5 nguyên nhân khiến trẻ nhỏ bị đau dạ dày

Chúng ta thường thấy benh dau da day có xu hướng xuất hiện ở người trưởng thành, nhất là những đối tượng phải làm việc nhiều, áp lực thường xuyên. Nhưng trong các năm gần đây, số ca bị bệnh ở người nhỏ tuổi ngày càng tăng và mức độ cũng nghiêm trọng hơn. Vậy nguyên nào khiến các bé bị đau dạ dày ở cái tuổi ăn ngủ, chưa phải lo nghĩ nhiều. Chúng tôi sẽ nêu 5 lí do chính, các bạn hãy tham khảo và tìm cách khắc phục cho con mình nếu có nhé.

5-nguyen-nhan-khien-tre-nho-bi-dau-da-day

5 nguyên nhân khiến trẻ nhỏ bị đau dạ dày

1. Đi lại lung tung khi đang ăn

Trẻ con thường rất hiếu động, trong lúc ăn nếu không được vui chơi, chạy nhảy chúng nhất định không chịu mở miệng. Bố mẹ thường chiều theo ý con cái nên con đi đâu mẹ theo sau đút từng muỗng mà không biết rằng thói quen này chính là thủ phạm khiến con bị đau bao tử.

Vì vậy, mẹ nên khuyến khích con ngồi ăn cùng cả nhà, nhai kỹ và ăn thong thả. Bạn có thể giải thích với bé rằng vừa ăn vừa chơi sẽ làm bé bị đau bụng. Thay vào đó, sau khi ăn, bé sẽ được chơi thỏa thích.

2. Ăn quá nhiều chất xơ hoặc chất béo

Hệ tiêu hóa của một số bé có thể nhạy cảm với chất xơ hoặc chất béo. Vì vậy, bạn nên hạn chế những loại thực phẩm khiến bé con khó tiêu, đầy hơi , loại thực phẩm này cũng khiến bé bị táo bón. Bạn cũng có thể thảo luận về chế độ ăn uống của bé với bác sĩ nhi để được tư vấn thêm.

3. Ăn một số loại rau quả nhất định

Cũng như người lớn, trẻ em có thể bị đầy hơi khi ăn các loại rau quả như đậu, bông cải xanh và súp lơ. Rau củ loại này tốt cho sức khỏe của bé cưng, nhưng bạn không nên cho bé ăn quá nhiều và liên tiếp.

4. Uống nhiều nước ép

Bé không thích uống nước lọc, lại càng không muốn “nạp” trái cây? Thế là mẹ cho bé uống nước ép trái cây càng nhiều càng tốt. Mẹ sai rồi nhé! Thật ra, nếu uống nhiều hơn một ly mỗi ngày, con thơ có nguy cơ phải vào bệnh viện chữa bệnh đau dạ dày đấy. Một số trẻ gặp khó khăn khi tiêu hoá fructose và sucrose trong nước ép trái cây. Kết quả, bé có thể bị đầy hơi, thậm chí là tiêu chảy. Trẻ dưới 3 tuổi không nên uống nhiều hơn 120ml nước ép mỗi ngày.

 

5. Không uống đủ nước

Cho trẻ uống đủ lượng nước lọc kết hợp với nước trái cây và sữa mỗi ngày sẽ giúp các bé tránh được tình trạng chướng bụng, đầy hơi, nước cũng giúp làm mêm phân, chống táo bón cho con trẻ. Nếu cơ thể thường xuyên bị thiếu nước, bệnh đau dạ dày có thể hình thành.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc