Cách phòng ngừa bệnh vảy nến tái phát vào mùa đông

Mùa đông là thời điểm bệnh vảy nến hay tái phát nhất trong năm. Phải biết cách phòng ngừa bệnh vảy nến tái phát vào mùa đông để bệnh không tái phát và nặng thêm.

cach-phong-ngua-benh-vay-nen-tai-phat-vao-mua-dong

Cách phòng ngừa bệnh vảy nến tái phát vào mùa đông

Ăn uống khoa học

cach-phong-ngua-benh-vay-nen-tai-phat-vao-mua-dong1

Bệnh vảy nến sẽ gây khô da, bong tróc vảy nghiêm trọng hơn khi vào mùa đông. Các bệnh nhân bị vảy nến nên cân bằng dinh dưỡng hợp lý cho các bữa ăn. Nên ăn nhiều các loại trái cây, rau xanh và kiêng các món ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng. Kiêng tuyệt đối các chất kích thích bất cứ vào mùa nào để tránh bệnh nghiêm trọng hơn.

Thoa các kem dưỡng ẩm da

Tình trạng da khô nẻ, bong tróc sẽ được cải thiện đáng kể khi bổ sung 1 lượng chất ẩm cho da. Các loại kem dưỡng ẩm chiết xuất từ thiên nhiên nên được ưu tiên lựa chọn vì chúng an toàn và đem lại cảm giác dễ chịu hơn.

Tắm nước ấm

Việc tắm rửa mỗi ngày là cần thiết cho bệnh nhân vảy nến. Tuy nhiên, không nên tắm nhiều lần trong ngày và không tắm quá lâu. Vào mùa đông lạnh, nên pha nước vừa đủ ấm để tắm.

Giữ tâm trạnh ổn định, thoải mái

cach-phong-ngua-benh-vay-nen-tai-phat-vao-mua-dong3

1 trong số các tác nhân gây ra bệnh vảy nến đó là sự rối loạn nội tiết trong cơ thể. Tâm trạng bất ổn, thường xuyên rơi vào trạng thái mất cân bằng sẽ khiến bệnh vảy nến dễ bộc phát. Với những người đang mắc vảy nến, tâm trạng không tốt sẽ khiến bệnh tình tồi tệ hơn.

Duy trì chế độ luyện tập thể dục thể thao

cach-phong-ngua-benh-vay-nen-tai-phat-vao-mua-dong5

Đừng có vì mùa đông mà lười vận động, điều này không tốt cho sức khỏe và cho bệnh tình. Tập thể dục thể thao là cách tăng cường đề kháng, phòng tránh bệnh tật mà tất cả mọi người đều nên thực hiện. Mỗi ngày dành ra 30- 60 phút để tập các bài thể dục đơn giản hay chơi các môn thể thao ưa thích là điều các chuyên gia y tế, chuyên gia sức khỏe khuyên mọi người nên làm.

Bạn cũng có thể tham khảo những cách chữa bệnh vảy nến mà hiện nay được áp dụng cộng đồng

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc