Cách trang điểm cho cô nàng mắt một mí

Với những cô nàng sở hữu đôi mắt một mí thường nghĩ sẽ rất khó để “biến hóa” để có đôi mắt trông to tròn khi trang điểm. Nếu vậy thì ngay từ bây giờ, các bạn có thể yên tâm và loại bỏ suy nghĩ đó ra khỏi đầu sau khi tham khảo và thực hiện các cách trang điểm dưới đây.

trang-diem-che-mat-mot-mi

Giữ mắt mở khi trang điểm

Có nhiều bạn gái quen nhắm mắt khi kẻ eyeliner. Tuy nhiên, với những cô nàng mắt một mí thì điều này lại được cho là “cấm kị”. Do không hề có nếp gấp ở mắt để làm đường “đánh dấu” nên các bạn không cần phải nhắm mắt. Hơn nữa, khi nhắm mắt bạn sẽ khó để kẻ đẹp. Thay vào đó, các chuyên gia trang điểm luôn khuyên bạn nên ngửa đầu một chút về phía sau và nhìn xuống dưới khi trang điểm để vừa có thể giữ trọn bầu mắt, lại vẫn có thể ước chừng được khoảng kẻ mắt cho hợp lý.

Thử nghiệm màu pha loang

Gam màu pha loang hay còn được gọi là màu ombre lấn sân sang trang điểm mắt đã khá lâu song vẫn chưa có nhiều chỗ đứng. Nhưng không phải vì vậy mà xu hướng trang điểm này không thể phát huy hết tác dụng của nó. Những cô nàng mắt một mí có thể áp dụng xu hướng trang điểm mắt màu pha loang để đôi mắt pha trộn lan tỏa từ gam màu nhạt tới đậm sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm mắt một mí một cách hiệu quả. Khác với đôi mắt 3D vốn đã thân quen, đây là biến thể của mắt khói khi chỉ sử dụng 1 tone màu duy nhất trên toàn bộ bầu mắt nhưng phai dần từ mi trên cho tới hốc mắt. Chính điều này sẽ tạo độ trải màu ít rõ ràng, khỏa lấp sự thiếu vắng của mí mắt và giúp mắt mở to hơn.

Mắt một mí không nên trang điểm với mắt cánh

Trang điểm với mắt cánh được nhiều bạn trẻ ưa chuộng và trở thành trào lưu hiện nay bỏi khi đó, trông các nàng trở nên quyến rũ, ma mỵ hơn. Tuy nhiên, với những bạn có đôi mắt một mí thì không nên trang điểm theo cách này. Nguyên nhân là các đường kẻ sắc sảo sẽ thu hút sự chú ý không cần thiết về phía đuôi mắt, tạo sự mất cân đối và lộ khuyết điểm. Để mềm mại hơn, thay vào đó, bạn hãy kẻ đường eyeliner thật mảnh mai, kết thúc ở cuối mi, và sử dụng phấn tối màu tán dáng cánh ở đuôi mắt.

Nên bỏ qua mi giả nếu có mắt một mí.

Để cho đôi mắt nhìn to trong hơn, việc gắn mi giả là biện pháp hữu hiệu nhất và như là “vị cứu tinh” của các cô nàng. Tuy nhiên, các bạn gái sở hữu mắt một mí thì không nên áp dụng cách này nhé. Bởi đường mi gắn sẽ dễ dàng bị lộ do không có nếp gấp mắt “ngụy trang”. Thay vào đó, cách tốt nhất là các bạn nên sử dụng mascara không thấm nước, có thành phần đặc biệt để dày và dài mi. Trong trường hợp cần thiết, bạn có thể sử dụng 1 chiếc mi giả cắt đôi, và chỉ sử dụng ½ mi giả gắn nơi đuôi mắt.

Sử dụng cọ mắt nhỏ

Các cô nàng mắt một mí nhớ kĩ nhé. Để trang điểm cho đôi mắt đẹp hơn, các bạn cần một chiếc cọ nhỏ, dẹt và đầu lông khít để có thể vẽ những đường nét chính xác cho đôi mắt châu Á của riêng mình. Hoặc bạn cũng có thể dùng cọ kẻ eyeliner dạng dẹt để tán phấn mắt nhé.

Với các bí quyết trang điểm trên đây sẽ rất dễ dàng để cải thiện và làm đẹp cho cô nàng mắt một mí. Đây có thể xem là cách trang điểm dành riêng cho các bạn đấy. Vì thế hãy chăm chỉ luyện tập để thuần thực hơn nhé.

Cách trang điểm cho cô nàng mắt một mí
Đánh giá bài viết

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc