Các biện pháp phòng chống bệnh xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là một bệnh gặp phải ở nhiều nam giới làm giảm chất lượng đời sống tình dục và ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, bệnh vẫn có thể phòng tránh được và nam giới sẽ không còn phải lo lắng về bệnh xuất tinh sớm nếu thực hiện tốt theo một số điều như dưới đây nhé.

Các biện pháp phòng chống bệnh xuất tinh sớm

Phòng chống và cải thiện các bệnh có liên quan

Một số bệnh lý liên quan có thể gây ra bệnh xuất tinh sớm như suy nhược thần kinh, viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt. Trong đó yếu tố tinh thần đóng vai trò quan trọng. Nam giới nên phòng tránh và cải thiện các vấn đề về sức khỏe tinh thần, khắc phục nhanh chóng tình trạng bị trần cảm, lo lắng, suy nghĩ quá nhiều gây suy nhược thần kinh, mất ngủ,… là những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng bị xuất tinh sớm.

Tạo tinh thần thoải mái

Đây là một trong các biện pháp phòng chống bệnh xuất tinh sớm rất quan trọng không thể bỏ qua. Nam giới cần chú ý và biết cách điều phối tốt các mối quan hệ giữa các cá nhân, quan hệ gia đình, quan hệ vợ chồng, giữ tâm trạng thoải mái để tạo ra một môi trường gia đình ấm áp, hạnh phúc. Mỗi lần quan hệ không nên quá căng thẳng, hồi hộp. Người bệnh càng lo lắng thì càng nghĩ đến nhiều vấn đề, kết quả là dẫn đến rối lọan tâm lý và dễ có hiện tượng xuất tinh sớm. Hai vợ chồng cần hiểu biết một cách chính xác về các vấn đề liên quan đến đời sống tình dục.

Xây dụng lối sống, sinh hoạt lành mạnh

Một số thói quen sống thiếu lành mạnh như ham mê và xem quá nhiều phim khiêu dâm, thói quen thủ dâm quá độ, quan hệ tình dục nhiều,… là nguyên nhân dẫn đến xuất tinh sớm, bệnh liệt dương, rối loạn cương dương,… Do vậy, bạn cần tránh mắc phải các hạn chế này. Bên cạnh đó, tùy thuộc vào độ tuổi và sức bền bạn có thể thực hiện một số bài tập nhẹ nhàng, chủ yếu tạo cho cơ thể cảm giác thoải mái, không cần quá câu nệ vào thời gian đạt được là bao nhiêu.

Sự động viên của người vợ đóng vai trò quan trọng

Các biện pháp phòng chống bệnh xuất tinh sớm

Sau khi xuất hiện tình trạng xuất tinh sớm, người vợ không nên trách móc mà ngược lại, nên thông cảm, động viên và giúp người chồng của mình vượt qua những rào cản tâm lý ban đầu mới mong việc điều trị bệnh xuất tinh sớm đạt hiệu quả.

Sử dụng bao cao su

Sử dụng bao cao su trong khi quan hệ tình dục có thể làm giảm bớt sự hưng phấn và khoái cảm của nam giới trong mỗi lần giao hợp do đó sẽ giúp kéo dài thời gian khi quan hệ, ngăn ngừa xuất tinh sớm. Đây là biện pháp rất đơn giản mà hiệu quả cao, đồng thời có thể giúp bạn phòng tránh được mang thai ngoài ý muốn.

Nâng cao sức khỏe thể chất

Thực hiện đều đặn, luyện tập thể thao mỗi ngày vừa giúp nâng cao sức khỏe bản thân lại vừa kết hợp giúp cho việc điều trị xuất tinh sớm đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý nghỉ ngơi, không nên lao động quá sức.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc