Bà bầu ăn trứng ngỗng không giúp con thông minh hơn

Theo kinh nghiệm dân gian, nhiều người vẫn cho rằng mẹ bầu ăn trứng ngỗng khi sinh ra trẻ sẽ thông minh hơn. Tuy nhiên, thực chất trứng ngỗng không có tác dụng tuyệt vời như vậy. Hơn thế nữa về giá trị dinh dưỡng trứng ngỗng kém xa trứng gà.

Cho đến nay trên thế giới cũng chưa có một công trình nghiên cứu hoặc một tài liệu nào ghi chép khi mang thai ăn trứng ngỗng sẽ sinh con khỏe mạnh, thông minh.

trung-ngong

Với các nghiên cứu về giá trị dinh dưỡng, trứng ngỗng kém xa trứng gà. Theo đó, trứng ngỗng có 13,5% chất protein, 13,2% lipid, 0,33mg% vitamin A, 0,10mg% vitamin B1, 0,30mg% vitamin B2, 0,1mg% vitamin PP… So với trứng gà, trứng ngỗng có tỷ lệ protein thấp hơn (tỷ lệ protein trong trứng gà toàn phần là 14,8%) nhưng lại có lượng lipid cao hơn (tỷ lệ lipid trong trứng gà là 11,6%). Hàm lượng các vitamin trong trứng ngỗng cũng thua trứng gà, đặc biệt là vitamin A rất cần cho phụ nữ có thai. Hàm lượng vitamin A trong trứng ngỗng chỉ bằng một nửa so với trứng gà (0,33mg% so với 0,70mg% trong trứng gà). Do đó các nhà dinh dưỡng khuyên phụ nữ có thai nên tẩm bổ bằng trứng gà thay cho trứng ngỗng sẽ tốt hơn rất nhiều.

Do đó, muốn sinh con khỏe mạnh, trí não phát triển, mẹ bầu cần ăn đầy đủ chất dinh dưỡng. Thay vì tin vào tác dụng kỳ diệu của trứng ngỗng, mẹ nên bổ sung và coi trứng gà như một loại thực phẩm quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc