Bật mí công thức chế biến món ăn chữa viêm xoang

Một số món ăn vừa tốt cho sức khỏe lại hỗ trợ điều trị viêm xoang hiệu quả bạn đã biết? Bật mí công thức chế biến món ăn chữa viêm xoang đơn giản giúp bạn nhanh chóng thoát khỏi những phiền phức khi bi viem xoang.

1. Cháo lá dâu

Bạn cần chuẩn bị 9g lá dâu tằm, 6g hoa cúc, 9g hạnh nhân, 60g gạo tẻ. Món ăn này được thực hiện như sau: Lấy lá dâu và hoa cúc đem sắc lấy nước, lọc bỏ bã.

bat-mi-cong-thuc-che-bien-mon-chua-viem-xoang

Sau đó cho gạo tẻ và hạnh nhân vào trong nước lá dâu và hoa cúc đã được lọc này nấu nhừ thành cháo. Kiên trì dùng món cháo này trong nhiều ngày, mỗi ngày khoảng 2 lần triệu chứng viêm xoang sẽ được loại bỏ nhanh chóng khỏi.

2. Canh dây mướp

Nguyên liệu gồm 30g dây mướp, 100g thịt heo. Dây mướp rửa sạch,  đem cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn, Sau đó đem nấu canh chung với thịt heo. Sử dụng liên tục trong 5 – 7 ngày bệnh sẽ thuyên giảm.

3. Cháo gạo lứt đậu đỏ

Nguyên liệu của món ăn chữa bệnh viêm xoang này gồm 80g gạo lứt, 50g đậu đỏ, 50g bắp. Cách thực hiện: Tất cả các nguyên liệu sau khi đem vo sạch sẽ thì nấu nhừ thành cháo. Mỗi ngày ăn món cháo này 1 lần khi bụng đói. Đây là món ăn rất thích hợp cho người đang bị bệnh viêm xoang, cao huyết áp.

 bat-mi-cong-thuc-che-bien-mon-chua-viem-xoang1

4. Canh củ cải trắng với tôm

Món ăn chữa bệnh viêm xoang mũi này cần 150g củ cải trắng, 100g đậu hủ, 100g tôm, 50 giá, gừng, hành, tỏi và các gia vị khác. Cách thực hiện: Tôm bỏ đầu, rửa sạch. đậu hủ, củ cải trắng rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Giá cũng rửa sạch, gừng, hành, tỏi giã dập. Cho dầu vào nồi, chờ dầu sôi cho hành, tỏi và gừng vào phi cho thơm, cho nước sôi và củ cải vào.

Nấu sôi với lửa lớn khoảng 15 phút thì cho tôm và đậu hủ vào tiếp tục nấu với lửa nhỏ cho đến khi chín thì giá vào. Nấu sôi lên lại 1 lần nữa rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được. Mỗi ngày ăn món ăn này 1 lần không chỉ hỗ trợ chữa bệnh viêm xoang mà còn giúp thanh nhiệt, giải độc, rất tốt cho cơ thể.

Với 4 món ăn chữa bệnh viêm xoang mà chúng tôi chia sẻ bên trên, hy vọng rằng sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình chữa trị căn bệnh phiền toái này.

Chúc bạn sức khỏe!

Bật mí công thức chế biến món ăn chữa viêm xoang
Đánh giá bài viết

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc