4 lý do gây rối loạn cương dương bạn không ngờ tới

Rối loạn cương dương là tình trạng dương vật không thể cương cứng hoặc cương cứng không đủ để có thể quan hệ tình dục được bình thường. Cũng có nhiều trường hợp dương vật có thể cương cứng nhưng không đúng lúc, khi cho vào âm đạo thì không thể cương cứng. Điều này làm giảm chất lượng đời sống tình dục và gây lãnh cảm. Ngoài những nguyên nhân chính thì còn có 4 lý do gây rối loạn cương dương bạn không ngờ tới. Hãy xem ngay đó là gì để phòng tránh tức thì bạn nhé.

Xem quá nhiều phim sex

4 lý do gây rối loạn cương dương bạn không ngờ tới

Có nhiều nam giới có thói quen xem nhiều phim sex để thỏa mãn nhu cầu tình dục hoặc nghĩ rằng làm như vậy để tìm hiểu những cách thực hiện mới lạ, đem lại cảm hứng trong đời sống chăn gối. Tuy nhiên, nếu nghiện loại phim này nó sẽ khiến bạn bị chai lì cảm xúc, bị thất vọng vì thực tế không giống như họ tưởng tượng. Từ đó dễ sinh ra chán nản, suy giảm ham muốn tình dục, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống vợ chồng.

Trên thực tế, một thí nghiệm khoa học kiểm chứng về điều này đã được thực hiện ở một nhóm nam giới thường xuyên xem phim sex. Kết luận đưa ra là những nam giới thường xuyên xem phim sex bị suy giảm khả năng cương cứng dương vật, giảm cảm xúc khi yêu và lơ đãng với bạn tình của mình.

Sử dụng các chất kích thích

4 lý do gây rối loạn cương dương bạn không ngờ tới

Các chất kích thích chủ yếu như rượu bia, hút thuốc lá, ma túy, dùng caffein,… không chỉ gây hại cho sức khỏe mà còn là nguyên nhân gây ra chứng yếu sinh lý, rối loạn cương dương cho nam giới.

Bên cạnh đó, việc lạm dụng các chất, thuốc kích dục hay sử dụng không đúng cách trong thời gian kéo dài sẽ làm các cơ mệt mỏi, sức khỏe yếu đi, cảm giác bị nhàm chán khiến bạn gặp phải những trục trặc khi “yêu”.

Do chấn thương

Do cơ thể gặp phải một số chấn thương làm gián đoạn sự liên lạc giữa hệ thần kinh và dương vật gây rối loạn cương dương như chấn thương cột sống, thoái hóa cột sống…

Thường xuyên căng thẳng

4 lý do gây rối loạn cương dương bạn không ngờ tới

Đây cũng là một nguyên nhân gây rối loạn cương dương mà không phải ai cũng biết. Tâm lý căng thẳng thường gặp ở những nam giới mới lần đầu làm “chuyện ấy”, sau đó theo thời gian và tần suất cảm giác căng thẳng lo lắng sẽ dần mất đi.

Bên cạnh đó, stress kéo dài, căng thẳng, lo lắng, áp lực trong công việc, các mối quan hệ trong cuộc sống cũng khiến cho nam giới bị giảm chức năng tình dục, giảm khả năng cương dương dẫn đến bệnh rối loạn cương dương.

Với các nguyên nhân không ngờ tới có thể gây rối loạn cương dương nêu trên, các bạn cần lưu ý và hoàn toàn có thể tự phòng tránh, khắc phục được.

Bình Luận:

Email của bạn sẽ không bị công khai. Các trường có dấu (*) là bắt buộc