Chia tay đâu phải chỉ có buồn khổ

Người trẻ, mấy ai không mắc sai lầm, điều quan trọng là từ đó ta có thể đứng dậy và làm lại sau những vấp ngã. Thời gian qua đi, đó sẽ là những bài học và những kinh nghiệm vô giá giúp ta trưởng thành hơn. Trong tình yêu cũng vậy, một cuộc tình qua đi không có nghĩa là cánh của yêu thương đã đóng lại với ta mà từ đó, ta có cơ hội để mở cánh của của riêng mình. Đó là hạnh phúc thực sự mà ta mong đợi.

chia-tay

Chia tay, đâu phải chỉ có buồn khổ

Cứ cho rằng sáng nay, khi thức giấc, cảm giác trong bạn thật khó chịu. Cơ thể tràn đầy sức sống đã mất hoàn toàn năng lượng, bạn thấy người bải hoải chẳng buồn nhấc tay chân, trên đầu bạn chỉ toàn mây đen còn trái tim thì cứ nghĩ đến người ấy lại nhói lên đau đớn. Não bạn đang tua chậm lại đoạn phim tối hôm qua, khi hai người nói lời chia tay, khi người ấy đứng dậy bước đi, và bạn bắt đầu khóc. Đừng xua đuổi cảm giác ấy. Hãy chấp nhận, bởi nó là lẽ thường: “Tôi đang buộc phải thay đổi một thói quen dễ chịu mà thôi, rồi mọi chuyện sẽ ổn”.
Song đừng nằm dài ở nhà thổn thức mãi cho những điều đã qua. Nếu cuộc tình ấy buộc phải ra đi, thì có nghĩa là luôn có lý do của nó. Đừng nuối tiếc. Hãy nghĩ đến những khó chịu bạn đã đối mặt, và sẽ phải đối mặt nếu chọn quay đầu lại, bạn vừa bước ra khỏi chúng cơ mà, tại sao không tiến thêm bước nữa đi tìm hạnh phúc mới?

Đầu tiên hãy lật chăn ra như con sâu chui ra khỏi vỏ kén, ngồi dậy vươn vai, mở cửa sổ đón ánh nắng mặt trời và hít thật sâu không khí một ngày mới. Dù trong lòng bạn không vui, hãy thử nở nụ cười. Khoa học đã chứng minh rằng nụ cười có thể cải thiện tâm trạng đấy!

Giờ bạn sẽ đi tắm, ngắm nhìn cơ thể mình để biết được cô gái thanh xuân trong bạn vẫn đang tươi tắn, xinh đẹp đến mức nào, bất kể ai đó có đang làm trái tim cô ấy tổn thương. Cô ấy còn rất nhiều cơ hội với hạnh phúc mới.

Hãy trang điểm nhẹ nhàng, chọn một chiếc váy hoa xinh xắn rồi xuống phố. Bạn có thể sẽ khựng lại một chút khi nhận ra rằng sáng nay không còn ai đón đưa, nhưng có sao, bạn vẫn có bạn bè, hãy gọi cho họ rủ đi uống cà phê, hoặc đi mua sắm một mình. Sự tươi tắn đáng yêu của bạn là vì bạn, cho bạn, cho tất cả những người xung quanh chứ không phải cho một người bạn từng nghĩ là đặc biệt.

Nếu lúc nào đó trong câu chuyện với bạn bè, có điều gợi nhắc bạn về “tình cũ”, hãy loại ngay điều đó khỏi tâm trí, đừng bắt đầu điệp khúc “ngày xưa anh ấy cũng từng…” với người đối diện. Bạn có thể không nhận ra, nhưng bạn nói về người cũ nhiều hơn bạn tưởng đấy. Điều đó không có lợi cho bạn, chỉ làm con tim khốn khổ khó quên hơn mà thôi. Hãy tự đặt ra cho mình một quy tắc: Không nói, không nhớ về những điều đã cũ. Ít ra là cho đến khi bạn tin chắc mình đã hoàn toàn không còn cảm giác bị tổn thương.

Sau tất cả những đau khổ ban đầu, bạn sẽ nhận ra rằng mình đã có một khoảng thời gian vô ích. Lúc này, bạn hoàn toàn tự do và tha hồ lên kế hoạch cũng như hoàn thành những dự định, đam mê mà trước đó, vì quá bận yêu, bạn không thể làm được. Hãy đổi mới mình có thể bằng một phong cách, vẻ bề ngoài cuốn hút hơn. Bạn có thể ghi danh vào lớp học khiêu vũ latin hay tìm hiểu thêm một chút về nghệ thuật cắm hoa, nấu nướng để trở nên nữ tính hơn. Đây là một khoảng thời gian hoàn thiện bản thân tốt nhất dành cho bạn. Và bạn sẽ cảm thấy và ý thức được rằng mình là ai, mình cần gì và xứng đáng được những gì…

Hãy để những đổ vỡ trong tình yêu trở thành bước đệm tạo động lực cho những bước đi trên bước đường thay đổi của bạn. Tới một lúc nào đó, con tim bạn sẽ bất ngờ lỗi nhịp và tình yêu thực sự, hoàn thiện sẽ đến với bạn.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc