Cha mẹ với những lời khuyên sai lầm khi dạy con

Lúc trẻ còn nhỏ, cha mẹ đã có những phương pháp để giáo dục con trở thành trở thành người giỏi giang và có ích trong tương lai. Do đó, những lời khuyên là yếu tố quan trọng và được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, không phải lời khuyên nào của cha mẹ cũng là hợp lý và có lợi cho con. Điều này chỉ là do thói quen của cha mẹ nhưng bạn nên chú ý những lời khuyên của bạn dưới đây nên tránh dạy con.

khuyen-con

Trong vòng một tiếng sau khi ăn, con không nên đi bơi

Tiêu hóa và tập thể dục, cả 2 đều cần cho sự tuần hoàn máu. Sau khi ăn có thể bơi hoặc đi lại được miễn là đừng vận động quá đà sau khi ăn quá no thì sẽ không có chuyện gì xảy ra cả.

Không được nuốt kẹo cao su vì nó sẽ làm ruột con bị dính lại

Hầu hết cha mẹ khi thấy con mình ăn kẹo cao su và vì muốn bé hạn chế ăn loại kẹo này nên đã khuyên bé như thế. Trên thực tế, miếng kẹo cao su khi nuốt vào bụng sẽ đi qua ruột và ra ngoài như các loại thực phẩm khác. “Chỉ có những trường hợp hy hữu như khi trẻ nhỏ nuốt lượng lớn kẹo cao su (khoảng 30-50 miếng) có thể gây tắc nghẽn đường ruột”, bác sĩ Vreeman cho biết.

Ăn quá nhiều thịt gà tây sẽ làm con buồn ngủ

Đúng là trong gà tây có chứa tryptophan, các nghiên cứu cho thấy chất này có thể gây buồn ngủ. Thực tế lượng tryptophan trong gà không đủ để làm con người buồn ngủ đâu. “Thực tế, thịt gà tây, thịt bò chứa cùng một lượng tryptophan. Các nguồn protein khác còn chứa nhiều tryptophan hơn thịt gà tây”, Vreeman cho biết.

Có thể lây khi tiếp xúc với một bạn bị phát ban do dầu của cây sơn

Cây sơn được trồng khá phổ biến. Nhựa của nó dùng để chế biến sơn nhưng lại rất độc, có thể gây kích ứng nặng. Dầu của cây này có thể gây nổi ban nhưng không phải là bệnh truyền nhiễm như bạn nghĩ. Dầu sơn vương trên da hoặc trên quần áo của bạn sẽ rất dễ dính vào người khác khi tiếp xúc, nhưng khi dầu sơn đã được rửa sạch thì bệnh hoàn toàn không lây truyền.

Thời tiết lạnh sẽ làm con bị bệnh

Thời tiết lạnh không phải là nguyên nhân làm cho bạn bị ốm đâu mà đó là do vius. Nhiệt độ hay không khí không có khả năng làm bạn bị nhiễm virus. Bạn bị ốm vào mùa đông là do ở trong nhà quá nhiều và  tiếp xúc với nhiều người và cả vi trùng từ họ.

Lời khuyên bao giờ cũng là rất cần thiết giúp trẻ có thêm hiểu biết để hoàn thiện mình hơn. Tuy nhiên, người lớn cần chú ý tới một số lời khuyên không nên dạy trẻ vì có thể phản tác dụng hay ít nhất là “dư thừa” khiến trẻ hiểu nhầm, thậm chí lo lắng.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc