Cách tăng chiều cao nhanh chóng cho bé gái

Ai cũng biết, thông thường bé gái thường khó tăng trưởng và đạt được chiều cao như các bé trai. Tuy nhiên, trẻ gái vẫn có thể cải thiện đáng kể chiều cao nếu cha mẹ biết cách chăm sóc. Dưới đây là một số cách cha mẹ có thể áp dụng để giúp con tăng chiều cao nhanh chóng.

tang-chieu-cao

 

Tăng chiều cao nhờ bổ sung dinh dưỡng phù hơp

Một chế độ dinh dưỡng phù hợp không những cung cấp các chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết cho cơ thể mà còn có tác dụng phát triển chiều cao và cân nặng bình thường cho các bé gái. Cha mẹ nên cung cấp cho con gái nhiều loại thực phẩm giàu sắt, canxi và các khoáng chất khác, chất xơ, protein, vitamin và các axit béo thiết yếu.

Ngoài ra, mẹ có thể cho con gái ăn thêm những loại rau xanh, trái cây, thịt nạc , thịt gia cầm, cá, sữa và các sản phẩm từ sữa. Những loại thực phẩm đó sẽ giúp bé phát triển tốt và nhanh hơn.

Khuyến khích con chơi thể thao

Thể thao là một trong những hoạt động tốt giúp các bé gái tăng trưởng và phát triển chiều cao tối ưu. Hoạt động thể dục thể thao đều đặn sẽ thúc đẩy cấu trúc xương và sức khỏe của xương. Vì thế, ngay khi con ở tuổi mẫu giáo, mẹ hãy khuyến khích con tham gia các hoạt động ở trường, chơi các môn thể thao hay bất kỳ hoạt động thể chất nào.

Ngoài ra, phụ huynh hãy thường xuyên đưa con gái tham gia các hoạt động vui chơi khác như đi bộ, đạp xe đạp, bơi lội… để tăng cường vận động cho bé.

Giúp bé tránh căng thẳng 

Các bé gái thường nhạy cảm hơn bé trai nên dễ bị căng thẳng và có những cảm xúc tiêu cực. Khi đó, cơ thể trẻ sẽ giải phóng các hormone căng thẳng, điều này có thể ức chế quá trình tăng trưởng bình thường của bé gái. Vì thế, để ngăn chặn điều này, phụ huynh có con gái hãy giúp con luôn được vui vẻ trong bất cứ hoàn cảnh nào thông qua các hoạt động vui chơi khác nhau và để ý đến mọi tâm trạng của con để điều chỉnh và khích lệ kịp thời.

Nếu được chú ý chăm sóc, bé gái cũng có thể dễ dàng đạt được chiều cao lý tưởng. Đây là một trong những yếu tố cần thiết và thuận lợi cho bé trong tương lai. Do đó, ngay từ khi trẻ còn nhỏ, cha mẹ nên chú ý và giúp bé tăng chiều cao bởi khi đó việc tác động còn tương đối dễ dàng.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc