ngậm có thể dùng cho trẻ em.

Chi phí khám chữa viêm họng tại Trung tâm Đông y Việt Nam như thế nào?

Theo hồi đáp của Trung tâm Đông y Việt Nam với những câu hỏi của bệnh nhân trên website dongyvietnam.org, chi phí điều trị viêm họng tại Trung tâm gồm những khoản sau:

  • Chi phí thăm khám ban đầu: 100. 000 VNĐ. Mức giá này thu theo quy định của Bộ Y tế. Sau khi làm thủ tục đăng ký khám tại quầy lễ tân, người bệnh sẽ nộp phí này. Nếu người bệnh lấy thuốc uống sau khi khám, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ chi phí chẩn bệnh, nhân viên lễ tân sẽ hoàn trả cho bệnh nhân.
  • Chi phí thuốc: Tùy thuộc vào tình trạng của người bệnh, vị thuốc sẽ được gia giảm, có trường hợp đơn thuốc lên tới 30 vị. Do vậy chi phí thuốc thường không giống nhau giữa những bệnh nhân. Theo Trung tâm Đông y Việt Nam, chi phí thuốc có thể dao động trong khoảng 1.200.000 VNĐ – 2. 700.000 VNĐ/ tháng.
Chi phí chữa viêm họng tại Trung tâm Đông y Việt Nam
Chi phí chữa viêm họng tại Trung tâm Đông y Việt Nam

Làm thế nào để đặt lịch khám, mua thuốc?

Để đặt lịch khám với Trung tâm Đông y Việt Nam, người bệnh có thể thực hiện theo những cách sau:

Đặt lịch khám online:

Truy cập vào website của Trung tâm theo liên kết: https://www.dongyvietnam.org/dat-lich-kham-online sau đó điền đẩy đủ các trường thông tin. Sau khi thông tin được gửi đến hệ thống của Trung tâm Đông y Việt Nam, nhân viên sẽ liên hệ lại để chốt lịch khám.

Liên hệ qua Tổng đài chăm sóc bệnh nhân: 024 710 99 838 – 0974 026 239 (Hà Nội) hoặc 028 710 99 838 – 0912 507 855 (Tp.HCM). 

Liên hệ qua fanpage chăm sóc bệnh Tai mũi họng hoặc liên hệ qua zalo

Hướng dẫn mua thuốc

Để mua thuốc tại Trung tâm Đông y Việt Nam, người bệnh cần đến khám trực tiếp với bác sĩ. Sau khi thăm khám bệnh nhân sẽ được kê đơn phù hợp. Người bệnh có thể đến khám tại các cơ sở sau:

  • Tại Hà Nội cơ sở 1: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P. Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: (024) 710 99 838 – 0974 026 239
  • – Tại HCM: Số 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: (028) 710 99 838 – 0912 507 855

Chi phí thuốc sẽ được thanh toán trực tiếp tại Trung tâm. Những trường hợp sử dụng dịch vụ sắc thuốc tại trung tâm, thuốc sẽ được gửi về nhà sau khoảng 2 ngày.

Đối với những bệnh nhân ở xa, không thể đến khám, bệnh nhân có thể liên hệ tư vấn và khám trực tiếp với bác sĩ. Sau đó Trung tâm sẽ gửi thuốc về cho người bệnh theo đường bưu điện. Chi phí thuốc được thanh toán qua hình thức chuyển khoản.

Như vậy, trên đây là những giải đáp cho những băn khoăn phổ biến nhất của người bệnh. Mong rằng những thông tin này sẽ giúp người bệnh hiểu rõ hơn về dịch vụ chữa viêm họng tại Trung tâm thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Từ đó, quá trình chữa trị sẽ thuận lợi hơn và sớm đạt được kết quả như mong đợi. Thông tin chi tiết về trung tâm, khách hàng liên hệ tới địa chỉ:

TRUNG TÂM THỪA KẾ VÀ ỨNG DỤNG ĐÔNG Y VIỆT NAM – VINACARE

Cơ Sở 1 – Hà Nội

  • Địa chỉ: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
  • Điện thoại: (024) 710 99 8380974 026 239

Cơ sở 2: Hồ Chí Minh

Website: dongyvietnam.org

Fanpage: Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam

BÀI XEM NHIỀU:

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc