Cảnh giác với những triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống

Thoái hóa cột sống là căn bệnh phổ biến hiện nay, không chỉ người cao tuổi mà đối tượng người trẻ cũng rất dễ mắc phải căn bệnh này. Bệnh thường để lại nhiều di chứng nặng nề ảnh hưởng đến khả năng vận động của người bệnh. Do đó, bạn cần nhận biết sớm các triệu chứng thoái hóa cột sống sau đây để có phương pháp điều tri kịp thời.

canh-giac-voi-nhung-trieu-chung-benh-thoai-hoa-cot-song

Những triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống

Cột sống là khung đỡ của toàn bộ cơ thể. Theo năm tháng, do ảnh hưởng từ môi trường, chế độ ăn uống, tư thế vận động, sinh hoạt, luyện tập và chịu sức nặng cơ thể mà bị yếu đi, lão hoá và sức nâng đỡ kém.

Thông thường, bệnh xuất hiện ở người có tuổi từ 35, 40 trở lên. Tỷ lệ bị thoái hoá cột sống ở nam và nữ là gần như nhau mặc dù nguyên nhân là tương đối khác nhau ở hai giới. Nếu như ở nam giới phần lớn là do lao động nặng, chơi thể thao quá độ, thì nữ giới là do thiếu hụt canxi, hậu quả của việc mang thai và sinh nở mà không được bù đắp kịp thời và đầy đủ.

Triệu chứng bệnh thoái hóa cột sống bạn cần chú ý:

– Triệu chứng rõ rệt nhất là những cơn đau lưng xuất hiện thường xuyên, cảm giác khó chịu, bức bối trong cơ thể, dáng đi không bình thường, vẹo vọ hoặc lưng còng xuống… Nếu gặp phải những hiện tượng như vậy, có thể bạn đã bị thoái hoá cột sống.

– Nếu như đau lưng do bị thận hoặc một số bệnh khác thường diễn ra theo cơn, dữ dội, thì đau lưng do thoái hoá cột sống lại thường âm ỉ, rả rích ngày này qua tháng khác, đau vùng thắt lưng và cổ, gáy là chủ yếu. Cảm giác khó chịu kèm theo khiến bạn mất ăn, mất ngủ, gầy rộc đi, sức làm việc giảm sút và ảnh hưởng đến sinh hoạt chung của cả mọi người xung quanh.

– Đôi khi có những cơn đau cấp tính khiến bạn cảm thấy nhói buốt, đau cả sang những vùng khác như vai, đau than kinh toa, đau hông và đùi đến mức không thể đi lại lâu được.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc