Chữa khỏi bệnh trĩ bằng tinh dầu tự nhiên

Bệnh trĩ là cấu trúc mạch trong kênh hậu môn có thể bị sưng và viêm. Trong khi họ có thể được điều trị bằng một số thủ tục tại văn phòng, việc sử dụng các loại dầu thiết yếu cho bệnh trĩ đang trở nên phổ biến.

Tên phổ biến của một bệnh trĩ bị mở rộng hoặc sưng lên là “đống,” và trong tình trạng bình thường của họ, chúng hoạt động như đệm giúp kiểm soát phân. Bệnh trĩ có thể là bên trong hoặc bên ngoài, với biến thể bên trong không gây ra đau quá nhiều nhưng có khuynh hướng chảy máu. Bệnh trĩ ngoài xuất hiện ở đầu hậu môn và nổi tiếng vì đã gây ra cơn đau dữ dội và khó chịu.

Bệnh trĩ không phải là đặc biệt nguy hiểm của riêng mình nhưng có thể là một dấu hiệu của điều kiện y tế nghiêm trọng hơn. Bệnh trĩ có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, từ các yếu tố di truyền, béo phì và mang thai. Đơn giản chỉ cần căng thẳng quá mức trong quá trình vận chuyển ruột cũng có thể là một nguyên nhân gây ra.

Tinh dầu chữa bệnh trĩ
Tinh dầu chữa bệnh trĩ

Làm thế nào các loại tinh dầu có thể giúp trị bệnh trĩ?

Dầu thiết yếu để điều trị bệnh trĩ có thể là một lựa chọn điều trị hữu hiệu cho các tĩnh mạch bị viêm và sưng lên. Tinh dầu có thể cung cấp giảm đau lâu dài, vì chúng thể hiện nhiều tính chất giúp giảm triệu chứng xuất huyết. Sau đây là một số lý do chính tại sao các loại dầu thiết yếu cho điều trị bệnh trĩ có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn:

Tinh dầu giảm viêm

Nhiều loại tinh dầu được biết đến có tính chống viêm. Bằng cách sử dụng chúng trên bệnh trĩ của bạn, bạn có thể làm giảm bớt sự sưng các mạch máu bị viêm và bao quanh mô bị kích thích.

Tinh dầu giảm đau, ngứa, và cháy

Bệnh trĩ có thể gây ra một người rất nhiều khó chịu, với sự chạm nhẹ nhất gửi shockwaves đau. Tinh dầu có thể giúp làm giảm sự nhạy cảm này gây đau.

Tinh dầu có thể co lại các mạch máu

Bệnh trĩ có thể dẫn đến các mạch máu bị phóng to và bị viêm. Bằng cách co lại các tĩnh mạch trở lại kích thước bằng tinh dầu, bạn có thể giúp làm giảm các mô viêm xung quanh.

Tinh dầu có thể ngừng chảy máu bằng cách chữa lành vết rạn

Bệnh trĩ thường có thể dẫn đến chảy máu. Việc sử dụng tinh dầu có thể giúp thúc đẩy quá trình chữa bệnh và giảm sưng.

Tinh dầu cải thiện lưu thông máu

Sự lưu thông máu chậm có thể làm cho tĩnh mạch sưng và vỡ. Tinh dầu có thể nhanh chóng giúp khôi phục lại lưu thông máu thích hợp.

Tinh dầu được sử dụng an toàn trong thời kỳ mang thai

Bệnh trĩ có thể là một vấn đề phổ biến ở phụ nữ có thai, đặc biệt là ở tam cá nguyệt thứ ba. Việc sử dụng các loại tinh dầu có thể là một lựa chọn an toàn để giúp giảm đau bệnh trĩ.

11 loại tinh dầu tốt nhất cho bệnh trĩ

Cây bách

Có các hợp chất chống oxy hóa mạnh mẽ, tinh dầu này có thể giúp loại bỏ độc tố trong cơ thể hoạt động tương tự như các loại dầu omega-3. Nó có thể kích thích tuần hoàn máu đồng thời giúp làm dịu hệ thần kinh, giúp giảm bớt chứng chuột rút, căng thẳng, và căng cơ. Tinh dầu cây bách cũng có thuộc tính làm se.

Hoa cam quýt

Tinh dầu nhiều mặt, tinh dầu của hoa cam quýt có thể giúp ngừng chảy máu và khuyến khích chữa bệnh nhanh chóng. Nó cũng có thể giúp điều trị chứng tĩnh mạch .

Cây chè

Tinh dầu này có thể là một giải pháp tuyệt vời để giảm đau. Mặc dù nó không có nhiều tác dụng phụ như các loại tinh dầu khác nhau, nhưng nó được biết đến vì gây tổn thương đến khả năng nhạy cảm cao hơn.

Hoa oải hương

Được biết đến có nhiều tính chất trị liệu. Các hoạt động chống viêm và giảm đau có thể được sử dụng để giảm đau không đau. Dầu oải hương có thể giúp làm dịu và làm dịu tâm trí và cơ thể. Điều này có thể giúp làm giãn mạch máu bằng cách loại bỏ căng thẳng, lo lắng, sợ hãi và căng thẳng, tất cả những yếu tố đó có thể góp phần tăng cường chức năng của cơ thể và làm nhanh chức năng của các tuyến quan trọng.

Helichrysum

Nguyên nhân gốc rễ của tĩnh mạch là lưu thông không tốt . Dầu này có tính chống viêm và tuần hoàn máu. Dầu Helichrysum có thể là một lựa chọn tuyệt vời để làm dịu các mô viêm.

Tham khảo: Người bị bệnh trĩ nên ăn gì, kiêng gì?

Trầm hương

Một loại tinh dầu chữa bệnh tuyệt vời, kẽm giúp tăng cường tuần hoàn máu, đảm bảo máu không chảy trong các mạch máu giãn nở. Tinh dầu này cũng là một chất tẩy rửa có hiệu quả, giúp loại bỏ vi khuẩn gây nhiễm trùng.

Loại cây có mùi thơm ở Ân độ

Có tính chất chống vi khuẩn, tinh dầu này là tuyệt vời để ngăn ngừa nhiễm nấm và cũng giúp làm giảm viêm. Nó cũng có thể là phương pháp chữa trị hiệu quả cho các vết thương.

Cây Juniper

Một chất tẩy rửa tuyệt vời giúp làm sạch máu. Tinh dầu này giải phóng chất độc ra khỏi cơ thể và thúc đẩy sự bài tiết tinh thể acid uric. Hành động cai nghiện của Juniper đặc biệt hữu ích trong điều trị lưu thông không tốt.

Niaouli

Mang lại cho Australia, tinh dầu này có tính chất thư giãn mạnh giúp giảm đau. Nó cũng được biết đến để thúc đẩy lưu thông máu, làm cho niaouli một cách chữa trị tốt cho bệnh trĩ.

Hoa cúc La Mã

Nhà máy này nổi tiếng vì đã giúp chúng tôi thư giãn và có được giấc ngủ rất cần thiết, nhưng cũng có thể được sử dụng để làm giảm đau bằng các tính chất an thần của nó. Dầu hoa cúc làm giảm viêm.

Gỗ đàn hương

Hiệu quả đối với tất cả các loại cơ thể, dầu cây đàn hương là có lợi cho chỉ là về bất kỳ loại bệnh da. Nó được coi là một chất khử trùng, giúp ngăn ngừa nhiễm trùng.

Tìm hiểu thêm thông tin về thuốc Safinar, một loại tân dược chữa bệnh trĩ được quảng cáo khá rầm rộ hiện nay.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc