Chăm sóc tóc bằng dầu dừa

Dầu dừa là một trong những nguyên liệu khá phổ biến được sử dụng nhiều trong việc làm đẹp, không chỉ tốt cho da dầu dừa còn có tác dụng rất tốt đối với tóc. Các thành phần axit lauric có trong dầu dừa có tác dụng kháng khuẩn và kháng nấm mạnh nên rất tốt cho da đầu và chân tóc. Ngoài ra, vitamin E có trong dầu dừa có tác dụng chống lão hóa rất tốt cho làn da và mái tóc.

cham-soc-toc-bang-dau-dua1

Tác dụng của dầu dừa với tóc

Dưỡng ẩm cho tóc: Trong dầu dừa có chứa lượng ẩm lớn, có khả năng dưỡng ẩm cao, điều này sẽ giúp tóc luôn mềm mại, rất phù hợp và có tác dụng rất tốt đối với tóc khô.

Trị gàu: Trong dầu dừa có chất kháng sinh tự nhiên như axit lauric và axit capric có khả năng trị gàu rất tốt, tốt hơn cả các loại dầu gội đầu bán trên thì trường. Sử dụng dầu dừa thường xuyên trong việc chăm sóc tóc còn giúp bạn có có mái tóc mềm mượt hơn bao giờ hết.

Chăm sóc tóc bằng dầu dừa

Giảm tóc gãy rụng, giúp tóc mềm mượt và nhanh mọc

Để áp dụng cách chăm sóc tóc này bạn chỉ cần lấy một ít dầu dừa cho vào chén nhỏ, bạn canh chừng cho lượng dầu dừa đủ dùng cho mái tóc của bạn. Sau đó bạn dùng một miếng tăm bông thâm vào dầu dừa , bạn nên bóp nhẹ miếng tăm bông cho ráo nước một chút, không nên để dầu dừa thấm vào tăm bông nhiều.

Sử dụng tăm bông chà nhẹ từ gốc tới ngọn, từ trong ra ngoài, bạn thấm làm sao cho dầu dừa thấm đều ở mọi ngóc ngách của da đầu và tóc. Để kỹ hơn bạn nên sử dụng lược chải toàn bộ tóc lại một lần nữa.

Để khoảng 30 phút rồi lấy dầu gội đầu, gội sạch lại với nước, không cần phải dùng dầu xả. Bạn nên sử dụng dầu gội đầu 2 lần để gội sạch dầu dừa trên tóc. Trong khi gội có thể bạn không biết được tóc đã sạch dầu dừa chưa nhưng khi tóc khô nếu tóc còn bết thì có nghĩa là bạn gội đầu chưa sạch và cần gội đầu lại cho tới khi sạch thì thôi.

Bạn có thể thực hiện cách chăm sóc tóc này thường xuyên, cứ 2 ngày làm 1 lần, sử dụng liên tục trong vòng 2 tuần, bạn sẽ có mái tóc bồng bềnh, mềm mại hơn. Dầu dừa có chứa những chất dinh dưỡng hỗ trợ cho tóc mọc nhanh hơn, vì thế sau khi sử dụng dầu dừa tóc bạn sẽ trở nên dày hơn.

Phục hồi tóc hư tổn

cham-soc-toc-bang-dau-dua

Để sử dụng cách chăm sóc tóc, giúp phục hồi tóc hư tổn này bạn có thể sử dụng dầu dừa kết hợp với nước cốt chanh và mật ong. Công thức chăm sóc tóc này không chỉ giúp chữa bệnh rụng tóc mà còn tăng độ dày cho tóc, nuôi dưỡng tóc hư tổn, giúp tóc bạn trở nên bóng mượt và đầy sức sống.

Bạn chỉ cần lấy 1/2 thìa dầu dừa, 1/2 thìa cà phê mật ong và 1/2 quả chanh vắt lấy nước cốt chanh. Sau đó, trộn đều hỗn hợp và thoa đều lên tóc, ủ tóc trong khoảng 20 phút rồi đem gội đầu sạch lại với nước và dầu gội tới khi gội sạch được dầu. Bạn sử dụng cách làm này từ 2 – 3 lần trong một tuần, bạn sử dụng thường xuyên trong vòng 2 tuần bạn sẽ có mái tóc đẹp hơn mong đợi.

Việc sử dụng dầu dừa trong việc chăm sóc tóc là điều cần thiết, bạn có thể tận dụng dầu dừa trong việc chăm sóc tóc, để bạn có mái tóc đẹp hơn mong đợi. Bạn cần sử dụng các phương pháp chăm sóc tóc một cách thường xuyên để có tác dụng tốt hơn.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc