Cách chăm sóc bệnh trĩ sau khi phẫu thuật

Các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ hiện đang được sử dụng rất phổ biến để điều trị cho người bệnh. Cho tới nay, sự phát triển của khoa học đã tạo ra và sử dụng các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ không đau và thời gian điều trị nhanh chóng. Tuy nhiên tất cả các biện pháp không thể tuyệt đối tránh được rủi ro. Dù sao người bệnh sau khi điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp phẫu thuật cũng cần biết cách chăm sóc để tránh các biến chứng không đáng có.

Cách chăm sóc bệnh trĩ sau khi phẫu thuật

Sử dụng các biện pháp trị liệu dự phòng, xử lý vết mổ

Khi thao tác phẫu thuật trĩ có thể tiêm dự phòng thuốc tê có tác dụng lâu xung quanh hậu môn, như cocain hỗn hợp methylen,… sẽ có hiệu quả nhất định trong việc giảm đau.

Phòng chống táo bón

Phòng chống phân khô hoặc táo bón là việc hết sức quan trọng, phẫu thuật Tây y phải dùng chỉ khâu, phải sau khi cắt chỉ mới có thể đại tiện được. Hiện nay có cách phương pháp hiện đại như phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp longo có thể đi đại tiện được ngay. Để đảm bảo phục hồi bệnh diễn ra nhanh chóng và không gây bất cứ bất lợi nào thì phòng chống táo bón rất quan trọng. Nếu đảm bảo việc đi ngoài thông suốt sẽ tránh được tình trạng bị nhiễm khuẩn vùng hậu môn làm loét miệng vết thương mới phẫu thuật.

Cách chăm sóc bệnh trĩ sau khi phẫu thuật

Giải pháp là sau khi chữa bệnh trĩ phải ăn nhiều rau quả, mật ong,… ngoài ra, sinh hoạt phải có quy luật và phải duy trì một lượng vận động nhất định.

Giữ gìn cửa hậu môn sạch sẽ

Điều này rất quan trọng. Sau khi đi đại tiện xong, bạn cần vệ sinh sạch sẽ vùng hậu môn. Có thể cần ngâm rửa bằng nước ấm hoặc dùng thuốc xông hơi Đông y, như thuốc xông hơi tổng hợp từ cây kinh giới sẽ có tác dụng tránh viêm nhiễm, giảm đau đớn. Với người miệng vết thương tiết nhiều dịch, sau khi ngâm phải thay thuốc, sẽ có tác dụng lưu thông và phòng tránh miệng vết thương bị dính với nhau, ngoài ra còn có tác dụng giảm đau và làm miệng vết thương sớm lành trở lại.

Tập khí công giảm đau.

Trước khi đại tiện nên dành vài phút tập khí công theo phương thức thở ra để vận động hậu môn, có thể giảm đau cho miệng vết thương trong khi và sau khi đại tiện.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc