4 thảo dược quý trị viêm họng, viêm amidan

Cách trị viêm họng, viêm amidan bằng thảo dược tự nhiên hiện đang được nhiều người hướng tới sử dụng do tính hiệu quả, an toàn, có thể áp dụng lâu dài mà không gây tác dụng phụ như khi dùng thuốc kháng sinh. Dưới đây là 4 loại thảo dược tự nhiên dùng trong điều trị viêm họng, viêm amidan được đánh giá cao hiệu quả và thích hợp dùng cho các trường hợp bệnh mãn tính. Các bạn có thể tham khảo áp dụng.

1. Kim ngân hoa

4 thảo dược quý trị viêm họng, viêm amidan

Theo đông y, kim ngân hoa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, tán phong nhiệt, dùng cho các trường hợp điều trị viêm họng, mẩn ngứa, mụn nhọt rất hiệu quả.

Theo nghiên cứu, Kim ngân hoa có thành phần hóa học chính gồm flavonoid và saponin có tác dụng kháng khuẩn, ức chế nhiều loại vi khuẩn và tác dụng chống viêm.

2. Huyền sâm

4 thảo dược quý trị viêm họng, viêm amidan

Huyền sâm có vị ngọt, hơi đắng, tính hàn, có tác dụng tả hỏa giải độc, dưỡng âm sinh tân, tán kết, chỉ khát, lợi yết hầu, nhuận táo giúp tác động nhanh vào nhiệt độc tích tụ ở phế, giảm sưng viêm, phục hồi niêm mạc họng, giảm ho môt cách nhanh chóng.

Các nghiên cứu về công dụng của huyền sâm cho thấy trong thành phần có chứa alcaloid, asparagin, tinh dầu, axit béo và các chất đường có tác dụng chống viêm, ức chế sự phát triển của vi khuẩn rất tốt để điều trị các chứng bệnh viêm họng, trị viêm amidan, viêm phế quản.

3. Bồ công anh

4 thảo dược quý trị viêm họng, viêm amidan

Theo Đông y, bồ công anh có tác dụng thanh nhiệt giải độc, tiêu viêm tán kết, thường được phối hợp để trị các chứng sưng viêm, nhọt độc, lở loét.

Chất Flavonoid có trong cây bồ công anh được xác định có tác dụng ức chế sự phát triển của vi khuẩn bacillus subtilis, staphylococcus aureus, chống nấm Candida… gây viêm họng; chống viêm, tiêu sưng.

4. Xạ can

4 thảo dược quý trị viêm họng, viêm amidan

Xạ can còn có tên là Rẻ quạt hay Biển trúc, được xếp vào loại thuốc “thanh nhiệt giải độc” của Đông y, đặc biệt hiệu nghiệm với bệnh viêm họng

Theo Đông y, xạ can có vị đắng, tính hàn, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, khu đờm lợi yết nên ứng dụng để trị các chứng hầu họng sưng đau, đàm thịnh ho suyễn…

Nghiên cứu của y học hiện đại, xạ can có các glucozit với tác dụng chống nấm, chống virus đường hô hấp.

4 thảo dược quý trị viêm họng, viêm amidan
5 (100%) 1 vote

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc